ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เวนเกอร์สะดุ้ง !! ลาก้า บอก ตนแฮปปี้มากๆ ได้เล่นเป็นตัวเองในยุคเอเมรี่
763
28-10-2018
13:08:34

อเล็กซงเดร ลากาแซ็ต เปิดใจหลังจากได้ร่วมทำงานกับ อูไน เอเมรี่ นายใหม่ของตัวเองหลังจากกลับมาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้งในซีซั่นนี้


ลาก้า ทำได้ไม่ค่อยดีนักในช่วงที่ย้ายมาเล่นในยุคปลายๆของ อารเซน เวนเกอร เพราะนอกจากจะต้องรีบปรับตัวเองให้เข้ากับพรีเมียรลีคแล้ว เขายังต้องมาคอยแย่งตำแหน่งกับกองหน้าที่ได้ย้ายมาในช่วงมกราคมอย่าง ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง อีกด้วย จนในที่สุดเขาก็กลายเป็นตัวสำรองบ่อยครั้งในช่วงปลายซีซั่น


แต่หลังจากมีการการเปลี่ยนแปลงตัวผู้จัดการทีม ในช่วงซัมเมอรที่ผ่านมา เป็นหนุ่มไฟแรงอย่าง อูไน เอเมรี่  หลังจากนั้นซักระยะ ดาวยิงฝรั่งเศสรายนี้ก็กลับมาทำประตูได้อย่างต่อเนื่องอีกครั้ง โดยปัจจุบัน เขายิงไปแล้ว4ประตูจากการลงเล่น11เกม  ซึ่งนับว่ายกระดับการเล่นขึ้นมามากกว่าช่วงท้ายซีซั่นที่แล้วเป็นอย่างมาก


เจ้าตัวได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่กลับมาเล่นได้อย่างมั่นใจอีกครั้งหนึ่งผ่านทางการสัมภาษณของ เอียน ไรท์ ก่อนเกมวันอาทิตที่จะเเริ่มต้นขึ้นว่า


"กับความเปลี่ยนแปลงในภาพรวม หลังจากการทำงานกับ เอเมรี่ ....ถ้าเป็นส่วนของในสนามละก็ ใช่เลย เรารู้สึกว่าเรามีวิธีการเล่นที่แตกต่างกันออกไป มันต่างกับผู้จัดการทีมคนก่อนชัดเจน "


" [ต้องทำงานหนัก?] ใช่อีกนั่นแหละ เราทำงานหนักมาก เพราะโค้ชนั้นได้นำเอากลยุทธ์ใหม่ๆในการเล่น เข้ามาเพิ่มเติมมากมายกับทีมชุดนี้"


"โค้ชของเราคาดหวังไว้กับผู้เล่นทุกคน และยังให้ความสำคัญต่อตัวนักเตะในทุกๆด้าน ผมชอบการทำงานแบบนี้นะ. เพราะเป็นวิธีที่ดีที่เราจะพัฒนาตัวเองและทีมไปด้วยกัน"


"เอเมรี่ จะมองไปที่ผลการแข่งของทีมเป็นหลัก เขาไม่สนว่าใครเคยเป็นอะไรมาก่อน หรือว่ามีค่าตัวมากเท่าไหร่ เขาจะมองไปที่ผลประโยชนของทีมเป็นหลัก และนั่นเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังไปได้ดี "


หลังจากนั้น Lacazette ก็เปิดใจถึงช่วงที่ทำงานอยู่กับ Wenger ว่าเขารู้สึกผิดหวังและไม่ได้รับการสนับสนุนที่ดีมากพอ มันจึงส่งผลให้เขาเล่นแบบขาดความมั่นใจ


"เอาจริงๆนะ ในตอนนั้นผมรู้สึกผิดหวังกับฤดูกาลที่ผ่านมา ผมไม่ได้รับความไว้วางใจมากพอ(ถูกเปลี่ยนตัวก่อนจบเกมบ่อยครั้ง) ....มันเหมือนกับว่าผมต้องพยายามยิงประตูให้ได้ภายในหนึ่งชั่วโมง ไม่งั้นผมจะไม่ได้เล่นอีก"


"ผมต้องการเวลาปรับตัว และเคยเข้าไปคุยกับผู้จัดการทีม(เวนเกอร)แล้ว แต่เขาบอกว่าเขาเป็นคนตัดสินใจเอง และผมก็ต้องยอมรับมัน"


"...เมื่อคุณเป็นกองหน้า คุณต้องการอยู่ในสนามตลอดเวลา เพราะโอกาสทำประตูมันเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะในช่วงท้ายๆของเกม ที่กองหลังฝั่งตรงข้ามมักจะมีอาการเหนื่อยล้าและเกิดความผิดพลาด"


"ฤดูกาลแรกของผมที่ผ่านมา ผมเสียความมั่นใจไปพอสมควร แต่ทุกคนในครอบครัวของผมบอกกับผมว่า "อย่าคิดอย่างนั้น และให้สนุกกับมัน "


"กับการทำงานร่วมกับ Arsene เขาต้องการให้ผมอยู่ในกรอบ 18 หลามากกว่าการเคลื่อนที่ไปหาตำแหน่ง"


"แต่กับ Unai มันแตกต่างกัน เขาต้องการให้ผมเล่นในสไตลของตัวเอง ขยับตัวเองให้มากขึ้น เพื่อที่จะทำงานร่วมกับกองกลางได้เยอะขึ้น และมีส่วนร่วมสร้าสรรงเกมรุกจากทุกส่วนของสนาม"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น