ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เวนเกอร์ เตือน ปืน จะหาคนเก่งมาแทน โอซิล ต้องใช้เงิน 100 ล้าน
702
20-2-2019
12:14:02

อาร์เซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีม ​อาร์เซนอล ออกมาเตือนสติกับสโมสรอันเป็นที่รักว่า ณ เวลานี้ มันยากมากที่ได้แข้งใหม่ที่เก่งเท่ากันหรือเหนือกว่า เมซุต โอซิล ซึ่งคงต้องทุ่มเงินกว่า 100 ล้านปอนด์ถึงจะได้มาร่วมทีม


โอซิล ตกเป็นข่าวว่าต้นสังกัดกำลังหาทางขายตัวเขาออกไป เพื่อที่จะต้องการเคลียร์เพดานค่าเหนื่อยนักเตะในสโมสรตัวเองลงไป ซึ่งโอซิลก็เป็นคนที่มีเรทสูงที่สุดในทีมอยู่ขณะนี้ ดังนั้นจึงมีข่าวมาตลอดว่าทีมได้พยายามกดดันให้เขาย้ายทีมออกไปในช่วงตลาดนักเตะรอบที่สองที่ผ่านมานี่เอง


อย่างไรก็ตาม เวนเกอร์ ได้ออกมาทักท้วงอารเซน่อลว่าให้คิดดีๆเพราะหากเสียนักเตะระดับโอซิลไปก็ยากที่จะหาใครมาทดแทนได้ง่ายๆในยุคสมัยนี้


"การที่ โอซิล มีสัญญาระยะยาวอยู่กับสโมสรนั้นไม่ใช่ปัญหาเลย ถ้าหากพวกเขาต้องการขายออกไปแล้วหาแข้งใหม่ที่พวกเขาคิดว่าน่าจะเวิร์คกว่าเข้ามาแทน" เวนเกอร์ กล่าว


"แต่สิ่งหนึ่งที่ อาร์เซนอล จะต้องระลึกไว้เสมอก็คือ หากคุณอยากได้ใครก็ตามที่เก่งพอ ๆ กันหรือเหนือกว่า โอซิล ในยุคนี้ต้องยอมจ่ายเงินซัก 100 ล้านปอนด์โน่นเลยนะ"


"ผมไม่ได้พูดเวอร์เกินไปแน่ เพราะคุณเห็นกันแล้วว่าค่าตัวนักเตะสมัยนี้เฟ้อแค่ไหน พวกตัวท็อปตามข่าวนี่คือ 90-100 ล้านปอนด์กันหมดแล้ว"


"ฉะนั้นคุณจะต้องคิดให้ดีเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าระหว่างการรั้งผู้เล่นที่ดีสุดในทีมเอาไว้ด้วยค่าเหนื่อยสูง ๆ กับซื้อตัวใหม่ด้วยค่าตัวระดับมหาศาลนั้นอะไรคุ้มค่ากว่ากัน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น