ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ลูกน้องเก่า ! ปูแอล ชม ลากาแซตต์ กองหน้าครบเครื่อง
1748
20-10-2018
00:13:07

โคลด ปูแอลกุนซือของเลสเตอร์ ซิตี้ชื่นชมว่าอเล็กซองเดร ลากาแซตต์อดีตลูกน้องเป็นกองหน้าที่ครบเครื่อง หลังจะต้องลงสนามเจอกับอาร์เซน่อลในสัปดาห์นี้


กุนซือชาวฝรั่งเศสเป็นคนมอบโอกาสให้ลากาแซตต์ประเดิมสนามทีมชุดใหญ่ในปี 2010 จากตอนที่ทั้งสองคนยังอยู่กับโอลิมปิก ลียง


ลากาแซตต์ยิงไปแล้ว 5 ประตูจากการลงสนาม 10 เกมให้กับ"ปืนใหญ่"ในฤดูกาลนี้ และจนถึงตอนนี้เขายิงไป 22 ลูกตลอดการลงเล่น 49 นัดนับตั้งแต่ย้ายมาจากลียงเมื่อปีก่อน


เลสเตอร์จะเดินทางไปเยือนเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมในเกมวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ซึ่งปูแอลก็ได้กล่าวชื่นชมลูกน้องเก่ารวมถึงเล่าเรื่องราวตอนให้โอกาสลากาแซตต์ประเดิมสนาม


"เขาเป็นนักเตะครบเครื่อง มีการปรับจังหวะเกมที่ดีทั้งตอนครองบอลและไม่ได้ครองบอล เขายืนว่างพร้อมช่วยทีมอยู่เสมอ"ปูแอลกล่าว


"เขาทุ่มเทตลอดเวลาและรักษาความเฉียบคมของเขาเอาไว้ และผมก็ไม่เซอร์ไพรส์กับคุณภาพของเขารวมถึงผลงานที่ดีกับอาร์เซน่อลเลย"


"เขาเริ่มต้นกับผม เกมแรกของเขาน่ะในตอนเริ่มต้นเขาเป็นกองหน้ามาตลอด แต่เพื่อตำแหน่งและโอกาสลงสนามในทีมเขาเลยเริ่มด้วยการเป็นปีก"


"เขามีคุณภาพแบบเดิมมาตลอดและคมเวลาอยู่ในกรอบเขตโทษ เขาทำได้ดีขึ้นกับการเปลี่ยนจังหวะตอนไม่มีบอล เพราะตอนเขาเริ่มค้าแข้งแรกๆเขาจ้องแต่จะทำประตูไม่ได้เล่นเพื่อทีม"


"เราฝึกฝนเขาให้เหมือนกองหน้าเพราะเขามีทักษะเหมาะกับการเล่นตำแหน่งนั้นมาโดยตลอด แต่การเริ่มเล่นในลีกเอิงนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่ให้เขาเล่นเพื่อพัฒนาฝีเท้าและเรามีกองหน้ามากคุณภาพและประสบการณ์อยู่หลายคน เราเลยให้เขาเล่นริมเส้น"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น