ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ของมันต้องมี !! เอเมรี่ ล่าแบ็กซ้ายอาแจ็ก เข้าทาบมกราคมนี้
1423
31-10-2018
13:50:44

อูไน เอเมรี่ ตกเป็นข่าวว่าเตรียมที่จะหาแบ็คซ้ายรายใหม่เข้ามาเสริมทีม หลังจากเล็งเห็นปัญหาดังกล่าว คาดในช่วงมกราคมนี้จะมีการลงตลาดนักเตะอีกครั้ง โดยเป้าหมายหลักน่าจะเป็นนักเตะของทีมอาแจ็กอัมสเตอดัมสอย่าง นิโคลัส ตาเกลียฟิโก้


ตาเกลียฟิโก้ เป็นนักเตะอารเจนติน่าที่เพิ่งจะย้ายจาก สโมสรอินดิเพนเดนเต้ ทีมในลีคสูงสุดอารเจนติน่า มาสู่ทีมอาแจ็กในซีซั่นนี้เท่านั้น แต่เขาก็ใช้เวลาไม่นานในการปรับตัวและยึดตำแหน่งตัวหลักของทีมได้ในที่สุด


แบ็คซ้ายวัย26ปีเจ้าของส่วนสูง168เซนติเมตร กลายเป็นเป้าหมายของ เอเมรี่ ทันที เมื่อเจ้าตัวถูกเรียกติดทีมชาติชุดใหญ่ไปแล้วตั้งแต่ปี2017และมีข่าวว่าพร้อมที่จะดึงตัวมาร่วมทีมทันทีหากข้อเสนอถูกตอบรับในมกราคมนี้


เอเมรี่ ดูจะมีปัญหากับเกมริมเส้นฝั่งซ้ายมาก ทั้งรุกและรับ นักเตะที่เขามีแม้ว่าจะมีชื่อชั้นที่ดี ทั้ง นาโช่ มอนเรียล เซอาด โคลาซินาซ แต่ทว่าผลงานในสนามยังไม่ใช่คำตอบในใจของเขา ซึ่งมอนเรียล นั้นแม้ว่าจะมีผลงานที่ดีในรดับหนึ่งแต่ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นบวกกับอาการบาดเจ็บรบกวนตลอดทำให้เขาไม่มีความสม่ำเสมอในการลงเล่น ในขณะที่ โคลาซินาซ นั้นเหมาะที่จะรับบทบาทกองหลังตัวกลางมากกว่า


เป็นที่ดาดกันว่า เอเมรี่ ยอมจ่ายให้มากกว่าค่าตัวของเขาที่ถูกตั้งไว้เพียงแค่8ล้านปอนด แต่ทว่าก็ต้องแย่งกันกับ นิวคาสเซิ่ล ที่มีปัญหานักเตะในเกมรับเช่นกัน


ตาเกลียฟิโก้ โดดเด่นมากในการเล่นเกมรุกและความปราดเปรียว แต่มีความแข็งแกร่งในเกมรับเช่นเดียวกันแม้ว่าจะมีร่างกายที่ไม่ใหญ่มากนัก เพราะด้วยสไตลการเล่นที่บู๊ดุดันเขาเคยถูกแฟนบอลในประเทศบ้านเกิดยกให้เป็น กาเบรียล ไฮน์เซ่ คนใหม่เพราะมีการเล่นที่คล้ายกันนั่นเอง 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น