ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เปลี่ยนอาชีพเลยมั้ย ?! มูรินโญ ชำแหละแท็คติก เกมปืนโต เชือดดุ สิงห์บลู
1539
21-1-2019
18:03:34

โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมที่กำลังว่างงานอยู่ในขณะนี้ได้ออกมาวิเคราะห์เกมที่ เชลซี ทีมเก่าของเขาบุกไปพ่ายให้กับ อาร์เซนอล ใน เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา


เดอะสเปเชียลวัน ให้สัมภาษณ์ในรายการทาง beIN Sport กล่าวถึงแท็คติกของ อูไน เอเมรี ว่าทีม ​ปืนใหญ ใช้ อารอน แรมซีย์ ประกบติดและบล็อคการผ่านบอลออกด้านข้างของ จอร์จินโญ กองกลางชาวอิตาเลียน ทำให้เกมทีมเยือนไม่สามารถทำเกมได้ถนัด


"ผมไม่ได้จะบอกว่า ​เชลซี เป็นทีมที่ใครก็สามารถเอาชนะพวกเขาได้ แต่ผมกำลังคิดว่าพวกเขาเป็นทีมที่สามารถวิเคราะห์ได้ง่าย เมื่อคุณรู้พื้นฐานและแผนการเล่นของพวกเขา"


"คุณสามารถทำให้ เชลซี เล่นได้ยากขึ้นเมื่อคุณแค่บล็อคการขึ้นเกมด้านซ้ายที่มี ดาวิด ลุยซ์ และ มาร์กอส อลอนโซ อยู่ตรงนั้น โดยใช้เกมรุกทางด้านขวา ซึ่งจะทำให้พวกเขาขึ้นเกมได้ยาก"


"ส่วน ก็องเต้ นั้นเขาได้รับหน้าที่ในการทำเกมรุกและต้องวิ่งขึ้นไปข้างหน้ามากขึ้น ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่เขาแค่อยู่ตรงกลางสนามคอยเชื่อมเกมระหว่างกองหลังและกองหน้า ซึ่งในเกมนี้ อาร์เซนอล ก็จัดการให้ทีมเยือนได้เล่นแต่ในแดนของตัวเอง มันเลยทำให้พวกเขาขึ้นเกมลำบาก"


"ผมคิดว่า ก็องเต้ สามารถเล่นตรงไหนก็ได้ และเขาก็มีศักยภาพพอที่จะเล่นแบบบ็อกซ์ทูบ็อกซ์ได้เหมือนกับที่ทาง เมาริซิโอ พยายามทำอยู่ ซึ่งทำให้เขาทำประตูได้มากขึ้น แต่ในสมัยของ อันโตนิโอ คอนเต้ นั้นมิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศสได้เล่นเกมรัมมากกว่าเพราะเขาชอบใช้งานมิดฟิลด์แค่ 2-3 คน ต่างจาก ซาร์รี ที่ชอบเล่นแบบกองกลาง 3 ตัว และให้ จอรจินโญ ยืนตรงนั้นเหมืออนที่เขาเคยทำตอนที่อยู่ นาโปลี"


"เขาชอบให้มิดฟิลด์อิตาเลียนยืนอยู่ระหว่างเซ็นเตอร์แบ็คกับกองกลาง ซึ่งวันนี้ แรมซีย์ ก็ลงไปประกบตรงนั้นเพื่อที่จะหยุดการขึ้นเกมของ จอร์จินโญ" มูรินโญ กล่าว

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น