ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
พลาดอย่างแรง ! เซเล็บอินเดีย ปากพล่อย หลุดล้ออิโวบี้เป็นกอริลล่า
890
29-1-2019
13:36:55

แบรนแอมบาสเดอรของสโมสรอาร์เซนอล Esha Gupta ได้ออกมาแสดงความเสียใจ และได้ขอโทษผ่านสื่อ หลังจากที่เธอแสดงความคิดเห็นใน Twitter ด้วยข้อความที่ไม่เหมาะสม  ในเชิงเหยียดหยามเผ่าพันธุ ด้วยการเปรียบเทียบ อเล็กซ์ อิโวบี้ กับ กอริลลา


ดาราบอลลีวูดอ้างว่า เธอไม่ได้มีเจตนาที่จะหมายถึงการเหยียดผิวพรรณหน้าตาของนักเตะอย่างที่เขียนออกไป แต่แฟน ๆ Gunners ไม่ยอมรับและโกรธแค้นอย่างหนักถึงขนาดเรียกร้องให้สโมสรปลดเธอออกจากหน้าที่ดังกล่าว


ดาราสาวนใหญ่วัย33 ปีได้แถลงข้อความดังกล่าวผ่าน Instagram ของเธอ ซึ่งมีผู้ติดตาม 3.4 ล้านคน


โดยต้นเหตุมาจากการที่เธอได้รับข้อความจาก Varun_Gupta17 ซึ่งคาดว่าจะเป็นคนที่รู้จักและมีความสนิทสนม โดยมีข้อความว่า


"เห็นการแก้ปัญหาริมเส้นฝั่งซ้ายของเราแล้วเซ็ง... ฉันไม่เห็นว่าไอ้หน้ากอริลลาอย่าง Iwobi ควรที่จะได้ลงเล่นในตำแหน่งนี้อีกแล้ว ....แย่จังเลย"


ขณะที่เธอก็ตอบกลับว่า: "ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ฉันก็พูดไม่ออกเลย ว่าทำไมพวกเขาถึงไม่ยอมให้เขา(อิโวบี้)ได้นั่งตรงนั่น(ที่นั่งสำรอง)ต่อไปยาวๆเลยนะ"


จากนั้นผู้ใช้ล็อคอินนามว่า Varun_Gupta17 ยังคงพูดต่อว่า: "หน้าตาของเขาเหมือนถูกหยุดวิวัฒนาการ จากมนุษย์ยุคหินสู่การเป็นมนุษย์"


หลังจากข้อความเริ่มบานปลายเธอก็ลบภาพออกจากโปรไฟล์ของตัวเองอย่างรวดเร็ว แต่ก็ถูกแฟน ๆ จับภาพหน้าจอเอาไว้แล้ว


หลังจากเกิดประเด็นดังกล่าวขึ้น เธอถูกเรียกร้องให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบสำหรับคำพูดเหยียดผิวบน Twitter ซึ่งเธอก็ได้พูดว่า: 


"ทุกๆคนฉันขอโทษและเสียใจอย่างสุดซึ้ง.... มันเป็นคำพูดเหยียดหยามที่น่ารังเกียจมาก มันไม่ควรจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาของชีวิตของฉันเลยแม้ซักครั้ง โดยเฉพาะกับกีฬาที่ฉันรักมากๆ .....ฉันต้องขอโทษจากใจจริงอีกครั้ง และโปรดให้อภัยแก่คนโง่คนนี้ด้วยเถอะ"


"มันเป็นความผิดของฉันอย่างแท้จริง ดังนั้นฉันจะขอน้อมรับความผิดพลาดครั้งนี้เอาไว้เอง"


Gupta ได้อ้างว่าเธอขาดสติและต้องการระบายความหงุดหงิดของเธอเท่านั้น หลังจากความพ่ายแพ้ 3-1 กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด


เธอกล่าวเสริมว่า: 


"มันเป็นการพูดคุยกันในวงสนทนาของคนที่สนิทกันแค่นั้น เรากำลังคุยกันถึงความคับข้องใจของเราระหว่างเกมที่เราเพิ่งแพ้มา  แต่สุดท้ายมันก็เลยเถิดไปสู่การเหยียดเชื้อชาติ"


"ฉันเคยหัวเราะเยาะและเย้ยหยันคู่แข่ง ตอนที่เราเอาชนะสเปอร และเชลซี ซึ่งนั่นก็เป็นผลจากอารมณของเกมเช่นกัน ดังนั้นครั้งนี้เป็นเพราะเราแพ้  เราก็จะแสดงความหงุดหงิดออกมาอย่างนั้น"


“ แต่อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่สิ่งที่ฉันจะเอามาอ้างได้ มันเป็นความผิดชัดเจนแน่นอน ฉันต้องขอโทษอีกครั้งจากความรู้สึกที่แท้จริง”


Gupta เป็นทูตของสโมสรของอารเซน่อล และเธออ้างว่าเธอหลงใหลในทีมนี้ มาจากพ่อของเธอ  ที่ตามเชียรมาอย่างยาวนาน

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น