ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มาเงียบๆแต่มานะ ! กูรู ยกส่วนสำคัญที่ส่งปืนใหญ่เจ๋งเทียบเท่า หงส์-สิงห์
2802
24-10-2018
21:53:19

จิม ไวท์ กูรูรุ่นใหญ่ชาวอังกฤษเชื่อว่าตอนนี้เกมรุกของ 3 ประสานแดนหน้า ​อาร์เซนอล มีความอันตรายไม่แพ้กับของ ลิเวอร์พูล และช่วยให้ทีมมีลุ้นแชมป์ลีกเทียบเท่า เชลซี เลยทีเดียว


อารเซน่อลในตอนนี้ นอกจากจะสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการสร้างสถิติเก็บชัยชนะได้ถึงสิบเกมติดต่อกันจากทุกรายการแล้ว  พวกเขายังเป็นทีมที่ยิงประตูได้มากที่สุดเป็นอันดับสองในพรีเมียรลีค ด้วยจำนวน22ประตู ซึ่งเป็นรองเพียงแค่ทีมแมนซิตี้ทีมจ่าฝูง ที่ทำไป26ประตูทีมเดียวเท่านั้น


"ตอนนี้เกมรุกของ ​อาร์เซนอล กำลังถูกพูดถึงอย่างมาก และมันทำให้ผมสงสัยว่า เผลอ ๆ พวกเขาอาจจะอันตรายไม่แพ้ ​(ซาดิโอ) มาเน, โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน และ (​โมฮาเหม็ด) ซาลาห์ เลยทีเดียว" ไวท์ กล่าวเปรียบเทียบ 3 ตัวรุกของ อาร์เซนอล กับของ ​ลิเวอร์พูล


"เพราะด้วยปรัชญาการเล่นแบบใหม่ที่ อูไน เอเมรี ติดตั้งเอาไว้ ทำให้ (ปิแอร์-เอเมอริค) โอบาเมย็อง, (อเล็กซองดร์) ลากาเซ็ตต์ และ (เมซุต) เออซิล แสดงความสามารถของตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่"


"โดยเฉพาะในเกมล่าสุดที่ชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ ทุกอย่างแสดงออกมาชัดเจนแล้ว ถ้าหาก ​เชลซี ถูกยกให้เป็นหนึ่งในทีมเต็งแชมป์ อาร์เซนอล เองก็อยู่ในจุดเดียวกันอย่างเถียงไม่ได้แน่นอน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น