ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ใจหิน ! อดีตแข้งหม้อเผย พูลิส ไม่เคยเสียใจเลย ในเกมที่ แรมซีย์ ขาหัก
1091
1-12-2018
13:16:45

เดฟ คิตสัน ออกมาเปิดเผยว่า โทนี่ พุลลิส ในสมัยที่ยังทำทีมสโต๊คซิตี้นั้น จะทำทุกอย่างให้ทีมได้รับชัยชนะและไม่เคยเปลี่ยนแปลงแนวทางของตนเองเลย แม้ว่าจะทำให้ทีมดูไม่ดีในสายตาคนทั่วไปก็ตาม


คิตสัน เคยเล่นให้ทีมสโต๊คในช่วงปี2008-2010 ซึ่งเป็นช่วงที่เขาได้ร่วมงานกับผู้จัดการทีมอย่าง โทนี่ พุลลิส  และยังอยู่ในเหตุการณที่ ไรอัน ชอรครอส เสียบสกัดใส่ อาร่อน แรมซีย์จนขาหักอีกด้วย


ในเกมดังกล่าวถูกพูดถึงอย่างมาก เพราะช่วงเวลานั้นทีมสโต๊คได้รับการมองว่าเป็นทีมที่เล่นเกมฟุตบอลที่ค่อนข้างหนัก และมีการทำฟาล์วที่รุนแรงตลอดทั้งเกม จนกระทั่งหลังเกิดเหตุการณดังกล่าวขึ้นพรีเมียรลีคต้องมีการแก้ใขกฎการลงโทษสำหรับผู้ทำผิดกติกาให้หนักขึ้นกว่าเดิม


คิตสัน พูดถึงเหตุการณในวันนั้นผ่านคอลัมน์ของเดอะซัน ว่า


"พุลลิส ไม่แคร์ในสิ่งที่เกิดขึ้นเลย เขาไม่สนใจที่ อาร์แซน เวนเกอร์ โกรธแค้นเขา และ มองข้ามเรื่องนี้ไปทันทีหลังจากวันนั้น"


"ในวันนั้น ผมได้ยินเสียงกระดูกขาของแรมซีย์หักดังมาถึงตรงม้านั่งสำรองเลยแหละ" 


"หลังจากนั้น ผมก็ได้ยินเสียงกรีดร้อง และทุกอย่างโกลาหลและดูยุ่งเหยิงมาก ทุกคนในสนามสีหน้าไม่ดีเอาซะเลย ทุกคนไม่มีสมาธิในเกมอีกต่อไป และทำใจไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น"


"ผมนั่งอยู่ข้างสนาม ได้เห็น  Arsene Wenger โมโหอย่างหนักและมีอาการหัวเสียใส่ โทนี่ พุลลิส อย่างมาก พร้อมกับมีการพูดจาโต้เถียงกันที่ค่อนข้างรุนแรงเลย"


"แต่ยังไงก็ตาม พุลลิส ดูเหมือนจะไม่สนใจในสิ่งที่เวนเกอรพูดซักเท่าไหร่"


"หลังจากเกมนั้นผ่านไป ผมก็ยังเห็นผู้จัดการทีมให้เราเล่นแบบเดิมต่อไป เขาต้องการชนะในทุกเกมโดยไม่สนใจว่าใครจะว่ายังไง"


"ทุกๆวันจะมีคนรอบตัวเราคอยบอกให้เราเปลี่ยนวิธีการเล่นอยู่ตลอด  แต่สุดท้ายแล้วก่อนเกมเราจะได้รับข้อความจากผู้จัดการทีมของเราเสมอว่า 'พวกเอ็งทุกคนต้องไม่ลืมที่จะเติมก้าวร้าวลงไปในการต่อสู้, พวกเอ็งต้องเขมือบคู่แข่งให้ได้ ไม่งั้นพวกเอ็งนั่นแหละจะโดนซะเอง' นั่นคือสิ่งที่เขาต้องการจากเรา"


"ผมไม่ใช่ตัวเลือกแรกๆของพุลลิสบนม้านั่งสำรองเวลาที่เขาต้องการ เพราะเขามักจะมองหาคนที่สามารถหักขาคู่แข่งได้ในสนาม ซึ่งผมไม่ใช่คนแบบนั้น"


"Wenger กับผมรู้จักกันมาบ้างในฐานะนักเตะ ในวันนั้นเขามองมาที่ผมด้วยสีหน้าที่ผิดหวัง และเหมือนกับว่าเขากำลังพูดกับผมว่า 'ฉันรู้สึกผิดหวังและเสียใจที่คุณเป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้' นั่นคือสิ่งที่ผมรู้สึกตอนสบตากับเขา ผมไม่รู้จะตีสีหน้ายังไงเพราะผมรู้สึกอับอายมาก


คิตสัน ได้เล่นให้กับสโต๊คไปเพียงแค่34เกมและยิงได้เพียงแค่3ประตู ตลอดระยะเวลากว่าสองปีครึ่งที่นั่น หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ย้ายออกไป


เขากล่าวก่อนปิดท้ายว่า 


"ยังไงก็ตาม ผมมองว่ามันเป็นเรื่องของเส้นทางชีวิตของทุกคน โทนี่มีวิธีการของเขา และถ้าคุณทำไม่ได้ตามนั้น คุณก็ไม่ได้ลงเล่น และคุณจะไม่เป็นตัวเลือกแรกสำหรับเขาตลอดไป"


"Pulis ประสบความสำเร็จในเส้นทางของเขาเอง เขาได้รับการยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น ความสำเร็จของสโต๊คซิตี้ที่อยู่ในพรีเมียร์ลีกมายาวนานนั่นเป็นเพราะสิ่งที่เขาทำแบบนั้นมาตลอด"


"ไม่มีใครสามารถปฏิเสธตรงนี้ได้ เขารู้วิธีที่จะชนะการแข่งขันในพรีเมียร เขาพบหนทางที่จะชนะสำหรับทีมของเขาเอง ซึ่งเป็นคุณสมบัติของผู้จัดการทีมที่ดี"


"แต่สุดท้ายแล้ว ผมก็ไม่มีความสุขและไม่ต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งของแผนการแบบนี้เท่านั้นเอง."

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น