ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
นอกนั้นเฉยๆ ?! ริโอ ยก หัวหอกอาร์เซนอล คือหน้าตาของทีมในยุคเอเมรี่
1527
4-11-2018
14:03:09

Rio Ferdinand ออกมายอมรับว่าแนวรุกของทีมอารเซน่อลในยุคนี้ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ทีมชุดนี้มี และเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทีมของเอเมรี่ไม่แพ้ในเกมในคืนที่ผ่านมา


อดีตแข้งปีศาจแดงได้ชมเกมที่ อาร์เซนอลเปิดบ้านเสมอกับทีมลิเวอร์พูลไปสนุกด้วยผล1-1ซึ่งทีมหงสแดงนั้นออกนำไปก่อนในนาทีที่61 จากการยิงของ เจมส มิลเนอร์ แต่อย่างไรก็ตาม Alexandre Lacazette หัวหอกฝรั่งเศสของเจ้าบ้านก็มายิงให้ทีมตีเสมอจนได้ ในนาทีที่82 ก่อนที่จะจบแบบเสมอกันไปในที่สุดนั่นเอง


เฟอร์ดินานด์ กล่าวถึงเกมดังกล่าวว่าเป็นเกมที่สนุกและเต็มไปด้วยคุณภาาพเกมหนึ่ง แถมยังให้เครดิตทีมเดอะกันเนอรอีกด้วยว่าการที่มีกองหน้าสลับกันยิงให้ทีมได้อย่างสม่ำเสมอแบบนี้นั้นเป็นสิ่งที่ดีและเป็นส่วนสำคัญในการพาทีมประสบความสำเร็จได้


"มันเป็นเกมที่ดีเลยแหละ ทั้งคุณภาพนักเตะและแท็คติคถูกใส่ลงไปในเกมนี้ และพวกเขาก็เล่นด้วยความมุ่งมั่นกันทั้งสองฝ่าย อารเซน่อลดูดีกว่าในครึ่งแรกแต่ครึ่งหลังลิเวอรพูลมาทำได้ดีกว่าและขึ้นนำไปก่อน แต่สุดท้ายพวกเขาก็จบที่เสมอกันไป มันก็น่ายุติธรรมดีสำหรับความคิดผมนะ"


เมื่อริโอได้พูดถึงอารเซน่อล


"ใช่นะ อาร์เซนอลมีปัญหากับกองหลังเสมอๆและเป็นมานานแล้วล่ะ มันยากที่จะแก้ปัญหาในเร็ววันนี้ แต่สิ่งที่ผมต้องชมก็น่าจะเป็นแนวรุกของพวกเขานี่แหละที่เล่นได้ดีขึ้นมากผิดหูผิดตาเลย"เฟอร์ดินานด์กล่าว


"พวกเขากลับมาเล่นบอลเท้าสู่เท้าได้ดีอีกครั้ง  อีกทั้งยังมีเกมเพรสซิ่งที่รวดเร็ว  วิ่งหาช่องและสร้างสรรโอกาสได้เยอะอีกด้วย"


"และสิ่งที่น่าภูมิใจสำหรับแฟนบอลก็คือตัวของAubameyang และ Lacazette นี่แหละ เอเมรี่มีกองหน้าที่น่าอิจฉาจริงๆ"


"ทั้งสองคนนี้เป็นคู่หน้าที่น่าอัศจรรย์มาก พวกเขากดดันแนวรับและทำให้ลิเวอร์พูลต้องพะวงและคอยระแวงพวกเขาอยู่เสมอ และถึงแม้ว่าในเกมนี้จะมีประตูไม่เยอะแต่เราก็ได้เห็นถึงความอันตรายของทั้งสองคนนี้อย่างชัดเจน"


"ผมคิดว่าพวกเขาเป็นคู่ที่ดูดีเลยนะ  ในวันที่โอบาเมยองยิงไม่ได้  แต่ทีมก็ได้ลากาแซตตช่วยชีวิตเอาไว้ และเช่นกัน ถ้าในวันที่โอบาเมยองติดเครื่องได้ เขาก็จะยิงให้ทีมได้มากมายแน่นอน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น