ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ใครถาม?!! ดีนีย์ ชี้ ปืนยังล้าหลัง ผี-เรือใบ ถึงห้าปี แม้จะทุ่มเงิน
1304
5-1-2019
17:39:33

ทรอย ดีนีย์ กองหน้าปากกล้าของทีมวัตฟอร์ต เชื่อว่าทีมอาร์เซน่อลต้องใช้เวลานานถึงสี่ถึงห้าปี กว่าจะเป็นทีมที่ได้ลุ้นแชมปกับบรรดาทีมใหญ่ๆในพรีเมียร์ลีก


อาร์เซนอล ในตอนนี้อยู่ในอันดับที่ห้าในตารางพรีเมียร์ลีก และตามหลังผู้นำอย่างลิเวอร์พูลถึง 13 คะแนน


สถานการณล่าสุด ยอดทีมจากลอนดอนกำลังมีข่าวว่าเดินหน้าเสริมทีมอีกครั้งในช่วงตลาดนักเตะที่กำลังเปิดอยู่นี้เอง โดยพวกเขากำลังมีข่าวพัวพันอยู่กับ เดนิส ซัวเรซ กองกลางบาร์เซโลนา และ Gary Cahill กองหลังตัวเก๋าของเชลซี เพื่อนำมาช่วยแก้ปัญหานักเตะที่มีการบาดเจ็บเพิ่มมากขึ้นทุกวัน


อย่างไรก็ตาม Deeney เชื่อว่าทีมของเขาเองในตอนนี้นั้นอยู่ในระดับเดียวกันกับ อาร์เซนอล และมองว่าทีมจากลอนดอนยังคงต้องใช้เวลาอีกนานากว่าจะยกระดับกลับขึ้นไปเป็นทีมใหญ่ชั้นแนวหน้าของประเทศอีกครั้งหนึ่ง


Deeney กล่าวกับ BBC Radio 5Live:“ เราทำงานกันอย่างหนักในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา มันทำให้เรามีผลงานที่ดีและผมเองก็มั่นใจว่าทีมของเราอยู่ในระดับเดียวกับทีมอย่าง อาร์เซนอล อย่างไม่ต้องสงสัย"


“ อาร์เซนอล เป็นทีมที่กำลังสร้างใหม่เช่นกันกับเรา พวกเขาปรับเปลี่ยนหลายๆอย่างในช่วงหลายเดิอนที่ผ่านมา .....แม้ว่าพวกเขาตั้งเป้าหมายที่จะติดท็อปท็อปโฟร์ แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาอาจจะทำได้แค่อันดับที่หก, เจ็ดหรือแปด แค่นั้น"


“ พวกเขาน่าจะใช้เวลาอีกนานซักราวสี่ถึงห้าปีกว่าจะเป็นทีมที่ได้ขึ้นไปลุ้นแชมปลีคได้ ...นั่นเป็นความจริง"


“ ผมคิดว่าคุณภาพของพวกเขาไม่ต่างจากเมื่อปีที่แล้วมากซักเท่าไหร่   จริงอยู่ที่แม้ว่าพวกเขามีความมั่นคงทางสโมสรเช่นเดียวกันกับ Man City และ Man Utd ในแง่ของการเงิน หริอการพัฒนาสโมสรในทุกๆปี"


"แต่ที่พวกเขายังตามหลังทีมเหล่านั้นอยู่  เป็นเพราะการที่ไม่กล้าทุ่มเงินนำเข้านักเตะที่ดีกว่าที่มีอยู่ของพวกเขาเสียมากกว่า   "


"และถึงพวกเขาจะเปลี่ยนความคิดเอาในวันนี้ มันก็น่าจะยังช้ากว่าทีมระดับท็อปในลีคไปอีกหลายๆปีเลยล่ะ”


“แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นนะ พวกเขามีความเป็นนักสู้มากกว่าเดิม มีควมกระหายต่อเป้าหมายที่ชัดเจนมาก เรารู้สึกได้เวลาที่จะเจอกับพวกเขาในซีซั่นนี้"


“ แน่นอนว่า ทุกคนรู้ดีว่าผมและอาร์เซนอลไม่ค่อยลงรอยกันซักเท่าไหร่ แต่ที่ผมพูดไปเนี่ยมันเป็นสิ่งที่ผมสัมผัสได้"


“ แต่ถึงยังไงผมก็ยอมรับนะว่า พวกเขามีสไตล์การเล่นที่ดีขึ้นและดุดันกว่าเดิม แถมปีนี้พวกเขามีแนวรุกระดับชั้นนำที่น่ากลัวมาก พวกเขาสามารถหาจังหวะทำประตูได้ตลอดเวลา นั่นเป็นข้อเด่นของพวกเขาเลย "


"แต่ขณะเดียวกันพวกเขายังมีข้อด้อยบางสิ่งบางอย่างที่ต้องพัฒนาต่อไป”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น