ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
หน่วยก้านดี ! เอเมรี่ ซ่อมแบ็คขวา เตรียมคว้าดาวรุ่งแซมบ้าร่วมทีม
2311
16-11-2018
17:00:25

อาร์เซนอลมีข่าวว่าได้เริ่มการเจรจาล่วงหน้าเพื่อเซ็นสัญญาเอาตัว Emerson แบ็คขวาดาวรุ่งชาวบราซิลของทีม Atletico Mineiro มาร่วมทีมในเดือนมกราคมนี้ตามรายงานของ Otempo


Emerson Aparecido Leite de Souza เป็นชื่อเต็มของกองหลังวัย19ปีรายนี้ หรือที่รู้จักกันในนามสั้นๆว่า Emerson ซึ่งในปัจจุบันเขายังค้าอยู่กับ Atletico Mineiroทีมในลีคสูงสุดของประเทศบราซิล


เจ้าตัวเพิ่งจะย้ายมาจาก Ponte Preta มาสู่ทีม Atletico Mineiro ในเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้ โดยลงเล่นไปทั้งสิ้น 19 เกมและยิงได้หนึ่งประตู


แหล่งข่าวจากการรายงานของ Otempo อ้างว่า อาร์เซนอลกำลังพยายามจะพูดคุยและด้วยหวังว่าจะได้ตัวดาวรุ่งรายนี้มาสู่ทีมในช่วงเดือนมกราคมนี้เลย เนื่องจาก Emery ยังไม่พอใจกับผู้เล่นในตำแหน่งกราบขวาที่มีอยู่ทั้ง Hector Bellerin และ Stephan Lichtsteiner ที่เขานั้นประเมิณว่า ทั้งคู่นั้นยังมีแนวทางการเล่นที่ไม่ถูกใจซักเท่าไหร่ในตำแหน่งดังกล่าว


Emerson ขึ้นชื่อในด้านการเล่นลูกกลางอากาศและประกบแบบหนึ่งต่อหนึ่ง  ตัวเขานั้นยังสามารถเล่นได้แทบจะทุกตำแหน่งในแนวรับ เพราะเคยโดนโยกไปเล่นทดแทนเพื่อนร่วมทีมมาแล้วหลายครั้ง และที่พิเศษก็น่าจะเป็นร่างกายของเขาที่มีความแข็งแกร่งเกินวัย ซึ่งสมรรถภาพทางร่างกายนั้นเป็นคุณสมบัติที่ดีที่เขาจะอยู่รอดได้ดีในพรีเมียร์ลีก


อย่างไรก็ตาม ทีมบิ๊กๆในยุโรปทั้งเชลซี Barcelona, ​​PSG และ Benficaก็มีข่าวลือว่าสนใจนักเตะรายนี้ด้วยเช่นกัน


อย่างไรก็ตามสำนักข่าวได้คาดว่าอาร์เซนอลยังคงมีภาษีที่ดีกว่าทีมอื่นๆ เพราะด้วยความขึ้นชื่อเรื่องการให้โอกาสแข้งดาวรุ่งและการดูแลภายใต้ผู้จัดการทีมอย่างเอเมรี่ที่มีความสัมพันธที่ดีกับนักเตะอเมริกาใต้นั้นก็สามารถเป็นแรงโน้มน้าวจิตใจที่ดีให้แก่แข้งรายนี้ได้มากพอสมควร

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น