ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คิดช้าไปหน่อย !! สมิธ งง ปืนอยากเซ็น เคฮิล อะไรเอาป่านนี้
1737
25-12-2018
14:35:06

อลัน สมิธ อดีตนักเตะตำนานของอาร์เซนอลกล่าวแสดงความสงสัยหลังจากมีข่าวว่าอดีตสโมสรของตนเองในตอนนี้กำลังพยายามที่จะเซ็นเอาตัว แกรี่  เคฮิล แข้งวัยเก๋าของทีมเชลซีมาร่วมทีมในมกราคมนี้


เคฮิล เสียตำแหน่งตัวจริงในทีมไป หลังจากการมาของ ซารรี่ ผู้จัดการทีมคนใหม่ และเขาเองก็อยู่ในช่วงท้ายของสัญญาที่ทำเอาไว้กับสิงหบลูอีกด้วย ทำให้น่าจะเป็นที่แน่นอนแล้วว่า เจ้าตัวจะไม่ได้อยู่ในถิ่นสแตมฟอร์ดบริดจต่อไปในซีซั่นหน้าอีกแล้ว


ขณะที่ทางเอเมรี่ผู้จัดการทีมคนเก่งของเดอะกันเนอรเอง  ก็กำลังประสบปัญหากองหลังขาดแคลน  หลังจากผู้เล่นหลายคนประสบปัญหาบาดเจ็บมากขึ้นเป็นระยะ  จึงมีข่าวว่ากำลังมองหานักเตะที่มีประสบการณ  เข้ามาทดแทนนักเตะที่ขาดหายไป


เคฮิล นั้นเคยมีข่าวกับอารเซน่อลมาตั้งแต่สมัยที่ยังเล่นให้กับโบลตันในช่วงปี2012 ก่อนที่สุดท้ายแล้วเขากลับได้ย้ายไปเล่นให้กับเชลซี จนประสบความสำเร็จในระดับสูงทั้งกับสโมสรและทีมชาติ


สมิธ ยอมรับว่า เป็นสิ่งที่น่าเสียดายมากที่อารเซน่อลเคยปล่อยให้นักเตะที่ดีคนหนึ่งหลุดลอยไป แต่ทว่าในตอนนี้ตนเองก็ไม่สนับสนุนที่จะให้เซ็นแข้งรายนี้เข้ามาสู่ทีม เพราะตัวนักเตะน่าจะผ่านจุดสูงสุดของการเล่นอาชีพไปแล้ว


“ พูดก็พูดเถอะ ผมว่า อาร์เซนอล น่าจะเซ็น แกรี่ เคฮิลล์ มาร่วมทีมก่อนที่เขาจะไปเชลซีเสียอีกนะ ” สมิธ กล่าวกับ Express Sport


“ ผมรู้มาว่าเขาเคยได้พูดคุยและพบกับ Arsene Wenger แบบเป็นส่วนตัวในช่วงปี2012  แต่สุดท้ายการย้ายมันไม่ได้เกิดขึ้น และกลายเป็นว่าเขาไปประสบความสำเร็จกับเชลซีซะอย่างนั้น"


“ ช่วงเวลาไม่นานกับเชลซี เขาพัฒนาตัวเองให้เป็นกองหลังที่ดีระดับแนวหน้าของลีคและทีมชาติอย่างน่าประทับใจ"


“ แต่โดยส่วนตัวผมไม่คิดว่าจะเป็นการดี  ที่ในเวลานี้อารเซน่อลจะหวนกลับไปดึงตัวเขามาร่วมทีม เพราะว่าเขาได้ผ่านจุดสูงสุดของตัวเองบนเส้นทางอาชีพไปแล้ว และผมคิดว่ายังมีนักเตะอีกหลายคนที่ดูดีกว่าเขารออยู่ในตลาด"


“ มันเป็นเรื่องตลกมากนะ  ที่ครั้งหนึ่งเขาเคยอยากมาอยู่กับเรา แต่ก็ถูกปฎิเสธด้วยเหตุผลต่างๆนาๆ จนในวันนี้เขาไม่ได้มีความรู้สึกแบบนั้นอีกแล้ว  แต่เรากลับมองไปที่เขาด้วยความหวัง ว่าคนๆนี้จะมาช่วยพยุงทีมและยกระดับให้ทีมดูดีขึ้นจากเดิม”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น