ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ยอมหักไม่ยอมงอ ! เปอตีต์ เชื่อ โอซิล อาจประกาศเลิกเล่น
1184
17-1-2019
11:25:37

เอ็มมานูเอล เปอตีต์ ตำนานอาร์เซน่อลวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ที่ว่า เมซุต โอซิล มิดฟิลด์เทพปรือพร้อมแตกแยกทางใครทางมันกับ อูไน เอเมรี่ กุนซือคนปัจจุบันด้วยการแขวนสตั๊ดไปเลย


ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วอดีตกองกลางทีมชาติเยอรมันตัดสินใจฝากอนาคตในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมต่อสัญญาอีก 3 ปีลากยาวไปจนถึงปี 2021 พร้อมรับค่าเหนื่อยสูงสุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์เลยทีเดียว


อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่ เอเมรี่ เอลบอสเทคโอเวอร์แทนที่ อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือขงเบ้งเมืองน้ำหอมเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมาดูเหมือนไม่ไว้เนื้อเชื่อใจเพลย์เมคเกอร์เทพปรือที่เล่นไม่เข้ากับแท็กติกส์ของเขานำไปสู่ลดบทบาทกลายเป็นแค่ตัวสำรองในปัจจุบัน


ด้วยเหตุนี้เอง เปอตีต์ ในฐานะผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะเชื่อว่าคนอย่าง โอซิล ยอมหักไม่ยอมงอและไม่แคร์โลกอยู่แล้วอาจตัดสินใจยุติหันหลังให้กับวงการฟุตบอลอย่างถาวรไปเลย


"ผมคิดว่า เมซุต โอซิล ได้สูญเสียแรงกระตุ้นและแรงปราถนาต่อการเล่นฟุตบอลไปหมดแล้วล่ะ" อดีตกองกลางทีมชาติฝรั่งเศสวิเคราะห์ผ่านสำนักข่าวชื่อดัง สกาย สปอร์ตส์ 


"เราไม่ใช่หุ่นยนต์ เราเป็นมนุษย์ที่มีเลือดมีเนื้อ ในเมื่อนักเตะคนนึงเสียแรงกระตุ้นและความปราถนาจะฝืนเล่นต่อไปทำไม ต่อให้รับเงินเยอะเท่าไหร่เมื่อมีปัญหามากมายคงไม่ทนต่อ"


"ตอนนี้ดูเหมือน โอซิล แค่รอนับวันประกาศรีไทร์เท่านั้น ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง เพราะผมหวังว่าเขาไม่ใช่แค่ทำเพื่อตัวเองแต่เขายังสร้างคุณประโยชน์ให้กับสโมสรได้อีก" 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น