ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ก็มาดิครับ ! เอเมรี่ ลั่น ปืนไม่มีอุด หวังใช้หมัดเด็ดน็อคซิตี้คาบ้าน
509
3-2-2019
16:11:01

อูไน เอเมรี่ กุนซือจอมแท็คติคของทีมอาร์เซน่อลยืนกรานอย่างหนักแน่น แม้ต้องออกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึงในบ้าน แต่ก็ไม่คิดจะอุดอย่างเดียวเพื่อหวังเพียงแค่แบ่งแต้ม 


ย้อนกลับไปเมื่อกลางสัปดาห์ทีมของโค้ช เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เพิ่งพลาดท่าเสียทีต่อ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ที่เน้นสไตล์ตั้งรับแน่นลงไปแพ็คหน้าปากประตู  รวมถึงก่อนหน้านั้น คริสตัล พาเลซ ก็เคยใช้แผนดังกล่าวได้ผลมาแล้วบุกมายัดเยียดความปราชัย ซิตี้ ถึงถิ่น


อย่างไรก็ตาม เอเมรี่ กลับยืนกรานว่าเขาจะไม่ยอมใช้แผนเดียวกับ นิวคาสเซิล และ พาเลซ เพราะตัวเขายังคงยึดปรัชญาการเล่นตามแบบฉบับของ "เดอะกันเนอร์ส"


"สำหรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เห็นโดยทั่วไปในแต่ละแมตช์พวกเขาเป็นทีมที่กำหนดสไตล์ของตัวเอง คุณอยากออกแบบสไตล์ออกมาให้เป็นของคุณให้มากที่สุด" อดีตเทรนเนอร์ปารีส แซงต์ แชร์กแมงเปิดใจระหว่างแถลงข่าวเตรียมความพร้อม


"แต่บางครั้งคุณจำเป็นต้องปรับบ้างไม่มากก็น้อย มันขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเจอคู่แข่งแบบไหน ซึ่งมันยากมากๆที่จะหยุดสไตล์ของ ซิตี้ เพราะมีหลายทีมที่ลงมารับลึกมากๆ เพราะพวกเขาจำเป็นต้องเล่นแบบนี้จึงจะมีโอกาสพลิกชนะ"


"แต่โดยปกติแล้วคุณสามารถเล่นแบบนี้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไป 10 เกมเหมือนอย่างเช่น นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด หรือ คริสตัล พาเลซ คุณมีโอกาสแพ้เป็นส่วนใหญ่บางทีแพ้ไป 7 เสมอ 2 และชนะแค่ครั้งเดียว"


"อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่สไตล์ของเรา สไตล์แบบนี้จะได้ผลก็ต่อเมื่อคุณเป็นทีมแบบเดียวกับ นิวคาสเซิล หรือ พาเลซ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น