ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ต้องเป็นเดอะแบก !! อดีตแข้งปืนชี้ เทพปรือ มีปัญหาที่ความสม่ำเสมอในการเล่น
790
28-2-2019
15:24:43

David Hillier อดีตนักเตะในยุค80ของอาร์เซนอล มองว่าปัญหาใหญ่ของ Mesut Ozil น่าจะเป็นการรักาาคมามสม่ำเสมอของฟอร์มการเล่นของตนเอง


Ozil นั้นถุกUnai Emeryจับดองไว้ข้างสนามบ่อยครั้งโดยได้อ้างว่าเป็นเหตุผลทางด้านแท็คติค ก่อนที่สองนัดหลังสุดนี้เองที่เจ้าตัวจะได้รับโอกาสให้ลงเล่นและสามารถสร้างผลงานที่ดีได้จนเอเมรี่เองก็ยังเอ่ยปากชม


David Hillier ที่เคยลงเล่นในตำแหน่งกองหน้าให้กับเดอะกันเนอรมาก่อนกล่าวถึงปัญหาของแข้งชาวเยอรมันผู้นี้ว่า ยังไม่สามารถแบกรับความกดดันและความคาดหวังจากทุกคนในทีมได้ดีเท่าที่ควร ซึ่งหากพุดกันตามความจริงแล้วโอซิลน่าจะเป็นคนที่จัดการเริ่องดังกล่าวได้ดีที่สุดเพราะผ่านความสำเร็จมาแล้วแทบจะทุกถ้วย


อีกทั้ง Hillier ยังกล่าวอีกว่า Ozil ไม่สามารถรักษาผลงานของเขาในสนามได้ในระยะยาว  นั่นจึงเป็นเหตุให้เขามักจะถูกเปลี่ยนตัวออกไปบ่อยครั้งนับตั้งแต่ยุคของเวนเกอรมาแล้ว แต่หากมองอีกมุมหนึ่งนั่นอาจจะเป็นเพราะเขาไม่ได้เล่นในตำแหน่งที่ตนเองถนัดก้เป็นได้


“ ผมไม่เข้าใจว่าสถานการณ์แบบนี้ทำไมเกิดขึ้นกับเขา” ฮิลลิเย่ บอกผ่านรายการวิทยุออนไลน


“ ก่อนอื่นเลยผมจะบอกว่า Mesut Ozil ถ้าเขาเป็นคนมีสมาธิกับการเล่นของตัวเองและยังรักษาฟอร์มการเล่นของตนเองให้ดีมาตลอดแล้วละก็  เขาคงจะไม่ถูกจับให้นั่งอยู่ข้างสนามแบบนี้หรอก "


“ แต่หากมองในมุมของเขา ปัญหาของเขาก็น่าจะเป็นเพราะเขาถูกจับถ่างออกไปด้านข้างหลายครั้งนับตั้งแต่ยังร่วมงานกับเวนเกอรมาแล้ว  ซึ่งตั้งแต่ตอนนั้นผมเองก็เริ่มมองเห็นการสูญเสียความมั่นใจของเขาบ่อยๆ"


“ อย่างไรก็ตามเขาก็ควรจะพยายามทำทุกอย่างให้ดีกว่าเดิมเสมอๆ เพราะด้วยความที่เขานั้นเป็นคนที่พิเศษ ทุกครั้งที่เขาลงสนามเขาจึงถูกคาดหวังในระดับสูงว่าจะทำอะไรที่พิเศษเพื่อให้ทีมได้รับชัยชนะมาตลอด"


“ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เขาเองควรจะแบกรับมันเอาไว้ เขาไม่สามารถมานั่งบ่นได้ว่า: ‘เฮ้!!จะมาว่าฉันไม่ได้นะเพราะฉันลงเล่น 12 เกม มันมีเกมที่ฉันเล่นได้เจ๋งถึงแปดเกม และธรรมดาๆอีกสอง และแย่ๆแค่สองเกมเองนะ' ....เขาทำแบบนั้นไม่ได้หรอก ฉนั้นเขาน่าจะกดดันตัวเองทุกๆครั้งที่ลงเล่นและมันเห็นได้ชัดว่าเขายังไม่สามารถคอนโทรลมันเอาไว้ได้ด้วยตัวเอง"


“ ไม่ใช่แค่เขาหรอกที่กดดันตัวเอง ทุกๆคนกำลังกดดันเขาด้วย แฟนบอล ผู้จัดการทีม ต่างก็คาดหวังในตัวเขาสูงมาก  แต่ทั้งหมดไม่ใช่เจตนาร้ายแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะเมซุตนั้นเป็นคนที่พิเศษกว่าใคร และพวกเขาต้องการสิ่งที่พิเศษจากตัวนักเตะที่ดีที่สุดในทีมเช่นกัน”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น