ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
โอบา สวนสมาคมฟุตบอลกาบอง หลังขู่จะไม่เรียกตนติดทีมอีก
1535
15-11-2018
13:46:33

กองหน้าเบอรหนึ่งของทีมอาร์เซนอลอย่าง Pierre-Emerick Aubameyang ได้เขียนข้อความโต้ตอบสมาพันธ์ฟุตบอลกาบอง (Fegafoot)อย่างเผ็ดร้อน หลังจากที่เขาถูกข่มขู่ว่าจะไม่ถูกเรียกไปติดทีมชาติอีกต่อไป หลังจากปฎิเสธการเรียกตัวไปเล่นแอฟริกันเนชั่นคัพในรอบคัดเลือกที่กำลังจะเริ่มขึ้น


Aubameyang ที่เป็นถึงกัปตันทีมชาติกาบองถูกคาดหมายว่าว่าเขาจะเป็นหนึ่งในขุนพลตัวหลักที่จะได้ลงเล่นกับทีมชาติมาลีในช่วงสุดสัปดาห์นี้ แต่ทว่าดาวยิงสปีดจัดวัย 29 ปีกลับไม่มีชื่อร่วมทีมไปด้วยแต่อย่างใด และไม่มีการให้เหตุผลใดๆที่ชัดเจนจากการประกาศของสมาสพันธ์อีกด้วย


สมาพันธ์ฟุตบอลกาบอง (Fegafoot) เพียงแค่ออกมาประกาศว่า Aubameyang ได้ถอนตัวออกจากทีมก่อนที่จะการประกาศรายชื่อในไม่กี่ชั่วโมง และก็ไม่ได้ให้เหตุผลใดๆที่ละเอียดมากพอแม้แต่น้อย 


แต่มีการรายงานข้อมูลเชิงลึกว่า คณะกรรมการได้มีการข่มขู่ไปทาง โอบา ว่า เขาจะไม่ได้หวนกลับมาเล่นให้ทีมชาติอีกต่อไปหลังจากนี้ หากไม่ยอมมารายงานตัวในการเรียกครั้งนี้  ซึ่งนั่นก็ทำให้กองหน้าวัย29ปีไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะเขาได้แจ้งไปแล้วว่า  ตัวเองนั้นมีอาการบาดเจ็บหลังจากเล่นเกมในลีค พร้อมใบรับรองจากทีมแพทย์ของเขา ที่ได้ลงความเห็นเป็นลายลักษณอักษรแล้วว่าไม่พร้อมที่จะลงเล่นได้


โดยมีการรายงานข่าวชิ้นนี้มาจากนักข่าว Freddhy Koula ที่มีการติอต่อสอบถามไปยังตัวของAubameyang ผ่านทวิตตเอร และได้ตอบกลับมาว่า:


"มันเป็นสิ่งที่แปลกประหลาดมากๆนะ ที่สมาพันธ์ฟุตบอลพูดราวกับว่าผมไม่อยากบินไปรับหน้าที่ในระดับชาติ แถมยังไม่บอกเหตุผลอย่างชัดเจนต่อหน้าประชาชน สิ่งนั้นสามารถสร้างความไม่พอใจจากคนภายนอกต่อตัวผมได้อย่างมากมายเลย"


"ทีมแพทย์ของผมส่งอีเมลข้อมูลการบาดเจ็บไปให้ทางสมาพันธ์นานกว่า  24 ชั่วโมง แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาไม่สนใจมันเลย"


"แล้วในตอนที่พวกเขาประกาศ ก็ดันพูดออกมาว่า Aubameyang ปฏิเสธการมาเล่นนัดนี้ แบบไม่เหตุผลใดๆกำกับเลย แถมไม่บอกด้วยว่าผมกำลังบาดเจ็บ แล้วคนที่ได้ยินจะคิดยังไงกับผมล่ะ?"


Aubameyang เคยมีปัญหาขัดแย้งกับทาง Fegafoot ไปเมื่อปีที่แล้ว ในเรื่องของเวลาในการเดินทางไปเล่นทีมชาติแบบนี้เช่นเดียวกัน


รายงานได้กล่าวว่า โอบา โกรธมากที่ไม่ได้ลงเล่นซักนาทีในเกมที่เจอกับทีมชาติซูดาน หลังจากเดินทางมาสมทบกับทีมในภายหลัง เพราะในตอนนั้นทาง Borussia Dortmund ได้เก็บเขาไว้ใช้งานในลีคก่อน ซึ่งหลังจากจบเกม ทำให้เขาขู่ทีมงานทันทีว่าจะเดินทางกลับเยอรมันในทันที แต่ แดเนียล กูแซ็ง ผู้จัดการทีมก็เกลี้ยกล่อมให้เขาอยู่ต่อ ก่อนที่จะส่งเขาลงในเกมกับมาลีไม่กี่วันหลังจากนั้น


อย่างไรก็ตามทางสโมสรอารเซน่อลก็ไม่ได้ออกมายืนยันอาการAubameyang แต่อย่างใด ซึ่งหากเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บจริง ก็อาจจะส่งผลต่อทีมอย่างมากได้ เพราะในตอนนี้กองหน้าที่มีอยู่ทั้ง แดนนี่ เวลเบ็ค และ อเล็กซงเดร ลากาแซตต ก็ต่างได้รับบาดเจ็บกันอยู่ทั้งคู่

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น