ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เฉียบ ! อดีตเด็กปืน ชม เอเมรี่ ฉลาด ดร็อป โอซิล กระตุ้นพลังใจในการเล่น
929
27-11-2018
13:58:21

อดีตกองหน้าอาร์เซนอล เควิน แคมป์เบลล์ ได้กล่าวยกย่องการบริหารทีมของ Unai Emery ว่ามีความเด็ดขาด โดยเฉพาะในนัดล่าสุดที่กล้าจับ เมซุต โอซิล ไว้ข้างสนาม ซึ่งตรงนี้จะเป็นผลบวกต่อทีมและตัวโอซิลเอง เพราะมันจะทำให้เจ้าตัวมีการตื่นตัวต่อการแย่งตำแหน่งในทุกๆเกมมากขึ้น


อาร์เซนอลบุกไปเอาชนะบอรนมัธด้วยประตู 2-1 จากการทำประตูของ Pierre-Emerick Aubameyang บวกกับการยิงเข้าประตูตัวเองของ เจฟเฟอร์สัน เลอร์มา ทำให้เดอะกันเนอรเก็บสามแต้มไปได้หวุดหวิด ในขณะที่Ozil ต้องอยู่บนม้านั่งสำรองตลอดทั้งเกม


นี่เป็นครั้งแรกตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาลนี้ที่โอซิลไม่ได้ลงเล่นทั้งที่ไม่มีอาการบาดเจ็บใดๆจนสุดท้ายเอเมรี่ก็ออกมาให้เหตุผลว่า 


"เราคิดกันว่าจะรับมือกับเกมนี้อย่างไรให้ผลมันออกมาดีที่สุด เพราะมันเป็นเกมที่ใช้ร่างกายและมีความรุนแรงตลอดทั้งเกม ซึ่งมันออกมาได้ผลที่ดี และเราเก็บสามแต้มออกมาได้" เอเมรี่กล่าว


แคมป์เบล ยกย่องบอสชาวสเปนว่ามองเกมออก และไม่ต้องการให้นักเตะในทีมบางคนตกเป็นเหยื่อโจมตีของคู่แข่ง ซึ่งหากเขาดันทุรังส่งโอซิลลงไปผลลัพธอาจจะออกมาย่ำแย่และสุขภาพของนักเตะเองก็มีความเสี่ยงสูงด้วย


อดีตดาวรุ่งของอารเซน่อลได้บอกกับ LOVE SPORT Radio ว่า 


"ผมคิดว่ามันเป็นวางแผนที่ชาญฉลาดมาก ที่ตัดสินใจไม่ส่ง Ozilลงไปเล่น เรารู้กันดีว่าบางเกมในพรีเมียรนั้นใช้ความรุนแรงและปะทะกันหนักหน่วงตลอดเวลา ดังนั้นคุณต้องใช้ร่างกายเยอะมากจริงๆ   ผู้จัดการทีมหลายคนมองข้ามจุดนี้ และกองเชียรอาจจะไม่เข้าใจ เพียงเพราะว่า Mesut Ozil เป็นนักเตะที่เก่งมากในทีม แต่ทำไมไม่ได้ลงเล่น"


"มันเป็นเรื่องยากนะ ที่จะตัดสินใจเปลี่ยนระบบการเล่นก่อนหน้าไม่นาน แถมยังพักนักเตะตัวหลักระดับสตารอย่าง Mesut Ozil เอาไว้บนม้านั่ง ผู้จัดการทีมหลายคนไม่อยากเสียพรสวรรคของโอซิลไป แต่ เอเมรี่ ไม่กลัวที่จะตัดสินใจทำเช่นนั้น."


อย่างไรก็ตาม แคมป์เบล มั่นใจว่าสิ่งนี้จะส่งผลที่ดีต่อทีมและโอซิลเอง เพราะกองกลางชาวเยอรมันจะมีความมุ่งมั่นเพิ่มขึ้นไปอีกในการลงเล่นในเกมบิ๊กแมตที่จะเจอกับ ท็อตแนม ในเกมต่อไป และเชื่อว่า Emery จะส่งโอซิลลงไปเล่นอย่างแน่นอน


แคมป์เบลกล่าวต่อไปว่า "ความท้าทายตีกลับมาอยู่ที่ตัวของ โอซิล เอง ดังนั้นมันอยู่ที่เขาแล้วว่าจะตอบสนองสิ่งนี้อย่างไร"


" เขาน่าจะได้เล่นในเกมดาร์บีลอนดอนที่จะเจอกับ สเปอร ...เกมแบบนี้ต้องการเขา เพราะเขายังเป็นนักเตะที่มีอิทธิพลต่อทีม"


"มันเป็นการสร้างแรงจูงใจที่ดีจากโค้ชของคุณ เอเมรี่มีจิตวิทยาที่ดี และผมคิดว่าเขากำลังท้าทายให้ Ozil โชวให้เห็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เขามีอยู่ และผมคิดว่า Ozil จะสามารถระเบิดสิ่งนั้นออกมาได้ "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น