ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
กระแสตีกลับ !! อดีตแข้งปืนหนุนอีก เอเมรี่ ดร็อป ปรือ ส่งผลต่อคู่กองหน้า
1170
16-1-2019
22:05:06

เฌเรมี อาลิยาดิแยร์ อดีตแข้งดาวรุ่งของทีมอาร์เซนอล ออกโรงมาหนุนกระแสให้ทีมเอาเมซุตดอซิลกลับมาเป็นตัวจริงอีกครั้ง เพราะเชื่อว่าถ้า โอซิล ได้ลงสนามต่อเนื่อง จะช่วยให้สองกองหน้าอย่าง ปิแอร์-เอเมริค โอบาเมยอง และ อเล็กซองเดร ลากาเซ็ตต์ มีฟอร์มที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน


อารเซน่อลในตอนนี้เริ่มมีผลงานที่แกว่งขึ้นๆลงๆแถมในระยะหลังที่เริ่มเข้าช่วงปีใหม่ โดยเฉพาะการยิงประตูได้น้อยลงไปอย่างชัดเจน ซึ่ง อาลิยาดิแยร์ นั้น มั่นใจว่า  ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการขาดหายไปของเพลยเมคเกอรธรรมชาติอย่าง โอซิล นั่นเอง


"เรามักจะเห็นกันบ่อย ๆ ในฤดูกาลนี้ว่าถ้า เอเมรี เลือกใช้ระบบหลัง 3 ตัวเมื่อไหร่ การเชื่อมต่อกันระหว่าง 2 มิดฟิลด์ตัวกลางและ 3 ประสานแนวรุกจะขาดหายไปทันที" อาลิยาดิแยร์ กล่าว


"นี่คือผลจากการขาดหายไปของเพลย์เมคเกอร์ No.10 ซึ่งคนที่เล่นได้ดีที่สุดทีมก็คือ เมซุต โอซิล ฉะนั้นผมถึงไม่เข้าใจไงว่า เอเมรี จำเป็นต้องดร็อปเขาขนาดนั้นเลยหรือ ? ทุกคนคิดถึงกันจนใจจะขาดแล้วนะ"


"ทีมเราไม่มีใครที่จะสามารถส่งบอลทะลุช่องสวย ๆ ได้แบบเขาอีกแล้ว ลองนึกตามดูนะว่าถ้ามีสิ่งนี้เป็นอาวุธเด็ดเพิ่มมาอีกอย่าง 2 กองหน้าอย่าง โอบาเมยอง กับ ลากาเซ็ตต์ จะเล่นกันมันส์ขนาดไหน"


"ผมเห็นคนด่าเด็ก ๆ มาเยอะแล้วว่า เล่นกับบอลน้อยไป ยิงไม่คม หาจังหวะยิงไม่ได้ แต่ไม่เห็นมีใครบอกเลยว่าที่พวกเขาเล่นยากเพราะไม่มีตัวจ่ายคม ๆ อยู่ในสนามด้วย"

"คำถามคือ ทำไม โอซิล ถึงไม่ได้ลงเล่น ผู้จัดการทีมต้องหาทางแก้ปัญหาโดยด่วนนะผมว่า"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น