ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อดีตบอส เผย โอบา โดดประชุมทีม-หนีซ้อม บีบตนปล่อยซบปืน
1013
31-10-2018
12:45:05

ปีเตอร์ สโตเกอร์ อดีตนายใหญ่เสือเหลืองโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เปิดเผยว่า ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยองหัวหอกความเร็วสูง พยายามอย่างหนักที่จะพยยามย้ายไปเล่นให้กับอาร์เซน่อล


สโตเกอร์ ออกมาเปิดเผยหลังจากที่ตนนั้นถูกไล่ออกจากดอร์ทมุนด์ในซีซั่นที่ผ่านมาว่ากองหน้ากาบองทำทุกอย่างให้ตนเองได้ย้ายออกไปทั้งการไม่ร่วมเข้าประชุมทีม และขัดคำสั่งในช่วงการฝึกซ้อม เพื่อบีบให้ตนนั้นปล่อยตัวไปเล่นให้อาร์เซน่อลที่แสดงความสนใจเข้ามา


และในที่สุดเขาก็ต้องยอมแพ้ต่อความต้องการของนักเตะ เขาและสโมสรยอมปล่อย โอบาเมยอง ไปอยู่กับอาร์เซน่อล ด้วยค่าตัวสถิติสโมสร 56 ล้านปอนด์เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และหลังจากนั้นไม่นานตัวเขาเองก็ถูกไล่ออกด้วยเช่นกัน


"เขาทำทุกอย่างให้เกิดความโกลาหล มันทำให้ผมไม่มีตัวเลือกอื่น"สโตเกอร์กล่าว


"เขาก็ตั้งใจซ้อมนะ ซักราวๆ 4 สัปดาห์แรก แต่ทันทีที่มีข้อเสนอเข้ามาเขาก็แสดงจุดยืนชัดเจนว่าเขาอยากย้ายทีม แน่นอนว่าเราไม่ยอม"


"เขาเพิ่มระดับความต่อต้าน ด้วยการขาดซ้อมในบางวัน ด้วยเหตุผลง่ายๆว่าไม่สบาย ไม่เข้าประชุมทีมก่อนเกม หรือปฏิเสธคำสั่งบางอย่างกับผม เช่นการวิ่งในช่วงท้ายของการซ้อมประจำวัน"


"เราทำอย่างดีที่สุดเพื่อเก็บเขาไว้ แต่โอบาไม่ได้ต้องการให้เป็นเช่นนั้น"


อย่างไรก็ตามแม้โอบาเมยองจะแสดงพฤติกรรมดังกล่าว แต่สโตเกอร์ก็ยืนยันว่าความสัมพันธ์ของพวกเขายังคงดีอยู่


"ด้วยความสัตย์จริง ผมกับเขายังมีความสัมพันธ์ที่ดีแม้เขาจะทำให้ผมเจอเรื่องยุ่งยาก 4 สัปดาห์"


"จริงๆแล้ว โอบาได้มาขอโทษผมเป็นการส่วนตัว ก่อนย้ายไปอาร์เซน่อล"


"เขาบอกว่าพฤติกรรมเหล่านั้นของเขา ไม่ได้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของผมกับเขา และเขาก็รู้สึกดี ที่ผมบอกเขาว่า ผมไม่ได้มีความบาดหมางใจกับเขาเลย"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น