ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
หวังทุกถ้วย !! เอเมรี ยัน ตั้งเป้าซิวถ้วยยูโรป้า แม้จะใช้ชุดผสม
993
25-10-2018
17:00:22

อูไน เอเมรี ผู้จัดการทีม ​อาร์เซนอล ออกมาให้สัมภาษณ์อย่างจริงจังว่า ถึงแม้ว่าเขาต้องดร็อปตัวหลักและส่งนักเตะชุดสองลงไปเล่นในศึก ยูโรป้า ลีก คืนนี้ แต่ยังย้ำว่าเป็นถ้วยที่สำคัญสุดรายการหนึ่งสำหรับตน รวมไปถึงสโมสรด้วย


อารเซน่อลยังเป็นจ่าฝูงในกลุ่มEโดยมี6แต้มจากการเล่นไปสองนัด แต่ยังคงเท่ากันกับคู่แข่งที่จะเจอในค่ำคืนนี้อย่าง สปอร์ติ้ง ลิสบอน ทีมดังจากโปรตุเกส


เอเมรี่ กล่าวก่อนเกมจะเริ่มต้นขึ้นว่าการไปเล่นที่โปรตุเกสแม้ว่า จะตนไม่ได้ส่งชุดที่ดีที่สุดลง เพราะเหตุผลทางด้านแท็คติค แต่ตนยังคงย้ำเสมอว่ารายการนี้เขายังหวังที่จะประสบความสำเร็จให้ได้


"เกมกับ สปอร์ติง ลิสบอน คืนนี้ ผมอาจไม่ได้ส่งผู้เล่นชุดที่ดีสุดลงสนามแบบครบ ๆ ฉะนั้นทางแก้ก็คือต้องเน้นหนักไปในเรื่องของแท็คติก" เอเมรี กล่าว


"แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเป็นเพราะนี่คือ ยูโรป้า ลีก เราเลยดร็อปนักเตะหลัก แต่เราต้องรักษาความสดของนักเตะทุกคนเอาไว้ให้ได้มากที่สุดและต้องหมุนเวียนกันเล่นเพราะยังมีเกมให้ลงเล่นอีกมากมายตลอดทั้งปีเลย 


"ยังไงก็ตาม เวทีแห่งนี้คือที่ที่ผมเติบโตขึ้นมา และเคยประสบความสำเร็จมากสุดในฐานะผู้จัดการทีม ฉะนั้นผมยังคงให้ความสำคัญกับถ้วยใบนี้เสมอ"


"อีกอย่างหากเราได้แชมป์รายการนี้ ก็จะการันตีโควต้าลุยศึก ยูฟา แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้าให้ทันทีด้วย"

"เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว มันจึงไม่ได้สำคัญแค่กับผมคนเดียว แต่ยังดีต่อนักเตะและแฟน ๆ ทุกคนด้วย”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น