ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่ผ่านเกณฑ์ !! อดีตแข้ง ชี้ ปืนใหญ่ ต้องซื้อเซ็นเตอร์แทนที่ มุสตาฟี
699
28-11-2018
14:22:16

อลัน สมิธ อดีตแข้งระดับตำนานของ​ อาร์เซนอล ให้ความเห็นว่าทีมรักควรรีบซื้อเซ็นเตอร์แบ็คคนใหม่เข้ามาเล่นคู่ดับ ร็อบ โฮลดิง โดยด่วน เพราะ ชโคดราน มุสตาฟี ไม่ใช่คนที่จะฝากความหวังเอาไว้ได้


มุสตาฟี ถูกมองมาตลอดว่ายังไม่ใช่คำตอบในแนวรับของอารเซน่อล ตั้งแต่ตอนที่เขาถูกดึงตัวเข้ามาเมื่อสองปีก่อน  ด้วยความที่เขานั้นมีวิธีการเข้าบอลโฉ่งฉ่างและสร้างความผิดพลาดในเกมรับให้เห็นบ่อยครั้ง จึงทำให้มีกระแสการเรียกร้องให้ต้นสังกัดนั้นรีบขายเขาออกไป ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเลยด้วยซ้ำไป


กองหลังเยอรมันรายนี้ ก็เคยมีข่าวออกมาเช่นกันว่า เขานั้นใกล้เคียงที่จะได้ย้ายไปเล่นให้อินเตอรมิลานในช่วงมกราคมต้นปีนี้ แต่สุดท้าย เวนเกอร ก็ไม่ได้ปล่อยเขาออกไป ซึ่งคาดกันว่าเพราะหาตัวแทนที่เขาไม่ทันนั่นเอง


อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในซีซั่นนี้เจ้าตัวจะมีผลงานที่คงเส้นคงวามากขึ้นกว่าทุกๆปี แต่ อลัน สมิธ ยังมองว่า มุสตาฟียังไม่ดีพอที่จะเป็นตัวจริงให้ทีมในระยะยาวๆได้เลย


"โดยส่วนตัวผมชอบการเล่นของ ร็อบ โฮลดิง มาก เขามักจะการวิ่งหุบเข้าในมาช่วยเพื่อนได้ทัน และมีการอ่านเกมล่วงหน้าเพื่อแก้ปัญหาแต่ละครั้งเสมอๆ นี่คือพิเศษของเขาเลยล่ะ" สมิธ กล่าว


"แต่การเล่นเคียงข้างกับเซ็นเตอร์แบ็คอย่าง ชโคดราน มุสตาฟี นั้นเป็นงานที่ค่อนข้างยาก เพราะฟอร์มของสตาร์ชาวเยอรมันรายนี้เอาแน่เอานอนไม่ได้เลยจริง ๆ เขาดูเหมือนว่าจะควบคุมการเล่นของตัวเองไม่ได้  ซึ่งมันส่งผลเสียต่อทีมโดยตรงเลย หากเขาเล่นพลาดบ่อยๆทั้งเกม"

"บอกตรง ๆ นะ ผมจะไม่แปลกใจสักนิด ถ้าหาก ​อาร์เซนอล จะรีบซื้อกองหลังตัวกลางคนใหม่เข้ามา แล้วใช้ โฮลดิง เป็นตัวหลักในทีม เพราะมันเห็นกันอยู่แล้วว่าเขานั้นเป็นอนาคตของทีมชุดนี้อย่างชัดเจน"

 

อาร์เซนอล มีเซ็นเตอร์แบ็คอยู่ในทีมทั้งหมด 5 คนในตอนนี้ แต่การบาดเจ็บของ คอนสตันตินอส มาฟโรปานอส และ โลร็อง กอสเซียลนี ทำให้พวกเขามีเซ็นเตอร์ไว้ใช้เพียง 3 รายเท่านั้น ได้แก่ ร็อบ โฮลดิ้ง, โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส และ ชโคดราน มุสตาฟี 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น