ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
จบอย่างสวยหรู!เช็กเผยอยากได้แชมป์ยูโรปาก่อนอำลา
364
14-2-2019
11:37:54

ปีเตอร์ เช็ก นายทวาร อาร์เซน่อล เปิดใจ ก่อนที่จะแขวนถุงมือแบบเป็นทางการ ตนก็อยากจะได้แชมป์ ยูโรปา ลีก ร่วมกับทีม พร้อมชี้ การได้แชมป์รายการนี้มีความหมายกับทีมสุดๆ เช่นกัน

    

ปีเตอร์ เช็ก ผู้รักษาประตูประสบการณ์สูงของ อาร์เซน่อล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าตนอยากได้แชมป์ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ในฤดูกาลนี้ เพื่อเป็นการปิดฉากอาชีพการเล่นแบบสวยหรู

    
นายด่านวัย 36 ปี ประกาศไปตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้วว่าจะแขวนถุงมือหลังจบซีซั่น 2018-19 ภายหลังเล่นฟุตบอลอาชีพมาตั้งแต่ปี 1999 ซึ่งที่ผ่านมาเขาก็ได้แชมป์มาครองหลายรายการ อย่างเช่นแชมป์ พรีเมียร์ลีก 4 สมัย, แชมป์ เอฟเอ คัพ 5 ครั้ง, แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 1 หน และแชมป์ ยูโรปา ลีก 1 สมัย เป็นต้น

    
เช็ก เผยว่า "แน่นอนว่านั่น (การได้แชมป์ ยูโรปา ลีก ในฤดูกาลนี้) จะถือเป็นการปิดฉากอาชีพในฝันของผม เราเตรียมความพร้อมกันทุกวัน และเตรียมตัวพร้อมสำหรับทุกรายการ มันเป็นเป้าหมายของเรา เราพยายามที่จะชนะทุกนัด และค่อยๆ เดินหน้าไปทีละก้าว ในฐานะสโมสรแล้วนั้น มันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเราที่จะพยายามและไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ การได้แชมป์ ยูโรปา ลีก จะเป็นความทรงจำที่ดีของทุกคนที่เกี่ยวข้องกับทีม และมันจะยังทำให้เราได้สิทธิ์เล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วย ดังนั้นรายการนี้จึงมีความหมายอย่างมาก"

    
"คุณพูดถูกในเรื่องที่ว่านี่อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ผมได้เล่นในรายการนี้ แต่ผมก็เตรียมตัวเหมือนกับที่ทำมาตลอดนั่นแหละ ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นเกมสุดท้ายของผมในรายการนี้รึเปล่าหรอก"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น