ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่เสียหาย !! ลากาแซตต์ ยิงสุดสวยช่วยปืนตีเจ๊าหงส์ มันหยด 1-1
838
4-11-2018
02:48:19

ลิเวอร์พูล ชวดฉีกหนีแมนเชสเตอร์ ซิตี้อย่างน่าเขกกะโหลกหลังประตูขึ้นนำของ เจมส์ มิลเนอร์ ถูกล้มโต๊ะโดยประตูสุดสวยของ อเล็กซองเดร ลากาแซตต์ ก่อนหมดเวลา 6 นาที พา อาร์เซนอล ตีเสมอ 1-1 ทำให้เจ้าถิ่นไม่แพ้ใคร 9 นัดติดเช่นเดียวกับ ‘หงส์แดง’ ที่นำฝูงแบบเซ็งๆแต่ยังไร้พ่ายต่อไปเป็นนัดที่ 11


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561
กรรมการ อันเดร มาร์ริเนอร์


อาร์เซน่อล                        1   :   1                   ลิเวอร์พูล
                                                                   0-1 มิลเนอร์ 61'
1-1 ลากาแซตต์ 82'

 

อาร์เซน่อลมีข่าวดีโคลาซินัคกลับมายืนแบ็คซ้ายได้แล้วไม่ต้องใช้ตัวแก้ขัด ชาก้าเลยกลับมายืนแดนกลางเหมือนเดิมส่วนมคิทาร์ยานได้ออกสตาร์ทก่อนอิโวบี้

ด้านลิเวอร์พูลปรับแนวรับโกเมซกับโรเบิร์ตสันออกสตาร์ท แดนกลางเอามิลเนอร์ลงมาส่วนตัวหลักที่เหลือมาครบ

สถิติน่าสนใจอย่างนึงคืออาร์เซน่อลเอาชนะลิเวอร์พูลในเกมลีกมาไม่ได้ 6 เกมแล้ว แบ่งเป็นแพ้ 3 และเสมอ 3


4'
โคลาซินัคเติมมาเปิดให้ลากาฯชาร์จไม่ผ่านอลิสซอน
มาถึงอาร์เซน่อลได้ลุ้นก่อนเลยจากการเติมเกมของโคลาซินัคขึ้นมาทางซ้าย ก่อนเปิดเข้ามาให้ลากาแซตต์ได้ชาร์จแต่ยังไม่ผ่านเซฟของอลิสซอน
14'
โอบาฯได้ช่องเข้าเขตโทษยิงไปติดเซฟอลิสซอน
อาร์เซน่อลได้โอกาสกันใหม่ ชาก้าจ่ายขึ้นหน้าถึงโอบาเมอย็องแตะเข้าเขตโทษ ก่อนจะสับไกเลือกเสาแรกแต่ยังโดนอลิสซอนปัดออกไปก่อน
16'
โอบาฯโยนมาให้มิกกี้โหม่งแต่บอลลอยหลุดเสา
อาร์เซน่อลได้ลุ้นอีกแล้วในจังหวะที่ไปเคาะกันทางซ้าย ก่อนจะเป็นโอบาฯโยนโด่งเข้าไปในเขตโทษแล้วมคิทาร์ยานวิ่งสอดมาสวยขึ้นโหม่งได้ก่อนอลิสซอนจะออกมาชกบอล น่าเสียดายบอลลอยหลุดเสาไปเท่านั้น
18'
หงส์ยังไม่นำ!ฟีโน่แหย่ชนเสามาเน่ซ้ำเข้าก็ล้ำหน้า
ลิเวอร์พูลส่งบอลเข้าประตูไปแล้วแต่ไม่ได้ เป็นจังหวะที่อาร์โนลด์เปิดเข้าเขตโทษแล้วฟีร์เมียโน่วิ่งมาแหย่บอลชนเสา ก่อนจะเด้งมาเข้าทางมาเน่ซ้ำเข้าไปสุดท้ายไลน์แมนยกธงล้ำหน้า
23'
เลโน่ช่วยชีวิตปืน!บอลยาวถึงฟาน ไดจ์คยิงติดเซฟ
ลิเวอร์พูลเกือบได้ประตูอีกแล้วจากจังหวะที่ซาล่าห์โยนยาวเข้าเขตโทษ ฟาน ไดจ์คยังไม่ได้ลงเลยสอดมาพักอกได้แต่จังหวะยิงโดนเลโน่ออกมาปิดมุมมิดเลยอดประตูนำ
25'
เบเญรินได้ง้างนอกกรอบก็ยังออกเสา
อาร์เซน่อลหาโอกาสได้เรื่อยๆเหมือนกันบุกกลับมาอีกแล้ว พอบอลเปิดเข้ามาแล้วจับไม่อยู่แต่เด้งออกมาหาเบเญรินตัดสินใจสับไกหน้าเขตโทษยังออกหลัง
31'
มิกกี้ไขว้ให้โอบาฯจบด้วยการยิงแต่แฉลบออก
ช่วงที่ผ่านมาอาร์เซน่อลได้ครองบอลเสียเป็นส่วนใหญ่จนได้ช่องบุกกลับมาอีกครั้ง เป็นการจ่ายบอลขึ้นหน้ามาแล้วมคิทาร์ยานไขว้ต่อให้กับโอบาฯวิ่งโฉบมาสวย ทางขวามีลากาฯอยู่แต่โอบาฯขอยิงเองจากหัวกะโหลกแฉลบออกหลัง
39'
แค่เกือบ!เทพปรือกระดกต่อให้ลากาฯซัดมุมแคบหลุดเสาไกล
เข้าท้ายครึ่งแรกปืนใหญ่ก็ยังทำได้ดีกับการหาประตูนำ จังหวะนี้เป็นการตักบอลขึ้นมาหน้าเขตโทษแล้วโอซิลกระดกต่อให้ลากาแซตต์ทะลุไปมุมแคบทางขวาก่อนซัดหลุดเสาไกลินดเดียว
45'
หงส์เกือบอีก!ฟรีคิกถึงฟาน ไดจ์คโหม่งชนเสาตัวซ้ำไม่ทัน
ก่อนหมดครึ่งแรกลิเวอร์พูลหวิดได้ประตูนำแล้ว หลังฟรีคิกโยนเข้ามาในเขตโทษให้ฟาน ไดจ์คโหม่งได้แล้วเลโน่ออกมาจั่วลมไม่โดนบอล น่าเสียดายที่บอลกระดอนไปชนเสาแถมตัวซ้ำก็มาไม่ทัน


HALF TIME


55'
ปืนยังมาซ้ายมาขวาแต่หงส์สกัดจังหวะสุดท้ายได้
กลับมาต้นครึ่งหลังยังไม่ต่างจากเดิมเท่าไหร่ อาร์เซน่อลมาแต่ละทีน่ากลัวทั้งซ้ายทั้งขวาเข้ามาป้วนเปี้ยนในเขตโทษก็หลายหน ขาดเพียงแต่จังหวะจบมันไม่มีเท่านั้นเองลิเวอร์พูลยังช่วยกันสกัดทิ้งได้หมด
61'
หงส์นำเลย!เลโน่ปัดเข้าทางมิลเนอร์ยิงสวนตุงตาข่าย

แต่แล้วลิเวอร์พูลก็มาได้ประตูออกนำเข้าให้ หลังโรเบิร์ตสันจ่ายขนานเส้นให้มาเน่เข้าเขตโทษมาตบเข้าหน้าประตูเลย เลโน่ปัดทิ้งได้แต่ดันมาเข้าทางมิลเนอร์ว่างอยู่ยิงสวนแผงนักเตะอาร์เซน่อลเข้าไปตุงตาข่าย ลิเวอร์พูลนำแล้ว 1-0
63'
ตอร์เรร่ามาเองแต่ยิงไม่ผ่านอลิสซอน
อาร์เซน่อลพยายามตอบโต้ทันทีลุยกลับมาใหม่ ตอร์เรร่าได้บอลมาแล้วเลี้ยงขึ้นมาถึงเขตโทษแล้วขอยิงเองแต่อลิสซอนปัดออกหลังไปก่อน
69'
เกือบจะสอง!ซาล่าห์เปิดเข้ากลางให้มาเน่แต่มาชาร์จไม่ทัน
จังหวะโต้กลับของลิเวอร์พูลเกือบจบด้วยประตูทิ้งห่าง เริ่มจากแทงขึ้นหน้ากลายเป็นซาล่าห์หลุดมาทางซ้ายไม่ล้ำหน้าจนถึงเขตโทษ ก่อนจะปาดมาหน้าประตูผ่านไปหมดเสาไกลมาเน่มาชาร์จก็ไม่ทันช้าไปนิดเดียว
70'
ฟีโน่โหม่งเตะมุมก็กระดอนออกเสาแรก
จังหวะเตะมุมถัดมาของลิเวอร์พูลก็ได้ลุ้นประตูเช่นกัน มิลเนอร์เป็นคนเปิดจากทางขวาเข้ามาแล้วฟีร์เมียโน่โหม่งได้แต่บอลกระดอนออกทางเสาแรก
74'
เกือบสองอีก!ฟาน ไดจ์คโขกเตะมุมเต็มหัวโดนเลโน่ปัดก่อน
อาร์เซน่อลชักเร่งไม่ค่อยขึ้นกลายเป็นหงส์แดงได้ลุ้นกันอีก จากเตะมุมเหมือนเดิมเปลี่ยนเป็นฝั่งซ้ายแล้วโยนมาให้ฟาน ไดจ์คได้โขกเน้นๆแต่เลโน่ยังปัดข้ามคานไปได้
76'
อิโวบี้ลากมาดีแล้วแต่เปิดไปเพื่อนชาร์จไมทัน
อาร์เซน่อลมากันใหม่อิโวบี้ทางซ้ายหลบหนึ่งหลบสองเข้าเขตโทษมาได้ พยายามเปิดไปหน้าประตูแต่เพื่อนมาชาร์จไม่โดนแถมเสาสองก็ไม่มีใครเลยอดไป
82'
เอาจนได้!อิโวบี้แทงให้กาลาฯโฉบถึงบอลก่อนกลับตัวยิงตีเจ๊า

จนแล้วจนรอดเข้าท้ายเกมปืนใหญ่ก็ทวงประตูตีเสมอสำเร็จ จากอิโวบี้ที่ถอยไปเล่นแบ็คซ้ายดันขึ้นมาแล้วแทงเข้าเขตโทษ ลากาแซตต์โฉบมาสวยแตะถึงบอลก่อนอลิสซอนมุมไม่มีแต่กลับตัวยิงเข้าตาข่ายเสาไกลไปเลย อาร์เซน่อลตามเจ๊าสำเร็จ 1-1
88'
เบเญรินได้ยิงด้วยซ้ายแต่ไม่ถนัดออกเสาสอง
อาร์เซน่อลมากันอีกครั้งเพื่อประตูชัยอิโวบี้หน้าเขตโทษเห็นโอซิลว่างเลยหยอดให้ทางขวาในกรอบ สุดท้ายโอซิลหักคืนมาให้เบเญรินแต่เข้าซ้ายยิงไม่ถนัดก็เลยโด่งออกไปทางเสาสอง


จบเกมลิเวอร์พูลเสมอกับอาร์เซน่อล 1-1 ทำให้พวกเขายังไม่แพ้ใครต่อไปเป็นเกมที่ 11 ของฤดูกาลนี้พร้อมกับขยับมาเป็นจ่าฝูงเดี่ยวๆนำหน้าแมนฯ ซิตี้ที่ยังไม่ลงแข่งแต้มนึง

ส่วนอาร์เซน่อลเองแม้เสมอในลีก 2 นัดหลังสุด แต่รวมทุกรายการพวกเขาไม่แพ้ใครมาถึง 14 เกมแล้ว

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น