ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ดีที่สุดตอนนี้ !! คีโอว์น เร้า ปืนรีบเอา เคฮิล มาเสริมหลัง ก่อนที่จะสายไป
785
29-12-2018
17:58:42

มารติน คีโอว์น ยอมรับว่าจะเป็นผลบวกในตอนนี้หาก อูไน เอเมรี่ จะรีบเซ็นสัญญาเอาตัว แกรี่ เคฮิล ปราการหลังวัยเก๋ามาร่วมทีม เพราะเห็นว่าแนวรับของอาร์เซน่อลนั้นเริ่มมีปัญหามากขึ้นในระยะหลังนี้


เคฮิล กำลังจะหมดสัญญากับทีมเชลซีและสามารถเจรจาย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัวในช่วงมกราคมนี้เลย หากมีข้อเสนอที่พึงพอใจ 


กองหลังวัย33ปีอยู่กับเชลซีมาตั้งแต่ปี2012และร่วมสร้างความสำเร็จมากมายกับทีม แต่ในปัจจุบันเขานั้นไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ ซารรี่ ผู้จัดการทีมคนใหม่ของเชลซีอีกต่อไปแล้ว


ทำให้เจ้าตัวนั้นมองถึงการย้ายทีมในช่วงตลาดนักเตะที่จะเปิดขึ้นนี้ และก็กำลังเป็นที่สนใจของทีมชั้นนำหลายๆทีมอย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เอฟเวอรตัน เอซีมิลาน และอารเซน่อล ด้วยเช่นกัน


Unai Emery บอสใหญ่ของทีมแดงขาวประจำลอนดอน ก็กำลังมองถึงความเป็นไปได้ที่จะเอาตัว Cahill เข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาการเกมรับที่เริ่มมีปัญหาทั้งการเสียประตูเยอะและอาการบาดเจ็บของลูกทีมของเขา


รายงานหลายแห่งอ้างว่า Emery ยินดีที่จะจ่ายค่าธรรมเนียมฉีกสัญญาที่มีอยู่อีกหกเดือนที่เหลืออยู่กับต้นสังกัด เพราะต้องการนำมาใช้งานในทันทีในช่วงโค้งสำคัญของทำอันดับในตาราง


Martin Keown ก็ออกมาสนับสนุนให้ Emery รีบจัดการปัญหานี้ให้จบไม่งั้นอาจจะส่งผลเสียต่อผลงานในช่วงปลายซีซั่นก็เป็นได้


“ ผมไม่สบายใจเลยที่มีข่าวว่าอาร์เซนอลยังไม่ได้เสนอสัญญาใดๆให้แก่เขา(เคฮิล)” 


“ แต่ตอนนี้มันชัดเจนแล้วว่าพวกเขาควรจะรีบทำอะไรซักอย่างกับปัญหาที่เริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอาการบาดเจ็บของนักเตะ และผลงานของแนวรับที่แย่ลงไปทุกที"


“ พวกเขาอาจจะไม่อยากเสี่ยงในมกราคม เพราะส่วนใหญ่นักเตะใหม่จะมีปัญหาในการปรับตัว ....แต่อย่าลืมว่าปีที่แล้ว Liverpool เองก็ตัดสินใจที่จะเซ็นสัญญากับ Virgil van Dijkในช่วงนี้เช่นกัน"


“ และการตัดสินใจครั้งนั้น ก็ช่วยให้พวกเขาไปถึงรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก อีกทั้งในปัจจุบันนี้ผลจากการเสริมทีมครั้งนั้นก็ได้เปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นตัวเต็งที่จะซิวแชมปลีคในซีซั่นนี้"


“ สำหรับผมมองว่า Unai Emery ไม่มีเวลาแล้ว ที่จะมาคิดอะไรหยุมหยิมอีก เพราะนั่นมีแต่จะสูญเสียทั้งเวลาและโอกาสในการเสริมทีมที่ควรจะทำ และอาจจะส่งผลเสียต่อการทำอันดับโควต้าแชมปเปี้ยนลีคในบั้นปลายก็ได้"


“ เขาต้องนำผู้เล่นใหม่เข้ามาทันที และคนๆนั้นก็ต้องสามารถปรับตัวกับการทำงานได้เลย ซึ่ง เคฮิล ก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น