ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
รอเวลาผลัดใบ !! ดาวรุ่งปืน หวังเข้าตาโค้ช ได้ลงทีมชุดใหญ่อีกในอนาคต
1237
2-11-2018
00:36:18

Julio Pleguezuelo ปราการหลังดาวรุ่งของทีมหวังอย่างยิ่งว่าตนจะได้รับโอกาสจากเอเมรี่ในการลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่มากขึ้นไปในอนาคต


ปราการหลังชาวสเปนวัย21ปีถูกส่งลงเล่นเป็นตัวจริงอย่างเป็นทางการในยุคของเอเมรี่ในศึกคาราบาวคัพที่เจอกับBlackpool ในคืนวันพุธที่ผ่านมา ร่วมกันกับ เอมิล-สมิธ โรว ซึ่งในชุดนี้เอเมรี่ใช้แข้งดาวรุ่งที่ไม่เคยลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่เลยมากถึงสี่รายด้วยกัน


เปลกูซูเอโล่ อยู่กับทีมมานานแล้วตั้งแต่เขาอายุ17หรือตั้งแต่ในปี 2013ซึ่งเขาเป็นผลผลิตชุดเดียวกันกับเอ็ตอร เบเยริน ที่ล้วนแต่ถูกดึงมาจากค่ายเยาวชนลามาเซียของทีมบาร์เซโลนานั่นเอง


แต่หลังจากการเซ็นสัญญาเป็นมืออาชีพกับสโมสรในปี 2016 Pleguezuelo ก็ถูกส่งออกยืมตัว 2 ครั้งก่อนที่เขาจะถูกเอเมรี่เรียกขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ในซีซั่นนี้


เปลกูซูเอโล่ กล่าวถึงความรู้สึกของการได้ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่แถมยังคว้าชัยชนะได้อีกด้วยผ่านทางเดลี่เมล์ ว่า


"มันนานมากแล้ว ตั้งแต่ผมเข้าร่วมเป็นสมาชิกของทีมนี้มานานกว่าหกปี และนี่เป็นความรู้สึกที่สุดวิเศษเกินบรรยายจริงๆ"


"ผมคิดว่าตอนนี้คงไม่มีความสุขใดที่มากไปกว่าการได้ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่เป็นครั้งแรกอีกแล้ว ผมพยายามตั้งสติและข่มจิตใจให้สงบ แต่มันก็รู้กันอยู่ว่าทำไม่ได้หรอก ผมตื่นเต้นมากๆเลย"


"มันเป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับผม มันไม่ได้เกิดขึ้นทุกวันที่คุณจะได้เล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของอาร์เซนอล"


"ผมคิดว่าผมทำได้ดีใช้ได้นะ ถึงผมจะตื่นสนามนิดๆ แต่ผมก็พยายามดึงสติ และบอกตัวเองว่าต้องลงไปเล่นเพื่อผลลัพธ์ที่ดี และที่สุดเราก็คว้าชัยชนะมาได้"


"ฉันชอบเล่นที่เอมิเรสต บรรยากาศมันสุดยอดมากจริงๆ ผมอยากเล่นในความรู้สึกนี้อีกและบ่อยครั้งมากยิ่งขึ้น ผมบอกตัวเองเสมอว่า ยังต้องทำงานหนักต่อไป และรอดูว่าผมจะได้รับความไว้วางใจอีกหรือไม่ ....เอาจริงๆผมก็หวังให้โค้ชตอบแทนความพยายามของผมอีกบ่อยๆในอนาคตนะ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น