ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ระวังของเราก่อนเหอะ ! เอเมรี่ สั่งลูกทีม กดดันหงส์ตั้งแต่ปากประตูเลย
545
2-11-2018
23:10:05

Unai Emery ออกมาสั่งให้ลูกทีมอาร์เซนอลของเขานั้นเข้ากดดันสูง โดยเฉพาะกับทางด้าน Alisson ผู้รักษาประตูของทีมLiverpool


อารเซน่อลจะรับการมาเยือนของทีมลิเวอร์พูลภายใต้การนำของ Jurgen Klopp ที่กำลังทำผลงานได้อย่างสุดยอดในฤดูกาลนี้ ยิ่งในตอนนี้พวกเขาก็ถูกยกให้กลายเป็นทีมที่มีโอกาสลุ้นแชมปแบบเต็มตัว และกำลังทำแต้มขับเคี่ยวอยู่กับแมนเชสเตอร์ซิตี้อยู่อย่างเข้มข้น


หนึ่งในผู้เล่นสำคัญที่คล็อปปเซ็นเข้ามาในช่วงฤดูร้อนอย่าง Alisson ก็กลายเป็นคนที่มีบทบาทสำคัญของทีมชัดเจน ซึ่งนอกจากลีลาการเป้องกันประตูที่เหนียวแน่นแล้ว เขายังเป็นผู้รักษาประตูที่ใช้เท้าผ่านบอลได้อย่างแม่นยำอีกด้วย ซึ่งนั่นจะทำให้ทีมเร้ดแมชชีนมีความหลากหลายในการเปิดเกมรุกขึ้นมาได้อย่างน่ากลัว


Unai Emery ที่กำลังเตรียมทีมรอสู้ศึกใหญ่กับทีมหงส์แดงในเกมพรีเมียร์ลีกที่พวกเขาจะเจอกันในวันเสาร์นี้ ก็ได้เปิดเผยว่า เขานั้นจะสั่งให้นักเตะของเขาทุกคนเล่นเกมเพรสซิ่งอย่างรวดเร็วในทันทีที่ผู้รักษาประตู อลิสซอน เบคเกอร สัมผัสบอลตั้งแต่ครั้งแรกของเกมเลย 


 "อย่างแรกเลย เราจำเป็นต้องหยุดการทำเกมรุกของพวกเขาให้ได้ตลอด 90 นาที" Emery กล่าวในงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน


"พวกเขามีผู้เล่นที่มีทักษะโดดเด่นมาก และยังมีการผ่านบอลที่น่ากลัวอีกด้วย โดยเฉพาะการตั้งเกมจากผู้รักษาประตู เพราะพวกเขาเริ่มสร้างเกมจาก Alisson มาสู่กองหลังและไปยังกองกลาง"


"พวกเขาสามารถเปิดเกมรุกได้เลยตั้งแต่จากการจ่ายบอลของ Alisson"


"เราจำเป็นต้องทำงานร่วมกันให้เป็นหนึ่งเดียว ต้องเล่นในเกมของตัวเองและเป็นสไตล์ของเรา นั่นทำให้เราจำเป็นต้องมียุทธวิธีที่หนักแน่นและกดดันพวกเขาให้ได้ตลอดเวลา ซึ่งถ้ามันได้ผลมันจะทำให้พวกเขาไม่สามารถใช้จุดเด่นของตัวเองมาโจมตีเราได้"


"แต่มันยากมากที่จะกดดันทีมอย่างลิเวอรพูลได้ตลอด 90 นาที แต่ยังไงก็ตามเราต้องพยาามทำแบบนั้นให้ได้ตลอดทั้งเกม"


อย่างไรก็ตาม เอเมรี่ ก็ยังคงไม่ได้ซีเรียสกับผลการแข่งขันจนมากเกินไปนัก เขาเพียงแค่อยากเห็นลูกทีมของเขาแสดงคารแรคเตอรของนักสู้ออกมาให้ดีที่สุดเท่านั้น


"มันเป็นเกมที่สำคัญแน่นอน แต่ไม่ได้มีความหมายกับผมมากมายนัก" 


"พรุ่งนี้ไม่ว่าผลจะเป็นเช่นไร แมนเชสเตอร์ซิตี้ เชลซี และลิเวอร์พูล จะยังคงนำหน้าเราอยู่ดี แต่สิ่งที่ผมให้ความสำคัญกว่านั้นก็คือผมอยากจะเห็นนักเตะของเราต่อสู้กับพวกเขาอย่างสง่าผ่าเผย มันเป็นบททดสอบที่ดีสำหรับลูกทีมของผม และผมเชื่อมั่นว่าพวกเขาจะทำได้ดี"


"ผมรู้ว่าพวกเขาไม่ได้ด้อยไปกว่าใครในลีค พวกเขาสามารถสร้างผลการแข่งขันที่ดีได้ หากเรามีความมั่นใจในตัวเองและมุ่งมั่นในการเล่นของตัวเอง  และหากเรามีโชคช่วยด้วยอีกนิด เราก็สามารถจะเอาชนะพวกเขาได้แน่นอน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น