ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
สังเวยเทพแดน,ลิชท์ !! ปืนด้าน เจ๊าสปอร์ติ้งสิบตัว 0-0 ลิ่วน็อคเอาท์
588
9-11-2018
11:40:13

อาร์เซนอล ดวงแตกเสีย แดนนี่ เวลเบ็ค ที่เจ็บข้อเท้าในครึ่งแรก แถมสเตฟาน ลิชท์สไตเนอร์ มาเจ็บแฮมสตริงเพิ่มไปอีกในครึ่งหลัง ก่อนจะเปิดบ้านเจ๊าสปอร์ติ้ง ลิสบอน 0-0 เก็บหนึ่งแต้มเข้ารอบน็อคเอาท์ยูโรป้า ลีกได้สำเร็จเพราะอีกคู่ผลเป็นใจเพราะคาราบักบุกชนะวอร์สกลา


ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก กลุ่ม E
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
พฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561
กรรมการ เจดิมินาส มาไซก้า (ลิธัวเนีย)

อาร์เซนอล          0   :   0         สปอร์ติ้ง ลิสบอน


ปืนหมุนทีมหากชนะลิ่วเลย
อาร์เซนอลชนะรวดมาในสามเกมแรกหากวันนี้ชนะก็การันตีเข้ารอบไปเลย อย่างไรก็ตามเอเมรี่จัดชุดผสมลงรายการนี้ตามเดิมโดยวางเวลเบ็คหน้าเป้ามีอิโวบี้,มคิทาร์ยาน,สมิธ-โรว์เป็นตัวหนุน แรมซีย์,เกนดูซี่คุมกลาง แผงหลังโยกลิชท์ไปเล่นแบ็คซ้าย ให้เจนกินสันยืนทางขวา คู่กลางเป็นโซคราติส,โฮลดิ้ง นายด่านกลับมาใช้เช็กแทนเลโน่ ฝั่งทีมเยือนต้องงการมีแต้มในเกมนี้มาในระบบ 4-4-2 วางมอนเตโร่,ดิยาบี้เป็นหน้าคู่ และใช้นานี่,แฟร์นานเดสป่วนริมเส้น


8'
เจนกินสันซัดหลุดกรอบทักทาย
อาร์เซนอลเริ่มตั้งเกมครองบอลได้ พวกเขาได้ทักทายก่อนจากจังหวะที่เจนกินสันได้บอลริมกรอบเขตโทษก่อนซัดหลุดกรอบ
16'
เอเมรี่ลุ้นลูกยิงสมิธ-โรว์ตัวโก่ง
สมิธ-โรว์รับบอลจากอิโวบี้หน้ากรอบเขตโทษก่อนที่จะแต่งเข้าเหลี่ยมเท้าขวาแล้วกดทันที แต่สุดท้ายบอลก็ปลิ้นหลุดข้านคานไป เอเมรี่เอียงตัวลุ้นข้างสนามออกอกาการเสียดาย
17'
เวลเบ็คไชว้จะข้ามเส้นแล้วเชียว
อาร์เซนอลน่าได้ประตูขึ้นนำแบบสุดๆ จังหวะที่เกนดูซี่ได้บอลหลุดเข้าไปในกรอบฝั่งขวาถึงเส้นหลังก่อนปาดไปที่หน้าประตูให้เวลเบ็ควิ่งมาไขว้แล้วบอลไปแฉลบตัวริเบโร่กำลังจะกลิ้งข้ามเส้นอยู่แล้วแต่โคอาเตสตามมาสไลด์ออกไปได้ทัน
25'
เวลเบ็คโถมโหม่งเข้ามือริเบโร่
ลิชท์สไตเนอร์เติมขึ้นมาได้บอลทางริมเส้นฝั่งขวาก่อนครอสเข้ากลางให้เวลเบ็คโถมตัวโหม่ง เขาโหม่งไม่โดนแต่บอลโดนไหล่ย้อยตรงกรอบเข้ามือเรเบโร่
26'
ปืนซวย...เทพแดนเจ็บข้อเท้าอาการน่าเป็นห่วง
แล้วอาร์เซนอลเจอข่าวร้ายเมื่อเวลเบ็คข้อเท้าพลิกล้มลงไปเจ็บพื้นจากจังหวะขึ้นโหม่งก่อนหน้านี้ พทย์สนามต้องเข้าไปปฐมพยาบาลอย่างไวพร้อมหน้ากากออกซิเจน ดูเหมือนจะอาการหนักมากทำให้เขาเล่นต่อไม่ได้และเอเมรี่เตรียมส่งโอบาเมย็องลงไปเล่นแทน
30'
โอบาวอร์มเรียบร้อยลงแทนเทพแดน
เวลเบ็คข้อเท้าหักเล่นต่อไม่ไหวทำให้เอเมรี่ส่งโอบาเมย็องลงไปยืนหน้าเป้าแทน เป็นการลงเล่นยูโรป้านัดที่สามของเขา(2 ประตู) ส่วนอาการของเวลเบ็คต้องตามต่อไป
45+4'
ปืนสังเวยเทพแดนครึ่งแรกโนสกอร์
จากนั้นอาร์เซนอลครองบอลบุกดเข้าใส่แต่ได้แค้ป้วนเปี้ยนและไม่มีจังหวะจบแบบจะแจ้งทำให้ผู้ตัดสินชาวลิธีวเนียเป่านกหวีดหมดครึ้งแรกไปแบบไร้สกอร์


HALF TIME


46'
ปืนทำเร็วเกือบได้จากโอบา
เริ่มครึ่งหลังไม่ทันไรอาร์เซนอลเกือบได้ประตูออกนำเลย จังหวะบอลยาวให้ลิชท์สไตเนอร์หลุดไปโหม่งชงให้มคิทาร์ยานทะลุถึงเส้นหลังฝั่งขวาก่อนเปิดกลับไปที่เสาแรกให้โอบาเมย็องชาร์จหลุดออกไปแบบหวุดหวิด
58'
โอบายิงขวาหลุดขวา
โอบาเมย็องรับบอลจากอิโวบ้ในกรอบเขตโทษฝั่งขวาก่อนไก้จังหวะสับไกด้วยขวาแต่บอลก็หลุดกรอบฝั่งขวามือออกไป
68'
อิโวบี้เก็บแถวสองยิงหาคนดู
จังหวะต่อเนื่องจากการเตะมุมของอาร์เซนอล อิโวบี้ได้บอลแถวสองก่อนแจ่งเข้าขวาซัดริมกรอบเขตโทษแต่บอลก็เหินฟ้าข้ามคานหาคนดู
73'
ปืนซวยซ้ำ!ลิชท์เจ็บแฉมสตริงต้องถูกเปลี่ยน
ลิทช์สไตเนอร์เจ็บเองในจังหวะเติมขึ้นไปเล่นบอลทางกรอบฝั่งขวา ดูเหมือนจะเป็นอาการแฮมสตริงกระตุก เขาต้องออกไปปฐมพยาบาลแล้วอาร์เซนอลเลือกส่งเมตแลนด์ ไนส์ลงไปเล่นแทน
81'
มคิทาร์ยานแปเบาติดเซฟริเบโร่
อาร์เซนอลน่าได้ประตูสุดๆ จังหวะที่อิโวบี้รับบอลจากโคลาซินัชทะลุเข้าไปในกรอบเขตโทษฝั่งซ้ายก่อนตบเข้ากล้างให้มคิทาร์ยานแปชาร์จแต่บอลดันเบาไปเข้ามือริเบโร่
87'
มาติเยอเสียบตัดเกมโอบาแดงไปเลย
อยู่ดีๆสปอร์ติ้งจ่ายบอลกลับหลังแล้วโคอาเตสไม่ทันตั้งตัวเล่นบอลพลาดก่อนที่โอบาเมย็๋องจะควบเร็วจี๋ถึงบอลก่อนที่มาติเยอจะพุ่งเสียบหยุดเอาไว้ ผู้ตัดสินไม่รอช้าแจกแดงทะนมี
89'
โอบาขอซัดเองข้ามคานสบลาย
จังหวะฟรีคิกต่อเนื่องหน้ากรอบเขตโทษฝั่งซ้าย เป็นโอบาเมย็องที่ลุกขึ้นมารับหน้าที่ยิง เขาจ้องเขม็งก่อนวิ่งกดด้วยขวาพุ่งแรงข้ามกำแพงออกหลังไปเลย


ปืนแค่เจ๊าแต่ยังเข้ารอบ
สุดท้ายไม่มีสกอร์เกิดขึ้นทำให้เสมอกันไป 0-0 แต่นั่นก็เพียงพอให้อาร์เซนอลเข้ารอบน็อคเอาท์เนื่องจากผลอีกคู่ในกลุ่ม E เป็นใจ

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น