ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เอเมรี่ ชี้ เทพปรือ โดนเปลี่ยนออก ย่อมไม่พอใจเป็นธรรมดา
775
29-10-2018
02:09:54

อูไน เอเมรี่กุนซือของอาร์เซน่อลบอกว่าเป็นเรื่องปกติที่เมซุท โอซิลจะไม่พอใจหลังโดนเปลี่ยนตัวออกในเกมเสมอกับคริสตัล พาเลซในวันอาทิตย์


อาร์เซน่อลหยุดชัยชนะติดต่อกันไว้ที่ 11 นัดหลังจากบุกไปเยือนพาเลซและเสียจุดโทษสองหน จนทำให้กลับออกมาด้วยผลเสมอ 2-2


"ปืนใหญ่"ตามหาประตูในช่วงท้ายเกมไม่ได้แถมโอซิลกับปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมอย็องโดนเปลี่ยนตัวออกไปแล้ว


โอซิลปาถุงมือทิ้งหลังจากโดนเปลี่ยนตัวออกในนาที 68 แต่เอเมรี่ยืนยันว่าเป็นเรื่องปกติเพราะนักเตะทุกคนอยากจะเล่นต่อทั้งนั้น


"เป็นเรื่องปกติที่เขาไม่แฮปปี้ เขาแสดงให้เราเห็นถึงคาแร็คเตอร์ในตอนที่เราเล่นได้ไม่ดี และตอนผมเปลี่ยนตัวเขาออกก็เป็นตอนที่เรานำอยู่ 2-1 แต่ปกติแล้วนักเตะทุกคนอยากเล่นต่อไป"เอเมรี่บอก


กุนซือชาวสเปนบอกว่าเขามีเหตุผลในด้านแท็คติกที่ส่งแดนนี่ เวลเบ็คลงไปแทนโอซิล เนื่องจากเขาอยากปรับเกมโต้กลับเหมือนที่เคยสำแดงเดชในเกมเอาชนะฟูแล่ม 5-1 


แล้วจากที่พาเลซพยายามบุกเพื่อผลเสมอ เอเมรี่บอกว่ารูปเกมเหมาะต่อการบวกลูกที่สามด้วยจังหวะโต้กลับ


"ผมว่าเราเสียการครองบอลไปหน่อยและเกมมาเน้นที่เรื่องเปลี่ยนจังหวะรับเป็นรุกมากขึ้น เหมือนเกมก่อนๆ แล้วผมก็อยากหาการเปลี่ยนจังหวะที่ดีระหว่างแดนนี่กับลากาแซตต์ให้ได้สักหนเพื่อยิงประตูเพิ่ม"


ถึงอย่างนั้นเอเมรี่ไม่ปลื้มกับจังหวะที่ลากาแซตต์จ่ายคืนหลังไม่ดีจนทำให้พาเลซกลับมาได้ โดยที่เขาตะโกนบอกลากาแซตต์อยู่ข้างสนามและถึงจุดๆนึงเขาเอาสองมือจับหน้าดาวยิงเลือดน้ำหอมเพื่อพูดคุย


"ในสนามเราทำพลาดได้ ผมทำพลาดกับการตัดสินใจของผมในทุกๆวัน แต่ความผิดพลาดมีก็เพื่อเรียนรู้และไม่ให้เสียความมั่นใจหรือความมุ่งมั่นในสนาม และผมคิดว่าประตูที่สองน่ะ ลากาฯคิดน้อยไปหน่อยและผมกระตุ้นเขาเพื่อหาสิ่งนั้น"


"ประตูที่สองน่ะ เราครองบอลอยู่ในกรอบเขตโทษฝั่งตรงข้ามและเราจ่ายคืนหลังไป ผมอยากให้นักเตะแสดงความดุดันเวลาอยู่ในกรอบเขตโทษคู่แข่งเพื่อหาโอกาสทำประตู, หาโอกาสยิง, เอาเตะมุมและจากลูกจ่ายนั้น เราเสียบอลและพวกเขาเปลี่ยนจังหวะลุยกลับมาได้ประตู"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น