ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เกิดได้ถ้าเจ๋งจริง !! พี่แพร์ ชี้ เนลสัน เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับแข้งดาวรุ่งปืน
1253
11-12-2018
13:16:23

Per Mertesacker ออกมากล่าวสนับสนุนให้แข้งดาวรุ่งในทีมอาร์เซน่อลให้พยายามเดินตามทางของ Reiss Nelson ที่กล้าออกไปหาประสบการณใหม่ๆกับทีม Hoffenheim ในเยอรมันและส่งผลที่ดีต่อตัวนักเตะเองและต่อสโมสรอีกด้วย


รีส เนลสัน ถูกผลักดันให้ขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ในซีซั่นที่แล้วในยุคของ อาร์แซน เวนเกอร์ ก่อนที่หลังจากจบซีซั่นเขาก็ได้ตัดสินใจไปเล่นให้Hoffenheim ในรูปแบบการยืมตัวในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา


และไม่นานนักเด็กหนุ่มวัย19ปีก็กลายเป็นส่วนสำคัญให้ทีม ฮอฟเฟนไฮม์กลายเป็นทีมที่ทำผลงานดีจนขึ้นไปเกาะกลุ่มตารางบนในบุนเดสลีก้า และเนลสันเองก็ถูกยกให้เป็นนักเตะที่ถูกจับตามองมากในซีซั่นนี้ ด้วยการยิงไปแล้วห้าประตูกับหนึ่งแอสซิสตจากการลงเล่นเป็นตัวจริงไปถึง19เกม


เมเตร์ซัคเคอร์ มองว่านี่เป็นการแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในการปั้นแข้งดาวรุ่งของทีมให้แจ้งเกิดบนถนนลูกหนังได้เป็นอย่างดีของสโมสร  และส่วนตัวเขานั้นเชื่อว่าเนลสันนั้นดีมากพอที่จะกลับมาเป็นกำลังหลักของทีมเดอะกันนเอรในฤดูกาลถัดไปได้อย่างแน่นอน


"มันเป็นการตัดสินใจที่ดีมากสำหรับเขาในตอนนั้นที่จะไปที่นั่น" Mertesacker กล่าว


"บุนเดสลีกากับพรีเมียร์ลีกมีความคล้ายคลึงกัน แม้จะมีความแตกต่างบ้างเล็กน้อยก็ตาม แต่มันหมายถึงว่าเขาจะสามารถปรับตัวได้รวดเร็วขึ้นในอังกษหากวันหนึ่งเขากลับมาสู่เรา"


"โชคดีที่ฮอฟเฟนไฮม์เองก็เหมาะกับเขา สโมสรแห่งนี้มีแนวทางการพัฒนาที่คล้ายคลึงกันกับของเรา และที่สำคัญพวกเขามีโค้ชหนุ่มอย่าง ยูเลียน นาเกลส์มันน์ ที่มีความรู้ความเข้าใจในตัวเด็กๆได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว"


"Reiss เรียนรู้ทุกอย่างที่เยอรมันได้อย่างรวดเร็ว มันทำให้เขาได้รับความไว้วางใจจากโค้ชจากแฟน ๆ ซึ่งสิ่งนี้น่าจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้เด็กรุ่นหลังได้ทำตาม"


"โดยส่วนใหญ่แล้วหลายคนมักจะมองการปล่อยตัวออกไปเป็นความล้มเหลวของตัวนักเตะที่ไม่สามารถขึ้นไปสู่ทีมชุดใหญ่ได้แต่นั่นไม่ใช่ความจริง  เรามีแนวทางการพัฒนาเยาวชนอย่างเป็นรูปธรรมชัดเจนและมั่นใจในศักยภาพของเด็กเหล่านี้เสมอไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดก็ตาม"


"รีสเก่งอยู่แล้วในตอนที่ยังอยู่กับเราแต่เขาต้องมีเวทีที่ใหญ่กว่าเดิมในการแสดงให้ทุกคนเห็น และวันนี้เขาได้แสดงให้เห็นแล้วว่าทุกอย่างมีโอกาสเสมอหากเขามุ่งมั่นมากพอ ผมเคยทำงานกับเขาและรู้สึกยินดีจริงๆที่วันนี้เขาได้ทำให้ทุกคนยอมรับในความสามารถ"


"มันแน่นอนว่าอารเซน่อลต้องการให้เขากลับมา เรากำลังเตรียมเส้นทางที่ดีที่สุดของพวกเราเอาไว้ให้เขาและเด้กในรุ่นถัดๆไป เพราะนั่นเป็นการยกระดับฝีเท้าของนักเตะที่เราปลุกปั้นขึ้นมาซึ่งมันจะส่งผลที่ดีต่อทีมของเราในอนาคตอย่างยาวนานอีกด้วย"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น