ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อีกหนึ่งตำนาน ! ปืนพิจารณา เอดู รับตำแหน่ง ผอ.ฟุตบอล
508
9-1-2019
01:51:38

มีรายงานว่าอาร์เซน่อลกำลังมองถึงความเป็นไปได้ในการแต่งตั้งเอดู กาสปาร์อดีตมิดฟิลด์ของพวกเขา ขึ้นมารับตำแหน่งผู้อำนวยการฟุตบอลคนใหม่


อาร์เซน่อลตั้งใจจะหาคนเข้ามาเพิ่มฝ่ายบริหารทีมชุดใหญ่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปรับเปลี่ยนโครงสร้างที่เริ่มตั้งแต่ตอนอาร์แซน เวนเกอร์คุมทีมอยู่และดำเนินต่อมาจนถึงฤดูกาลนี้ที่อิวาน กาซิดิสแยกทางไปทำงานกับเอซี มิลาน


นอกเหนือจากการแยกทางของกาซิดิสแล้ว ราอูล ซานเญอีก็รับตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายฟุตบอลโดยมีวินัย เวนคาเตชามขยับไปรับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ส่วนสเวน มิสลินตาตยังทำหน้าที่หัวหน้าฝ่ายเสริมทัพตามเดิม


ทั้งนี้ยังไม่ชัดเจนว่ามิสลินตาตจะทำหน้าที่ทั้งหมดต่อไปร่วมกับผู้อำนวยการคนใหม่ หรือมีหน้าที่รับผิดชอบเหนือกว่าคนใหม่ในด้านฝ่ายเทคนิคของสโมสร ซึ่งรวมถึงสไตล์การเล่น, เรื่องโค้ชและการควานหานักเตะเยาวชน


อย่างไรก็ตามมุมมองของอาร์เซน่อลในตอนนี้คือจำเป็นต้องหาคนเข้ามาเพิ่ม


เอดูเคยเล่นให้กับ"ปืนใหญ่"ในระหว่างปี 2001-2005 โดยลงเล่นไปทั้งหมด 127 เกมก่อนย้ายไปอยู่กับบาเลนเซียและกลับสู่โครินเธียนส์ในปี 2010


ปีถัดมาเขาก็ก้าวขึ้นไปรับตำแหน่งผู้อำนวยการฟุตบอลของโครินเธียนส์ จากนั้นก็กลายมาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคให้ทีมชาติบราซิล


เชื่อกันว่ามีการติดต่อระหว่างอาร์เซน่อลและเอดูเกิดขึ้นแล้ว ขณะเดียวกันสื่อในแดนแซมบ้ารายงานถึงขั้นว่ามีการเสนอตำแหน่งให้อดีตแข้งวัย 40 ปีแล้วและทางสมาคมฟุตบอลบราซิลก็ทราบถึงสถานการณ์ตอนนี้


กาซิดิสอาจย้ายออกไปแล้วแต่สโมสรยังอยากให้ทีมมีโครงสร้างครอบคลุมด้านต่างๆรอบๆตัวเฮดโค้ช เพื่อทำให้เกิดความมั่นคงและความต่อเนื่องไม่ว่าใครจะเข้ามาคุมทีม


เชื่อว่าอูไน เอเมรี่เฉยๆกับสิ่งที่เกิดขึ้น เนื่องจากทำงานกับทีมก่อนๆที่มีโครงสร้างคล้ายๆกันโดยล่าสุดคือที่ปารีส แซงต์ แชร์กแมง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น