ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อาการออก !! ปืนโดนนักบุญบอมบ์เละ พ่ายนอกบ้าน 3-2 เสียสถิติไร้พ่าย 22 นัด
743
17-12-2018
01:45:19

สถิติไร้พ่าย 22 เกมของอาร์เซน่อลต้องสิ้นสุดลงเสียแล้วเมื่อเจอฤทธิ์ลูกโหม่งของนักบุญแดนใต้ หลังเกมลุ้นกันสูสีแดนนี่ อิงส์โขกให้นำสองรอบก่อนเฮนริค มคิทาร์ยานจะไล่ตีเสมอให้ทั้งสองหน แต่จนแล้วจนรอดชาร์ลี ออสตินมาโหม่งตัดสินนาที 85 ปืนใหญ่บุกมาพ่ายต่อเซาแธมป์ตัน 3-2


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม เซนต์ แมรี่
วันที่ 16 ธันวาคม 2561
กรรมการ คริส คาวานาฟ


เซาแธมป์ตัน                  3   :   2                อาร์เซน่อล

1-0 อิงส์ 20'
                                                             1-1 มคิทาร์ยาน 28'
2-1 อิงส์ 44'
                                                             2-2 มคิทาร์ยาน 53'
3-2 ออสติน 85'

 


ฮาเซนฮุตเติลกับการคุมเซาแธมป์ตันนัดสองเลือกใช้หลังสามคน แบ็คขวาเซดริกลงซ้อมแล้วแต่ยังไม่พร้อมเล่นเลยต้องเป็นวาเลรี่อยู่ต่อ ด้านแดนกลางเลอมิน่าหายแต่กองหน้าได้อิงส์กลับมา

ส่วนอาร์เซน่อลแนวรับต้องเอาลิชสไตเนอร์มายืนเซ็นเตอร์แบ็คขัดตาทัพเพราะขาดไปหลายคน ส่วนแบ็คซ้ายมอนเรอัลลงมาเล่นและแนวรุกใช้โอบาฯค้ำหน้าโดยมีมคิทาร์ยานกับอิโวบี้คอยสนับสนุน


6'
ปืนทักทายก่อนโอบาฯยิงมุมแคบติดเซฟ
อาร์เซน่อลหาโอกาสทักทายได้แล้วกับจังหวะเกนดูซี่ตักบอลข้ามแผงหลังเข้าเขตโทษ ให้โอบาฯโฉบมาเอาบอลลงได้จบด้วยการยิงมุมแคบติดเซฟแม็คคาร์ธี่
14'
เรดมอนด์ลุยมาลองยิงเองแฉลบออกหลัง
เซาแธมป์ตันลุยขึ้นมาบ้างจากเรดมอนด์ฉายเดี่ยวเลี้ยงตะลุยมาตั้งแต่กลางสนาม ก่อนจบด้วยการเอี้ยวเข้าซ้ายลองยิงเองหน้าเขตโทษแต่แฉลบออกหลัง
18'
อาร์มสตรองลองสับไกหน้าเขตโทษโดนเซฟได้
เซาแธมป์ตันลุยกลับขึ้นมาได้โอกาสจบอีกแล้วหลังเรดมอนด์สลับไปทางขวาเลือกจ่ายบอลข้ามมาอีกฝั่งให้อาร์มสตรองเป็นคนลองสับไกหน้าเขตโทษแต่เข้าซองเลโน่
20'
นักบุญขอก่อน!ทาร์เก็ตต์โยนเข้าหัวอิงส์โหม่งหาย

และแล้วกลายเป็นเซาแธมป์ตันเอาประตูออกนำจนได้ เริ่มด้วยการออกบอลมาทางซ้ายที่ทาร์เก็ตต์แล้วครอสเข้าไปในเขตโทษ มีอิงส์วิ่งสอดมาด้านหลังกอสเซียลนี่ได้โหม่งเต็มหัวเข้าเสาแรก เซาแธมป์ตันนำก่อน 1-0
23'
อาร์มสตรองลองยิงไกลก็โดนเลโน่รับได้อีก
ถึงจะนำแล้วแต่เซาแธมป์ตันก็ลุยแบบต่อเนื่องและได้โอกาสให้ลุ้นกันอีกครั้ง หลังอาร์มสตรองให้มาที่อิงส์จบด้วยการส่องไกล 25 หลาแต่เลโน่ยังรับได้
28'
ปืนฟื้น!มอนเรอัลครอสถึงหัวมิกกี้โหม่งตีเจ๊า

แต่อาณ์เซน่อลก็ค่อยๆบุกกลับมาจนเอาประตูตีเสมอสำเร็จ เป็นอิโวบี้กระชากมาทางซ้ายแล้วดีดต่อให้กับมอนเรอัลสอดมาสุดเส้นหลังแล้วเปิดกลับไปตรงกลางเขตโทษ จบด้วยมคิทาร์ยานโหม่งกระดอนพื้นเข้าไป อาร์เซน่อลไล่เจ๊า 1-1
30'
ปืนหวิดนำโอบาฯจะได้ยิงอยู่แล้วโดนแหย่สกัดไว้ก่อน
อาร์เซน่อลมีลุ้นแซงนำต่อเลยกับบอลที่เกนดูซี่เบิ้ลเข้าเขตโทษ มีตอร์เรร่าสอดมาทางขวาแล้วตบมาให้โอบาฯง้างเท้ายิงมาแล้วแต่เจอสไลด์ไว้ก่อนไม่งั้นมีลุ้นถึงเป็นประตู
40'
เกมค่อนข้างสูสีผลัดกันครองเกมเป็นช่วงๆ
เข้าสู่ช่วงท้ายครึ่งแรกต้องบอกว่าทั้งสองทีมเล่นได้สูสีเลย ผลัดกันมีช่วงที่ครองเกมเอาไว้แต่จังหวะสุดท้ายที่หวาดเสียวยังไม่มีเพิ่ม
44'
เขาอีกแล้ว!เรดมอนด์โยนให้อิงส์โหม่งนักบุญนำอีกรอบ

สุดท้ายเซาแธมป์ตันก็กลับมานำอีกจนได้ เมื่อออกบอลไปทางขวาที่เรดมอนด์ตามด้วยตักบอลเข้ามาในเขตโทษ อิงส์เบียดกับกอสเซียลนี่แต่โหม่งได้อีกแล้วย้อนเข้าเสาแรกแบบเลโน่ได้แต่มอง เซาแธมป์ตันนำใหม่ 2-1


HALF TIME


46'
ปืนลุ้นตีเสมอโอบาฯยิงติดแม็คคาร์ธี่
ครึ่งหลังอาร์เซน่อลปรับเอาลากาแซตต์ลงมาเติมแนวรุกและเกือบจะตีเสมอได้ หลังมคิทาร์ยานดีดเข้าเขตโทษให้โอบาฯยิงติดเซฟแม็คคาร์ธี่ที่ออกมาปิดมุม
53'
มีโชคช่วย!มิกกี้ยิงแฉลบส่งปืนตามเจ๊าอีกรอบ

แล้วอาร์เซน่อลเอาประตูตีเสมอได้อีกครั้ง มาจากความขยันช่วยกันบี้จนโรเมอูเสียบอลหน้าเขตโทษเซาแธมป์ตัน ก่อนที่ลากาแซตต์จะจ่ายให้มคิทาร์ยานยิงจากหน้าเขตโทษแฉลบหนีแม็คคาร์ธี่เข้าประตู อาร์เซน่อลไล่ตีเสมอ 2-2
54'
อิโวบี้ได้ยิงบ้างข้ามคานออกไป
อาร์เซน่อลเดินเครื่องต่อทันทีอิโวบี้ดีดไวให้โอบาฯขึ้นมาทางซ้ายแล้วจี้เข้ามาในกรอบเขตโทษ แต่งหาช่องไม่มีเลยแปะให้อิโวบี้ด้านหลังเป็นคนซัดข้ามคาน
65'
ปืนเน้นครองบอลแน่นอนหาทางเอาประตูนำ
หลังจากนั้นมาอาร์เซน่อลลดความเร็วของเกมลงแต่ก็เพื่อให้พวกเขาเก็บบอลไว้กับตัวได้นานขึ้น เหลือเพียงแค่หาทางผ่านแนวรับเซาแธมป์ตันไปเอาประตูนำ
70'
ปืนเอาเทพปรือลงมาช่วยแนวรุก
อาร์เซน่อลปรับแนวรุกอีกครั้ง คราวนี้ส่งโอซิลที่เพิ่งหายกลับมาลงสนามในเกมยูโรป้าลีก มาแทนที่อิโวบี้
75'
นักบุญเฮเก้อ!ลองซ้ำจ่อๆเข้าประตูแต่มีธงล้ำหน้า
เซาแธมป์ตันเฮเก้อเลยนึกว่าได้ประตูนำอีกครั้ง หลังลูกเตะมุมเปิดเข้ามาเสาแรกโยชิดะโหม่งได้ไปติดเซฟเลโน่ แล้วบอลมันยังไม่พ้นจากปากประตูโยชิดะเขี่ยมาเข้าทางลองยิงเผาขนเข้าไป สุดท้ายมีธงล้ำหน้ายกมา
81'
เกนดูซี่ยิงแฉลบโอบาฯเหยียดสะกิดสุดขายังออกหลัง
เข้าช่วงท้ายเกมแล้วอาร์เซน่อลลุยมาใหม่จบด้วยเกนดูซี่ยิงจากหน้าเขตโทษ บอลแฉลบหน่อยนึงแล้วด้านหลังโอบาฯสอดมาเหยียดสุดขาเพื่อสะกิดแต่โดนบางไปบอลเลยออกเสา
85'
ลูกโหม่งอีกแล้ว!เลโน่ปัดพลาดออสตินส่งนักบุญนำอีกรอบ

แต่แล้วจังหวะโต้กลับของนักบุญคราวนี้พวกเขาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง ด้วยบอลตัดได้ในแดนตัวเองแล้วแทงออกทางขวาลองหลุดขึ้นมา ก่อนจะตักไปเสาสองเลโน่ออกมาปัดไม่ถึงเลยถูกออสตินโหม่งสวนเข้าไปเลย เซาแธมป์ตันนำใหม่ 3-2


จบเกมอาร์เซน่อลแพ้ต่อเซาแธมป์ตัน 3-2 ทำให้สถิติไร้พ่ายของพวกเขาหยุดอยู่ที่ 22 นัด และยังอยู่ในอันดับ 5 ตามเดิมแต่โดนเชลซีทิ้งห่างเพิ่มเป็น 3 แต้ม

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น