ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
น่าสงสาร ! มือปากล้วย ยันตนไม่เคยเหยียดผิว รับผิดที่ทิ้งขยะลงในสนาม
789
4-12-2018
15:53:18

Averof Panteli ออกมาแก้ตัวว่าเขาไม่ใช่พวกเหยียดชาติพันธุตามที่กล่าวหาหลังจากถูกจับกุมฐานทำผิดที่แสดงความประพฤติไม่เหมาะสมต่อนักกีฬาด้วยการโยนเปลือกกล้วยใส่โอบาเมยองกองหน้าดาวดังของทีม อาร์เซน่อล


หนุ่มใหญ่วัย57ปีนั้นเป็นแฟนพันธุ์แท้ของทีมสเปอร์สถูกกล้องจับภาพได้ขณะที่ ดาวยิงทีมชาติกาบอง มาแสดงความยินดีอยู่ต่อหน้าเขาหลังจากยิงประตูตีเสมอได้ในช่วงครึ่งหลัง ซึ่งจากคำให้การของเจ้าตัวนั้นได้แก้ตัวว่า เขาหยิบเปลือกกล้วยขึ้นมาจากที่นั่ง หลังจากที่หลานของเขากินมันเสร็จ และตัดสินใจโยนมันทิ้งออกไปในสนาม โดยไม่ได้คิดว่าเรื่องจะบานปลายขนาดนี้


ซึ่งผลดังกล่าวทำให้เขาถูกปรับเงินจำนวนหนึ่งและเชิญตัวออกไปทั้งที่เกมยังไม่จบและอาจจะมการแบนไม่ให้เข้าสนามเอมิเรสตต่อไปอีกก็ได้


อย่างไรก็ตามหลังเหตุการณผ่านไปไม่นานเจ้าตัวได้ออกมายืนยันความบริสุทธิใจผ่านสำนักข่าวเดอะซันแล้วว่าตัวเขานั้นไม่ใช่พวกเหยียดผิวแต่อย่างใด


"สาบานต่อหน้าเด็ก ๆ ของผมเลยว่าผมไม่ใช่พวกเหยียดผิวแน่นอน" Averof Panteliกล่าวชัดเจน


"ผมเป็นชาวกรีก และมีเพื่อนเป็นคนผิวสีมากมาย ดังนั้นผมขบอกเลยว่าผมไม่ใช่คนเหยียดผิวแน่นอน "


"ผมเสียใจและขอโทษถ้าผมได้กระทำผิดต่อจริยธรรมของมนุษยด้วยกันเอง และขอโทษทั้งสองสโมสรด้วยที่มันออกมาเป็นแบบนี้ โดยเฉพาะท็อตแน่มฮ็อทสเปอรที่เป็นทีมที่ผมรัก มันเป็นสิ่งที่ผมทำลงไปด้วยความไม่ตั้งใจอย่างแท้จริง และไม่มีเจตนาที่ไม่ดีแอบแฝงลงไปกับสิ่งนี้เลย"


"พวกเขา(ผู้เล่นของอาร์เซนอล)เข้ามาดีใจต่อหน้าแฟน ๆ (สเปอร) ประมาณ 10 เมตรจากที่นั่ง และพวกเขาแสดงท่าทางดีใจและตบมือกันอย่างสนุกสนาม"


"ผมยอมรับว่าอารมณเสียที่ทีมถูกตีเสมอจนได้ จึงหาอะไรที่ใกล้มือและต้องการเพียงแค่ขว้างมันลงไปที่พื้นของบริเวณขอบสนามเท่านั้น โดยไม่ให้ไปโดนนักกีฬาที่อยู่ห่างออกไปอยู่แล้ว"


"ผมยอมรับสิ่งที่ผมทำและผมก็เสียใจกับสิ่งที่เกิดแต่ผมไม่ใช่พวกเหยียดผิว"


นาย Panteli เคยต้องโทษคดีโยนสิ่งของลงไปในสนามแบบนี้มาแล้วเมื่อตอนที่อารเซน่อลยังใช้สนามHighbury เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม2005


อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวได้โทรไปขอโทษผู้บริหารของสโมสรSpursโดยตรงแล้ว เพราะเขาเองก็ไม่ต้องการที่จะถูกแบนตลอดชีวิตจากการเข้าไปดูเกมการแข่งขันของทีมรัก เพราะนั่นหมายความว่าเขาอาจจะไม่ได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศของสนามเหย้าแห่งใหม่ที่จะเปิดใช้ในปีหน้าตลอดชีวิตของเขาเลย


"ตำรวจไม่ได้ตั้งข้อหาเหยียดเชื้อชาติกับผมพวกเขาแค่ปรับเงินผมโทษฐานละเมิดกฎของสนามเท่านั้น"


"จากนั้นผมก็โทรไปหาผู้บริหารของทีม Tottenham เพื่อขอโทษและพวกเขาก็บอกผมว่าพวกเขาไม่อยากที่จะแบนผมในการเข้าสนามตลอดชีวิตนักเพราะผมตามเชียรพวกเขามาอย่างยาวนาน"


"ผมเป็นเพื่อนกับคนผิวดำมากมายตลอดชีวิตของผม"


"ผมไม่มีประวัติอาชญากรรมและฉันไม่เคยมีปัญหากับกฎหมายมาตลอดในชีวิตของผม"


"ผมคงใช้ชีวิตต่อไปแบบไม่มีความหมายอะไรอีก หากผมถูกประนามและไม่ให้เข้าไปเชียรทีมที่รักตลอดชีวิต แบบนั้นมันเหมือนกับตายทั้งเป็นเลยจริงๆ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น