ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ผมสัมผัสได้ !! มาต้า เผยถึงความสามารถพิเศษของ เอเมรี
939
31-10-2018
13:09:49

ฆวน มาต้า กลางรุกปีศาจแดง ออกมากล่าวคำชื่นชมนายเก่าครั้งที่ยังเคยร่วมงานกันที่ บาเลนเซีย อย่าง อูไน เอเมรี ว่าเป็นคนที่มีความละเอียดในการทำงานสูงและทำให้นักเตะเข้าใจในสิ่งที่เขาต้องการได้ตรงประเด็น


เอเมรี่ ​ที่ปัจจุบันทำงานกับ ​อาร์เซนอล มาซักระยะไม่นานแต่ก็ทำผลงานได้ดีอย่างน่าชื่นชม และมีข่าวออกมาว่าตัวเขานั้นกำลังสนใจที่จะดึง มาต้า กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งที่เอมิเรสตสเตเดี้ยม


มาต้า ที่ตอนนี้เข้าสู่ช่วงท้ายของสัญญาที่ทำกับทีมแมนยูไนเต็ด ได้พูดถึงอดีตบอสของเขาว่าเป็นคนที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง เขาดึงศักยภาพนักเตะที่มีออกมาได้อย่างเต็มที่ เพราะเขาเป็นคนที่ใส่ใจรายละเอียดค่อนข้างจริงจัง และทำให้นักเตะรับรู้ถึงสิ่งที่เขาต้องการได้


"ผมคิดว่าความสามารถพิเศษของ อูไน เอเมรี คือการสื่อสารกับผู้อื่นอย่างชัดเจนและครบถ้วนนี่แหละ" มาต้า กล่าว


"ขณะที่กำลังพูดอธิบายอะไรสักอย่าง เขามักจะเขียนรายละเอียดประกอบไปด้วยประมาณ 3-4 อย่างไว้บนไวท์บอร์ด และมันทำให้เราสามารถเชื่อมโยงสิ่งต่าง ๆ ที่สื่อออกมาได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง"


"บางทีนะ เรื่องแค่ประเด็นเดียว แต่มีรายละเอียดปลีกย่อยแยกออกไปอีก 5-6 อย่างซ้อนอยู่ข้างในนั้น บอกตรง ๆ ว่าผมไม่เคยทำงานกับใครที่มีปรัชญาอะไรแบบนี้เลยในชีวิตนี้"


"ทุกสิ่งทุกอย่างภายในสโมสรที่ เอเมรี คุมจะต้องเป็นไปในแง่บวก นักเตะต้องมีความสนิทสนมกันมาก ๆ ไว้ก่อน และมีอะไรมากมายที่เขาพยายามสร้างขึ้นเต็มไปหมด แต่มันเวิร์คมาก"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น