ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ให้เกียรตินิดนึง ! คีโอว์น แนะ ปืนบุกใส่ผีอย่ากลัว-โรงละครไม่น่าเกรงขามแล้ว
753
5-12-2018
12:03:35

มาร์ติน คีโอว์น แนะนำให้อาร์เซนอลบุกไปเล่นกับแมนเชสเตอร์ แบบไร้ความกลัว และเชื่อว่าตอนนี้โอลด์ แทรฟฟอร์ด ไม่ได้น่าเกรงขามเหมือนแต่ก่อน


คืนวันพุธนี้พรีเมียร์ลีกคู่บิ๊กแมตช์อยู่ที่โรงละครแห่งความฝัน โดย"ปืนใหญ่"ที่ไม่แพ้ใครมา 19 นัดติดทุกรายการ จะบุกเยือน"ปีศาจแดง"ที่ไม่ชนะใครในลีกมา 3 นัดติด


อาร์เซนอลรั้งอันดับ 4 ของตาราง หากเกมนี้บุกชนะพวกเขาจะทำแต้มห่างยูไนเต็ดที่ตอนนี้รั้งอันดับที่ 8 เป็น 11 คะแนน


คีโอว์นออกมาแนะนำแข้งรุ่นน้องว่า "อาร์เซนอลควรไปเล่นที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดแแบบไร้ความกลัว ยูไนเต็ดเป็นสโมสรใหญ่แต่ตอนนี้กำลังมีปัญหาภายใต้การคุมทีมของโจเซ่ มูรินโญ่"


"ครั้งสุดท้ายที่อาร์เซนอลบุกชนะยูไนเต็ดในพรีเมียร์ลีกคือเดือนกันยายน ปี 2006 แต่โอลด์แทรฟฟอร์ดนั้นได้เสียออร่าที่ครั้งหนึ่งเคยมี ความรู้สึกน่าเกรงขามสำหรับผู้ไปเยือนนั้นมันหายไป"


"อาร์เซนอลเต็มไปด้วยความมั่นใจหลังจากชนะท็อตแน่ม แต่อูไน เอเมรี่เป็นผู้จัดการที่ตื่นตัวอยู่เสมอและเขาจะไม่ปล่อยให้คำชมมาทำร้ายทีมของเขา"


"ในอดีต คำชื่นชมที่นักเตะได้รับอาจจะเข้าไปอยู่ในหัวพวกเขา แต่ตอนนี้เอเมรี่จะต้องการทำให้มั่นใจว่ากลุ่มผู้เล่นชุดนี้จะไม่คิดเหลิงไปไกล"


"ในเกมกับท็อตแน่มนั้นทีมมีสปิริตที่ดี ผู้เล่นออาร์เซนอลเล่นเหมือนนักสู้ข้างถนน พวกเขาจะสูญเสียความกระหายหรือความมุ่งมั่นเพียงเพราะได้รับคำชมเล็กๆน้อยๆไม่ได้"


"ผมเชื่อว่าเอเมรี่จะเตือนทีมว่าเป้าหมายคืออะไร และเน้นว่าจริงๆแล้วพวกเขายังไม่ได้ประสบความสำเร็จอะไรเลย"


"พวกเขาไม่แพ้ 19 นัดติด แต่อาร์เซนอลต้องการจบท็อปโฟร์และไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก"


"ใช่ พวกเขากำลังเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมและสามารถชนะยูไนเต็ดได้ ผมคิดว่านักเตะและแฟนบอลรู้ได้ทันทีว่าพวกเขากำลังมาถูกทางตั้งแต่เกมที่เจอลิเวอร์พูลที่เอมิเรตส์เดือนที่แล้ว"


"กระนั้นพวกเขายังต้องระวัง มูรินโญ่จะมองเกมที่เจอกับทีมระดับท็อปว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ตอกหน้านักวิจารณ์"


"ชัยชนะอาจจะไม่ได้แก้ปัญหาของยูไนเต็ดทั้งหมด แต่มันจะทำให้พวกเขาไปสู้เส้นทางที่ถูกต้อง และมูรินโญ่รู้ดี" เขากล่าว

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น