ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
พลั้งพลาด ! เอเมรี่ เผย เคยพนันทีมตัวเองแพ้ สมัยยังค้าแข้ง
787
2-11-2018
13:59:28

อูไน เอเมรี่ นายใหญ่อาร์เซน่อล แสบไม่ใช่เล่นเมื่อเจ้าตัวยอมรับว่าเคยเล่นพนันแทงฝ่ายทีมตัวเองแพ้สมัยที่ยังเป็นพ่อค้าแขัง แต่งานนี้ต้องสำนึกผิดเพราะโดนสอนโดยสาวรายนึงที่เตือนสติเขา จนกระทั่งเข้าใจชีวิตว่าควรมีความเป็นมืออาชีพ

               

อูไน เอเมรี่ ผู้จัดการทีมชาวสเปนของ "ไอ้ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล สโมสรฟอร์มฮอตแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงเปิดเผยด้านมืดของตัวเองเมื่อยอมรับว่าสมัยที่เป็นนักฟุตบอลอาชีพเคยมีพฤติกรรมแอบเล่นพนันด้วยการแทงทีมตัวเองแพ้มาแล้ว

               
กุนซือเลือดกระทิงดุเคยสวมบทกองกลางในการเล่นในลีกบ้านเกิดช่วงระหว่างปี 1990-2004 ด้วยการค้าแข้งให้กับ เรอัล โซเซียดาด, โตเลโด, ราซิ่ง เฟร์รอล, ลากาเนส และ ลอร์กา เดปอร์ติโบ อย่างไรก็ตามในช่วงที่เล่นให้กับ โตเลโด ที่เล่นในระดับดิวิชั่น 2 ลีกกระทิงดุในเวลานั้น เขาเคยทำเรื่องที่เลวร้ายมากๆ เมื่อเล่นพนันแทงทีมตัวเองแพ้ 

               
เอเมรี่ เผยเรื่องดังกล่าวในหนังสืออัตชีวประวัติส่วนตัว "Unai Emery, El Maestro" ว่าในตอนนั้น โตเลโด ต้องพบกับ เอลเช่ และตัวเองต้องเจอวิกฤติเรื่องความเชื่อมั่นจากเพื่อนร่วมทีม "อาชีพนักฟุตบอลของผมต้องเจอกับเรื่องเจ็บปวดมากกว่าความสุข ต้องบอกว่าความกลัวเป็นสิ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับผมเสมอ"

               
"เพื่อให้คุณเข้าใจง่ายๆ ตอนที่ผมยังเป็นนักฟุตบอลให้โตเลโด มีเพื่อนสองคนกับผมที่มักจะเล่นพนันเรื่องผลการแข่งขัน มีอยู่สุดสัปดาห์นึงเราต้องแข่งกับ เอลเช่ และผมพนันฝั่งพวกเขาชนะ เพราะพวกเขาเป็นทีมเต็ง และนั่นเป็นไปตามหลักเหตุและผล ผมต้องไปจ่ายเงินกับสาวคนนึงที่ต้องปั๊มตราในสลิปให้ผม"

                
"เธอเป็นแฟนบอลโตเลโด และเธอถึงกับอึ้งเมื่อเห็นผม จากนั้นก็ถามว่า -คุณพนันฝั่ง เอลเช่ เป็นฝ่ายชนะเหรอ ? คุณทำแบบนั้นได้ยังไง ?- ผมได้รับบทเรียนจากเธอ ผมลงเล่นในแมตช์โดยคิดว่าเราจะแพ้ได้ยังไง ? นั่นคือการเริ่มต้นกระบวนการเรียนรู้ในการเปลี่ยนกระบวนการทางความคิดของผม" 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น