ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
จุดบอด !! กูรูแนะ เอเมรี่ อย่าใช้งาน โอซิล-มิคกี้ เพราะไม่เข้าแผน
1810
6-11-2018
13:55:31

โทนี แคสคารีโน อดีตกองหน้าเชลซีที่ผันตัวมาเป็นนักวิจารณเกมลูหนังแสดงความเห็นว่าสองนักเตะตัวหลักของทีมอย่างเมซุตโอซิลและเฮนริค Ozil และ เฮนริค มาคิทาร์ยาน นั้นไม่เข้ากับแท็คติคของ อูไน เอเมรี่ ที่เน้นไปที่การเคลื่อนที่และความดุดันในเกมเพรสซิ่ง


แคสคาริโน มองว่าสองนักเตะดังกล่าวจะเป็นจุดบอดของทีมหาก เอเมรี่ ต้องการขึ้นกดดันคู่แข่งสูงตลอดเวลา เพราะทั้งสองรายนี้ขาดพลังงานและมีร่างกายที่เปราะบางเกินไปที่จะเข้าปะทะกับคู่แข่ง ซึ่งจะทำให้แผนใช้ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพหากมีสองคนนี้อยู่ในสนาม


Emery เข้ามาเปลี่ยนแปลงทีมอย่างชัดเจน ทำให้ทีมเริ่มมีผลงานไปในทิศทางที่ดีขึ้น เขามักจะใช้เกมเพรสซิ่งกดดันคู่แข่ง ซึ่งก็ได้ผลดีมากในช่วงที่ผ่านมา แต่นั่นก็ต้องใช้พลังงานที่เยอะมากสำหรับตัวนักเตะและต้องมีการปะทะกันอยู่ตลอดเวลา  ซึ่งกูรูวัย56ปีก็มองเห็นถึงปัญหาในข้อนี้

 

"อาร์เซนอลกลายเป็นทีมที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงภายใต้การนำทีมของ Unai Emery และนั่นก็เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักๆที่ทำให้แฟน ๆ เชื่อมั่นในทีมนี้มากพอสมควรในตอนนี้" Cascarino กล่าวในนิตยสาร The Times 


"Emery พาทีมกลับมาอยู่ในเส้นทาง และไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรเลยที่พวกเขาเสมอกับทีมอย่างลิเวอร์พูล  พวกเขาสู้กับที่ที่ดีที่สุดทีมหนึ่งของลีคได้อย่างสูสีไม่ว่าจะเป็นแท็คติคและความสามารถเฉพาะตัว ดังนั้นแฟน ๆ น่าจะภูมิใจกับผลงานนักเตะของพวกเขา"


"แต่สิ่่งที่ผมอยากพูดถึงก็คือ ผมมองไม่เห็นทางเลยว่า Emery จะดึงเอาศักยภาพของ Henrikh Mkhitaryan และ Mesut Özil มาใช้กับทีมของเขาได้อย่างไร "


"เพราะทีมของเขาต้องการใช้พลังงานที่มากมาย และเข้าปะทะกันตลอดเวลา ซึ่งเวลานี้ผมคิดว่าการเลือกสองคนที่ว่าลงสนามเป็นตัวจริงนั้นจะส่งผลเสียต่อทีมในระยะยาวมากกว่า"


"เพราะอย่างที่รู้โอซิลไม่สามารถปะทะกับใครได้เลยและเขาเองดูจะไม่มีเวลาได้เล่นเกมของตัวเองเพราะคู่แข่งจะเข้ากดดันเขาตลอดทั้งเกมที่เขาได้ครองบอล  ในขณะที่เฮนริคเองก็ดูจะมีสภาพร่างกายที่อาจจะดูย่ำแย่กว่าโอซิลเสียอีก เขาดูไม่น่าจะวิ่งขึ้นลงไปตลอดทั้งเกมได้เลยอีกทั้งการตัดสินใจของเขาดูจะช้าไปอีกด้วย"


"เอเมรี่ต้องการนักเตะที่ยังหนุ่มแน่นและมีพลังแบบ อเล็กซ์ อิโวบี้ นี่แหละ เขาดึขึ้นมากและดูมีความมั่นใจในตัวเองหลังจากการทำงานร่วมกับเอเมรี่ ฉะนั้นไม่น่าแปลกใจเลยสำหรับผม หากวันหนึ่งในอนาตอันใกล้เราจะได้เห็น อิโวบี้ เป็นสิบเอ็ดตัวแรกก่อน โอซิลและมาคิทาร์ยาน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น