ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อารมณ์ส่วนตัว ??! กูรูเผยสาเหตุที่ เดส์ชองส์ ไม่เรียก ลากาแซตต์ ติดทีมชาติ
1304
11-11-2018
13:08:37

ปิแอร์ เมอเน กูรูผู้วิเคราะห์ระดับเซียนของวงการลูกหนังฝรั่งเศสเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาแล้วว่าที่ อเล็กซองดร์ ลากาเซ็ตต์ ไม่ถูกเรียกติดทีมชาติ แม้จะฟอร์มดีกับ ​อาร์เซนอล ขนาดไหน ก็เพราะว่า ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ ไม่ชอบเขามาตั้งแต่ตอนอยู่กับ โอลิมปิก ลียง แล้ว


ดาวยิงวัย27ปียังคงไม่มีชื่อติดในทีมชาติชุดปัจจุบันที่จะกลับมาเตะกันอีกครั้งในอาทิตยหน้านี้ แม้นว่าเจ้าตัวจะยิงไป5ประตูให้กับต้นสังกัดซึ่งถือว่ามีผลงานที่ดีกว่าหลายๆคนที่ เดส์ชองส์ เรียกไปติดทีมเสียด้วย


เมอเน จึงมองว่าผู้จัดการทีมนั้นตั้งใจที่จะไม่เรียกลากาแซตตติดทีมเพราะไม่ชอบสไตลการเล่นของเขามาตั้งแต่สมัยที่สร้างชื่ออยู่กับโอลิมปิคลียงแล้วนั่นเอง


"ผมขอเอากรณีของ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ มาอธิบายนะ เพราะเขาทำประตูไม่ได้เลยในเกม (ระดับชาติ) ทั้ง 2 นัดหลังสุด (แต่ก็ยังติดทีมรัว ๆ)" เมอเน กล่าว


"ถึงผมจะชื่นชมในสิ่งที่เขาทำในเกมกับ เยอรมนี นะ แต่เอาจริง ๆ แล้วเขาไม่ได้มีความอันตรายเลย แล้วก็ไม่สามารถส้างโอกาสได้ด้วย คือถ้ามีใครจะบอกว่า ชิรูด์ ช่วยเพื่อนร่วมทีมในทางอื่นละก็ (ผมก็ไม่เห็นด้วยนะ เพราะ) ตัวเลขเชิงสถิติอะไรทำนองนั้นมันกลับบอกคนละแบบเลยล่ะ"


"เขายังคงเป็นแข้งคนสำคัญในระบบการเล่นเน้นเกมรับของทีม ของ เดส์ชองส์ แต่ก็ใช่ว่าเขาจะดีที่สุดเสียหน่อย"

"(ตรงกันข้าม) อเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ หรือ วิสซาม เบน เยดเดร์ น่าจะมีชื่อแทนเขาด้วยซ้ำ แต่ เดส์ชองส์ ไม่ค่อยชอบอดีตศูนย์หน้า ลียง คนนี้อยู่แล้ว แม้ว่าจะย้ายมาฟอร์มเปรี้ยงกับ ​อาร์เซนอล ในภายหลังก็ตาม"


"เขา (เดส์ชองส์) มีทิฐิจะตาย" เมอเน ยืนยันหนักแน่นว่า เดส์ชองส์ จะไม่เปลี่ยนใจมาเลือก ลากาแซตต์ แทน ชิรูด์ แน่อน

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น