ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เธอคือคำตอบ ! เอเมรี เผยที่มาของประตูในครึ่งหลัง พลิกอัด ไก่ สุดมันส์ 4-2
2035
4-12-2018
13:06:12

อูไน เอเมรี ผู้จัดการทีม ​อาร์เซนอล ออกมาเปิดเผยว่าเพราะกำลังใจจากแฟน ๆ ที่เข้ามาเชียร์อยู่บนอัฒจรรย์ที่ล้นหลามนั้นเป็นแรงกระตุ้นชั้นดีแก่นักเตะในช่วงพักครึ่งจนสามารถพลิกกับมาชนะ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ได้ด้วยสกอร์ 4-2 ในท้ายที่สุด


เอเมรี่มีผลงานการคุมทีมที่แปลกประหลาดมากกับอารเซน่อล เพราะในช่วงครึ่งแรกทีมของเขานั้นมักจะเล่นได้ไม่ดี แต่พอเข้าครึ่งหลังมาลูกทีมของเขาจะเดินหน้ายิงประตูได้เป็นกอบเป็นกำและคว้าชัยชนะได้บ่อยครั้ง ซึ่งในนัดนี้นับว่าเป็นนัดที่9แล้วที่พวกเขาสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ด้วยการยิงประตูจากครึ่งหลังล้วนๆ


อย่างไรก็ตาม บอสหนุ่มวัย46ปียอมรับว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทีมก็คือ แฟน ๆ ที่เข้ามาและส่งเสียงเชียร์อย่างกึกก้องนั่นเองที่คอยกระตุ้นให้ทีมสามารถกลับมาเล่นได้ดีเสมอๆ


"ผมเชื่อสุดใจว่าการมีแฟน ๆ คอยส่งเสียงเชียร์อยู่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราคว้าชัยชนะมาได้ในเกมอันยากลำบากอย่างนอร์ธลอนดอนดาร์บี้นี้" โลกิ กล่าว


"45 นาทีแรกเป็นอะไรที่ยากมากสำหรับพวกเรา แต่จำเป็นต้องรักษาความนิ่งเอาไว้ให้ได้ก่อน ผมบอกลูกทีมในห้องแต่งตัวตอนพักครึ่งว่า มีจังหวะดี ๆ เกิดขึ้นอยู่เหมือนกัน ฉะนั้นห้ามหมดหวังเด็ดขาด"


"การตามหลังคู่แข่งมันไม่ใช่เรื่องดี แต่ต้องลุกขึ้นสู้ต่อให้จงหนัก ทำตามแผนอย่างละเอียดมีวินัยเพื่อตอบแทนแรงสนับสนุนของแฟน ๆ เติมความเชื่อลงไปว่าสามารถพลิกกลับมาชนะได้จริง ๆ"


​สเปอร์ส บุกมาลูบคมเจ้าถิ่นไปก่อน 2-1 ในครึ่งแรกจาก อีริค ดายเออร์ และ แฮร์รี เคน ก่อนที่ ​อาร์เซนอล จะมารัว 3 ประตูรวดในครึ่งหลัง ทะยานเก็บ 3 แต้มแซงขึ้นไปอยู่อันดับ 4 สำเร็จ

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น