ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ตามแท็คติค ! เอเมอรี่ แจงเหตุดร็อป ปรือ เกมชนะบอร์นมัธ
871
26-11-2018
14:51:11

อูไน เอเมอรี่ ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ถูกตั้งคำถามหลังจากที่เขาได้พัก เมซุต โอซิล ดาวเตะคนสำคัญ และ ลูคัส ตอร์เรร่า กองกลางจอมดุ เอาไว้ข้างสนาม ในเกมที่ชนะ บอร์นมัธ 2-1 ศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ นัดล่าสุด 


พลพรรค “ปืนโต” บุกกำชัยเหนือ “เดอะ เชอร์รีส์” ทำให้พวกเขาสะกดคำว่าชนะเป็นอีกครั้งหลังเจ๊ามา 3 เกม แต่สิ่งที่สื่อให้ความสนใจ คือ การเห็น เมซุตโอซิลกำลังหลักดังกล่าวนั่งอยู่เป็นสำรอง แถมยังไม่ออกมาวอร์มอัป จนกลายเป็นที่ซุบซิบนินทาหรือจะมีปัญหาบาดหมางใจกันระหว่างผู้จัดการทีมกับตัวนักเตะเอง


อย่างไรก็ตาม เอเมอรี่ ได้ออกมาอธิบายอย่างละเอียดแล้วว่า ทั้งสองรายไม่อยู่ในสภาพที่พร้อมสำหรับเกมนี้จึงให้พัก 


“สำหรับโอซิล เขามีร่างกายที่ยังไม่เต็มร้อย และผมรู้ดีว่าเกมนี้มันมีเรื่องของการปะทะและใช้ร่างกายสูงมาก นั่นเป็นเหตุผลที่ผมไม่อยากเสี่ยงส่งเขาลงไป"

 

"อย่างไรก็ตาม นักเตะทุกคนสำคัญสุด เราทำงานกันเป็นทีม เพื่อมองหาความเป็นไปได้ในการเลือกชุดนักเตะที่ดีที่สุดของเกม เราคุยกันทุกครั้งในช่วงต้นสัปดาห์ "


"วันนี้ก็เช่นกัน เรารู้ว่าการมาเยือนและเจอพวกเขาเป็นเรื่องยาก แต่นักเตะที่เราส่งลงไปก็ทำหน้าที่ได้ดีไม่แพ้กัน มันไม่มีปัญหาอะไรเพราะเราคว้าชนะมาได้ "


"หลังจากนี้เรายังมองไปถึงอีกหลายเกมที่หนักหนารออยู่ ทั้งท็อตแนม ฮอทสเปอร์, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมไปถึงทีมที่มีเป้าหมายเดียวกับเรา” 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น