ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ยังไม่ทันตั้งเค้าเลย !! เกจิเบรคดาวรุ่งโรม่า ไม่ควรย้ายมาซบปืนโต
737
15-11-2018
17:17:46

พอล มาริเนอร์ ตำนานแข้งปืนโต วิเคราะห์อย่างมั่นใจว่าทำไม ปาทริค ชิค กองหน้าตัวเก่งของ โรมา จะไม่ยอมย้ายมาอยู่กับ ​อาร์เซนอล เพราะบทบาทที่จะได้รับกับสไตล์บอลในลีกอังกฤษ


ปาทริค ชิค กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติเช็คที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมกับโรม่าแบบถาวรในซีซั่นนี้ กลับมีข่าวว่า อูไน เอเมรี่ กำลังให้ความสนใจที่จะดึงตัวมาเป็นตัวแทนของ แดนนี เวลเบ็ค ที่ได้รับบาดเจ็บยาว 


แข้งเจ้าของส่วนสูง187เซนติเมตรถูกดึงตัวมาเป็นตัวเลือกในแดนหน้าของโรม่า หลังจากทำผลงานได้ดีกับทีมซามโดเรียในซีซั่นที่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามเจ้าตัวกลับไม่สามารถเบียดตำแหน่งของ เอดิน เซโก้ ได้หลังจากเกมลีคผ่านมากว่า12นัด


ขณะที่ทางด้านอารเซน่อลเองเริ่มจะมีปัญหานักเตะบาดเจ็บเพิ่มมากขึ้น โดยก่อนนั้นไม่นานก็เป็น แดนนี่ เวลเบ็ค ที่ต้องผ่าตัดข้อเท้าถึงสองครั้งและน่าจะพักนานหลายเดือนด้วยกัน


และล่าสุดก็มีข่าวว่า อเล็กซงเดร ลากาแซตต มีอันต้องถอนตัวจากทีมชาติไปแล้วเพราะมีการตวรจพบว่าเขานั้นได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวเข่าและยังไม่ทราบว่าต้องรักษาตัวนานเท่าไหร่


จึงทำให้มีข่าวออกมาว่า เอเมรี่ กำลังชั่งใจที่จะดึงนักเตะกองหน้าเข้ามาเสริมทีมในช่วงมกราคมนี้ และ ชิค ก็เป็นหนึ่งในเป้าหมายของบอสชาวสแปนิช ถึงแม้ว่าข่าวจะไม่มีความชัดเจนเป็นรูปธรรมมากซักเท่าไหร่ และทาง เอเมรี่เองก็ได้ออกมาพูดชัดแล้วว่าเขายังไม่มีแผนจะดึงใครเข้ามาในช่วงตลาดรอบสองนี้ แต่หลายคนยังมองว่าด้วยสถานการณต่างๆที่ไม่อาจคาดเดาของอารเซน่อล ดีลนี้อาจจะมีความเป็นไปได้เช่นกัน


อย่างไรก็ตาม มาริเนอร์  ได้ออกตัวทำนายข่าวดังกล่าวผ่านรายการของอีเอสพีเอ็นว่า เขาไม่เชื่อว่านักเตะหนุ่มรายนี้จะย้ายมาที่เอมิเรสต และแม้ถึงมาจริงๆก็ไม่น่าประสบความสำเร็จได้


"ผมไม่คิดว่า ปาทริค ชิค จะยอมย้ายมาอยู่กับ อาร์เซนอล ในช่วงเดือนมกราคมนี้ แต่กลับกันถ้าหากนักเตะยอมรับบทบาทการเป็นตัวสำรองถาวรได้ อูไน เอเมรี ก็อาจจะเดินหน้าเจรจาทันที" 


"เราเห็นกันแล้วว่าเด็กคนนี้แสดงความสามารถออกมาได้มากแค่ไหนในทีม โรมา เรียกว่ารอเป็นตัวแทนของ เอดิน เชโก้ ได้แบบเหมาะลงตัวเลยทีเดียวแหละ"

"และนอกจากบทบาทที่เขาจะได้รับกับ อาร์เซนอล เกมการแข่งขันใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ทั้งเร็ว ทั้งปะทะหนัก ทั้งเปิดเกมขึ้นหน้าด้วยจังหวะน้อยครั้งที่สุด ทำให้ ชิค ไม่เหมาะกับที่นี่โดยสิ้นเชิง ฉะนั้นเจ้าตัวเองก็คงไม่อยากย้ายมาดับแน่อยู่แล้ว"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น