ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
หืด-หนืด-ฝืด ! ตอร์เรร่า ฮีโร่ ตีลังกาฟาดlสุดสวย พาปืนเชือดฮัดเดอร์สฟิลด์ 1-0
1139
9-12-2018
00:22:55

เป็นเกมที่สุดอึดอัดของกองเชียร์เจ้าถิ่นเมื่อฮัดเดอร์สฟิลด์มาวิ่งสู้ฟัดทุกจังหวะก่อนยันได้ถึงนาทีที่ 83 เป็นลูคัส ตอร์เรร่าขวัญใจคนใหม่กลับตัวฟาดในกรอบ 6 หลาเป็นประตูชัยพาอาร์เซน่อลชนะ 1-0 ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 3 บนตารางชั่วคราวจากการมี 34 คะแนนและยืดสถิติไม่แพ้ใคร 14 เกมต่อไป


พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
สนาม เอมิเรสต์ สเตเดี้ยม
เสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561
กรรมการ พอล เทียร์นี่ย์

อาร์เซน่อล                    1   :   0            ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์
1-0 ลูคัส ตอร์เรร่า 83'


อาร์เซน่อลกำลังฟอร์มร้อนไม่แพ้ใครมานาน 13 เกมแล้วนัดนี้อูไน เอเมรี่ยังไม่ใส่ชื่อของเมซุต โอซิลและอาร่อน แรมซี่ย์เป็นตัวจริงโดยให้อเลซองด์ ลากาแซ็ตต์ลงมาเป็นหน้าคู่กับปิแอร์-เอเมริก โอบาเมย็องเลยหากพวกเขาชนะจะขยับไปอยู่อันดับ 3 ชั่วคราวทันที ด้านฮัดเดอร์สฟิลด์ฟอร์มกระเตื้องขึ้นมาก่อนสะดุดสองเกมหลังวันนี้ให้โลร็องต์ เดอปัวต์ค้ำเป็นหน้าเป้า


12'
ฮ็อกก์เดี้ยงนอนนานเลย
เริ่มมาไม่เท่าไหร่เกมต้องหยุดไปหลายนาทีเลยเมื่อฮ็อกก์มีอาการบาดเจ็บบริเวณแขนในจังหวะเข้าปะทะกับเกนดูซี่ทำให้หมอต้องลงมาดูอาการอยู่นานแต่สุดท้ายก็ลุกขึ้นมาเล่นต่อไหวไม่เป็นอะไรมากมายแต่ต้องพันผ้าไว้ที่ข้อมือซ้าย
24'
มอยโดนเหลืองไม่น่าโดน
มอยไปโดนใบเหลืองคนแรกของเกมจากจังหวะที่โชคร้ายวิ่งไล่หลังชาก้าก่อนดาวเตะสวิสล้มลงไปกองกับพื้นกรรมการเป่าฟาวล์พร้อมจดชื่อทันทีซึ่งเจ้าตัวก็ไม่พอใจเท่าไหร่
28'
โอบาโฉบยิงออกนิดเดียว
ไม่น่าเชือว่าปืนใหญ่ไม่ได้ประตูขึ้นนำเป็นจังหวะที่เริ่มจากเกนดูซี่ไหลบอลให้ชาก้าตวัดเข้าไปหน้าปากประตูให้โอบาเมย็องปรี่เข้ายิงก่อนกองหลังแล้วแต่บอลหลุดเสาแรกไปนิดเดียวเท่านั้น
29'
ลากาแซ็ตต์โล่งดันลื่นซัดนกตาย
เป็นอีกจังหวะที่แฟนบอลเซ็งเป็นแถวเพราะหมูหกไม่สมควรเริ่มจากโอบาเมย็องที่ถ่างมาทางขวาโขกต่อให้เกนดูซี่ไหลบอลต่อให้ลากาแซ็ตต์ได้ยิงโล่งโจ้งคนเดียวตรงจุดโทษแต่ดันลื่นล้มซัดบอลข้ามคานไปหน้าตาเฉย
36'
ฮัดเดอร์สฟิลด์เริ่มเสียบเดือดเหลืองว่อน
เกมมาหยุดกันอีกนิดเมื่อนักเตะทั้งสองทีมมีเรื่องกันนิดหน่อยจากจังหวะที่วิลเลี่ยมส์ปะทะหนักเข้าใส่ตอร์เรร่าจากด้านหลังแล้วลิชท์สไตเนอร์ไม่พอใจวิ่งมาเอาเรื่องทำให้กรรมการแจกใบเหลืองให้วิลเลี่ยมส์กับน้าลิชท์ไปคนละใบ จากนั้นไม่นานสมิธก็มาโดนเหลืองไปอีกคน
40'
โซดราติสเสียบโหดโดนใบส้ม
เกมทำท่าจะมีปัญหาแล้วเมื่อมีจังหวะหยุดอีกเพราะเสียบกันกระจายคราวนี้เป็นโซคราติสพุ่งเข้าเสียบใส่ฮ็อกก์แบบไม่ยั้งเข้าไปตรงหน้าแข้งกรรมการแจกใบเหลืองแก่ๆให้ทันทีทำให้เกมหน้าลงไม่ได้เพราะครบโควต้าแล้ว
42'
ลากาหลุดยิงตุงโดนจับล้ำหน้า
ลากาแซ็ตต์ได้ลูกส้มหล่นลากบอลหลบลอสเซิ่งเข้าไปยิงประตูโล่งๆแล้วแต่ไลน์แมนยกธงไม่ได้ประตูจากภาพช้าเห็นว่าเขาล้ำหน้าไปในจังหวะแรกที่โอบาเมย็องโขกก่อนที่ซานก้าไปจับบอลลั่น ซึ่งกรรมการมองว่าเจ้าตัวยังมีส่วนกดดันทำให้คู่แข่งเสียบอล
44'
เสียของ!พริทชาร์ตเหน่งๆกดข้ามคาน
อาร์เซน่อลอุตส่าห์พลาดให้แล้วแต่ฮัดเดอร์สฟิลด์ทำไม่ได้เป็นวิลเลี่ยมส์ไหลบอลจากนอกกรอบเขตโทษด้านขวามาให้พริทชาร์ดยิงเหน่งๆไม่มีใครประกบแต่ดันอัดใต้บอลข้ามคานไปไกลอีก
45'
ลอสเซิ่ลปลายมือ!ตอร์เรร่ายิงอย่างสวย
เกมมาสนุกช่วงท้ายอาร์เซน่อลได้จบอีกครั้งเมื่อตอร์เรร่ารับบอลมาจากเกนดูซี่ก่อนตะบันด้วยขวาระยะ 25 หลาบอลพุ่งจะเสียบสามเหลี่ยมแล้วแต่ลอสเซิ่ลไม่ยอมบินมาปัดไว้ปลายมือเสียแค่เตะมุม


HALF TIME


46'
ปืนส่งอิโวบี้ MK แก้แนวรุก
ครึ่งหลังเอเมรี่ตัดสินใจเปลี่ยนนักเตะทีเดียวสองคนเลยส่งเอาเฮคริค มคิทาร์ยานกับอเล็กซ์ อิโวบี้ลงสนามมาแทนลิชท์สไตเนอร์กับลากาแซ็ตต์ที่โชว์ผลงานไม่ออก
47'
MK ยิงได้เสียวเลย
เริ่มเกมไม่ทันไรเป็นมคิทาร์ยานที่เพิ่งลงมารับบอลต่อมาจากเกนดูซี่ก่อนลากเข้าหาปากเขตโทษแล้วสับด้วยซ้ายบอลหนีมือลอสเซิ่ลไปแล้วแต่หลุดเสาขวามือออกไปนิดเดียว
56'
พริทชาร์ตร่วงอดได้โทษ
ฮัดเดอร์สฟิลด์โวยจะเอาจุดโทษบ้างจากจังหวะที่พริทชาร์ตพยายามม้วนตัวเกี่ยวบอลหนีเบเญรินก่อนร่วงลงไปทว่ากรรมการจ้องอยู่แล้วโบกมือว่าไม่ใช่การฟาวล์เลยอดจุดโทษไป
69'
ปืนร้องเอาจุดโทษยังไม่ได้อีก
อาร์เซน่อลก็ยังไม่ได้อีกเมื่อโคลาซินัคกระชากเข้าไปในกรอบเขตโทษด้านซ้ายก่อนเปิดเข้ากลางบอลไปติดฮาเดิร์กโยนายกระดอนออกมาแล้วเจ้าถิ่นฟ้องจะเอาแฮนด์บอลจุดโทษแต่กรรมการก็ยังไม่ให้เหมือนเดิม
80'
เกนดูซี่พุ่งเอาโทษโดนเหลืองอีกคน
อาร์เซน่อลมาโดนใบเหลืองข้อหาพุ่งล้มไปอีกคนจากจังหวะที่เกนดูซี่พยายามลากเข้าไปในกรอบเขตโทษด้านซ้ายแล้วเบียดกับมอยก่อนได้จังหวะลากขาทิ้งตัวลงไปกรรมการวิ่งมาแจกใบเหลืองทันที
83'
ตอร์เรร่ายิงอีก!ตีลังกาซัดจ่อปืนเฮ 1-0

ประตูที่รอคอยของปืนใหญ่มาจนได้เป็นโอบาเมย็องที่เกี่ยวบอลลงในกรอบเขตโทษด้านขวาแล้วไม่ได้ยิงแต่สุดท้ายได้เปิดเข้ากลางไปให้ตอร์เรร่าที่ขึ้นมารออยู่กระโดดฟาดแบบตะกร้อในกรอบหกหลาลอสเซิ่ลกลับมาไม่ทันแล้ว 1-0!!!
88'
โซคราติสเกือบทำเสียโทษ
เป็นลูกกังขาอีกเมื่อเดอปัวต์พยายามลากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนโดนโซคราติสวิ่งเข้ามาเอาไหล่ชนจากด้านหลังแบบไม่เล่นบอลแต่กรรมการไม่ได้เป่าว่าเป็นการฟาวล์

ปืนหืดจับขึ้นที่ 3
หมดเวลาการแข่งขันอาร์เซน่อลเก็บ 3 คะแนนแบบหืดจับสุดๆ 1-0 แต่ทำให้พวกเขาขยับแซงสเปอร์สและเชลซีขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ชั่วคราวจากการมี 34 คะแนนเรียกว่าลุ้นท็อปโฟร์กันสนุกสนานต่อไป

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น