ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
โฮลดิ้ง รับ คิดถูกที่อยู่ปืนใหญ่ต่อ หลัง เวนเกอร์ ปลดระวาง
1148
24-11-2018
17:20:08

ร็อบ โฮลดิ้ง ยอมรับว่าเขานั้นคอดถูกแล้วที่ยังอยู่ที่ค่ายเอมิเรสต่อไปหลังจากที่ อาเซน เวนเกอร์ ประกาศลงจากตำแหน่งเมื่อจบซีซั่นที่ผ่านมา


โฮลดิ้งยังคงได้รับความไว้วางใจอย่างต่อเนื่องจากอูไนเอเมรี่ผู้จัดการทีมคนใหม่ที่แม้ว่าเขานั้นจะไม่ใช่เด็กปั้นของบอสสแปนิชคนนี้โดยตรงก็ตาม โดยในซีซั่นนี้เขาได้ลงเล่นไปกว่าสิบสองเกมและยังมีผลงานที่ดีน่าพอใจอีกด้วย


โฮลดิ้งกล่าวถึงครั้งที่ต้องตัดสินใจตอนมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้จัดการทีมเกิดขึ้นว่าเขานั้นมีความคิดที่จะย้ายออกไปเพราะกลัวว่าจะไม่ได้รับโอกาสจากผู้จัดการทีมคนใหม่


"ในช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมา ผมกับพ่อและตัวแทนได้มานั่งช่วยกันคิดว่าเราควรจะทำอย่างไรกับสถานการณที่เกิดขึ้นในตอนนั้น ไม่ว่าจะเป็นการถูกยืมตัวไม่ก็ย้ายออกไปเลย" เขาบอกกับ Sky Sports


"แต่สุดท้ายในช่วงที่ผมครุ่นคิดอย่างดีที่สุดและก็เลือกที่จะอยู่สู้ต่อไป ในวันแรกที่เจอกับเขา(เอเมรี่)ผมเดินไปหาเขาแล้วบอกว่า ผมอยากจะอยู่ที่นี่เพื่อที่จะเล่นให้ทีมเขา"


"ผมตั้งใจอย่างมากในการทำผลงานช่วงปรีซีซั่นให้ได้ดีที่สุดทุกๆวันเพื่อให้เขายอมรับ จนในวันหนึ่งเขาก็เข้ามาบอกกับผมให้รู้ว่า ผมจะได้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการทำทีมของเขาต่อไป"


โฮลดิ้ง ตอนนี้ได้ต่อสัญญาใหม่ออกไปจนถึง 2023


"ผมต้องขอบคุณเวนเกอรด้วยเช่นกัน ที่เขายังมองเห็นคุณค่าในตัวผมเสมอมา ไม่ว่าผมจะอยู่ในสถานะใดก็ตาม โดยก่อนหน้านี้ Arsene Wenger ได้เรียกผมเข้าไปคุยและต่อสัญญาเพิ่มให้ผมอีก 1 ปี ก่อนที่จากนั้นไม่กี่สัปดาหเขาก็ได้ประกาศวางมือ"


"ตอนแรกผมประหลาดใจเพราะคิดว่าจะได้ต่อสัญญายาวๆออกไป แต่ในตอนนี้ผมเข้าใจสิ่งที่เขาทำแล้ว .....นั่นเป็นเพราะเขาอยากให้ผมเลือกทางเดินของตัวเองนั่นเอง"


"ตอนนี้ผมคิดว่าผมอยู่บนเส้นทางที่ดีสำหรับตัวผมกับสีเสื้อของอาร์เซนอล ผมได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ และผมถูกส่งลงเล่นเพราะผลงานส่วนตัวที่ดี ไม่ใช่เพียงเพราะว่ามีใครในทีมบาดเจ็บ ด้วยเหตุผลนั้นมันจึงทำให้คุณมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น