ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ลากา-เมนดี้ ควงกันเจ็บ ขอถอนทัพฝรั่งเศส
1021
13-11-2018
02:10:45

กลายเป็นอะไรก็ไม่รู้ไปแล้วเมื่อ อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ กองหน้าเฟรนช์แมนของ อาร์เซน่อล ได้รับบาดเจ็บถอนตัวจากทีมชาติ ฝรั่งเศส ทั้งที่เพิ่งถูกเรียกตัวและมีอีกรายต้องถอนเช่นกันนั่นคือ เบนฌาแม็ง เมนดี้ แบ็คซ้ายจอมบุกจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้


ลากาแซตต์ ซึ่งทำไปแล้ว 5 ประตูกับ 2 แอสซิสต์ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้เพิ่งถูกเรียกติดทัพ 'ตราไก่' แทน อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เจ็บถอนตัวไป


นั่นทำให้ ลากาแซตต์ มีลุ้นลงสนามให้ ฝรั่งเศส อีกครั้งในรอบ 1 ปีนับตั้งแต่ยิงเบิ้ลในเกมอุ่นเครื่องที่เสมอ เยอรมนี 2-2 พฤศจิกายนปีก่อน


กระนั้นล่าสุดทวิตเตอร์ทีมชาติ ฝรั่งเศส โพสต์ว่า "อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ไม่อาจมารายงานตัวได้ การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากการปรึกษากันระหว่างดร. ฟรองค์ เลอ กอลล์กับทีมงานของอาร์เซน่อล"


"ดิดิเย่ร์ เดส์ช็องส์ได้ตัดสินใจเรียกตัวอลาสซาน เปลอามาแทน"


สำหรับ เปลอา นี่คือการถูกเรียกติดทัพ 'เลส เบลอส์' ชุดใหญ่ครั้งแรกของดาวเตะวัย 25 ปีซึ่งฤดูกาลนี้ทำไปแล้ว 11 ประตูกับ 3 แอสซิสต์รวมทุกรายการให้ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค


ขณะเดียวกันทีมชาติ ฝรั่งเศส ทวีตอีกว่า "เบนฌาแม็ง เมนดี้(เข่าซ้ายเคล็ดและเจ็บหมอนรองกระดูก)ถูกแทนที่โดยแฟร์กล็องด์ เมนดี้(อายุ 23 ปีจากโอลิมปิก ลียง)"


เช่นเดียวกันนี่คือการถูกเรียกติดทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรกของ แฟร์กล็องด์ เมนดี้ แบ็คซ้ายอนาคตไกลแห่ง โอลิมปิก ลียง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น