ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
สื่อลิสต์สามแข้งดิ่งเข้าซุ้ม หากปืนได้ มอนชี่ นั่งหัวหน้าแมวมอง
2609
24-2-2019
12:55:33

สื่ออิตาลี่อย่างMercato365 ได้ออกข่าวน่าสนใจว่าหากอารเซน่อลสามารถคว้าตัว มอนชี่ มานั่งแท่นหัวหน้าทีมสเกาเตอรได้ดั่งที่ตั้งใจในอนาคตนี้ น่าจะมีอำนาจชักจูงใจให้สามแข้งเป้าหมายอย่าง นิโคล่า เปเป้ ปาโบล โฟนาล และ อเลฮานโร กริมาลโด้ เข้ามาร่วมทีมในซีซั่นหน้าได้


มอนชี่ ที่ตอนนี้กำลังทำงานเป็นฝ่ายการจัดการดูแลนักเตะให้กับสโมสรโรม่า แต่ทว่าในตอนนี้มีข่าวหนาหูว่าเขากำลังถูกทีมดังจากลอนดอนตามจีบอย่างหนัก  เพิ่อให้เข้ามารับหน้าที่หัวหน้าทีมแมวมองของสโมสร  ซึ่งเจ้าตัวก็มีท่าทีตอบรับข้อเสนอดังกล่าวอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว


สำนักข่าวดังกล่าวได้รายงานต่ออีกว่า หากอารเซน่อลประสบความสำเร็จในการแต่งตั้งมอนชี่มาทำงานให้ในซีซั่นหน้า มอนชี่จะเดินหน้าสานงานต่อในด้านการเสริมทีมที่ยังคงค้างคาไว้ของอารเซน่อล นั่นคิอการเติมเต็มนักเตะในสามตำแหน่งที่ตั้งใจเอาไว้ทั้งในรายของ แบ็คซ้ายวัย23ปีอย่าง อเลฮานโร กริมาลโด้ ของทีมเบนฟิก้า กองกลางเชิงเท็คนิคของทีมบียารรีลอย่าง  ปาโบล โฟนาล และ นิโคล่า เปเป้ ปีกดาวเด่นของทีมลีลลที่กำลังเนิ้อหอมไปทั่วยุโรปในขณะนี้


ขณะที่ เดอะเมโทร ก็รายงานในทิศทางเดียวกันว่าอารเซน่อลได้เตรียมงบประมาณในการเสริมทีมเอาไว้ในช่วงเตรียมทีมใหม่ในซัมเมอรหน้าราว50ล้านปอนด  แต่หากพวกเขาได้ไปเล่นในเวทีแชมปเปี้ยนลีคด้วย ก็จะได้รับอนุมัตเงินเพิ่มเป็น70ล้านปอนด ในการปรับปรุงทีมให้แข็งแกร่งขึ้น


เท่านั้นยังไม่พอสโมสรยังมีแผนที่จะปล่อยนักเตะที่ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมออกไปอีกหนึ่งถึงสองราย ซึ่งคาดว่าจะเป็น ซโครดาน มุสตาฟี่ และเมซุต โอซิล ที่อูไน เอเมรี่ มองว่าไม่เข้ากันกับแผนการเล่นของตน โดยทั้งคู่น่าจะมีค่าตัวที่ราว 30และ 35ล้านปอนดตามลำดับ


เอเมรี่ต้องการอุดจุดอ่อนของทีมอย่างเร่งด่วน ไม่ว่าจะเป็นในแนวรับฝั่งซ้าย กองกลางตัวกลาง และปีกธรรมชาติ โดยได้วางเป้าหมายเป็นสามแข้งดังกล่าวเอาไว้เป็นเป้าหมายหลักๆซึ่งน่าจะมีค่าตัวรวมกันที่ราวๆ90ล้านปอนด


มอนชี่ประสบความสำเร็จอย่างมากในการหานักเตะชั้นดีเข้ามาให้โรม่าตลอดระยะเวลาสองถึงสามปีที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวนั้นใช้ประสบการณในสมัยที่ยังค้าแข้งไปทั่วยุโรปในการสร้างคอนเนคชั่นในวงการซิ้อขายนักเตะ จึงทำให้เขาสามารถจัดหาบรรดาแข้งฝีเท้าดีได้โดยที่ไม่โดนโก่งราคาที่มากเกินไปนัก  และยังเป็นที่ไว้ใจเกี่ยวกับการฝากอนาคตไว้ของนักเตะกับตัวเขาอีกด้วย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น