ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อกเดียวกัน !! แจ็ค แนะปืน จงรั้ง แรมซี่ย์ ไว้ให้ได้-ชี้เหมาะเป็นกัปตันในอนาคต
621
19-10-2018
00:09:51

แจ๊ค วิลเชียร์ย์กองกลางของเวสต์แฮม ยูไนเต็ดบอกกับอาร์เซน่อลว่าควรรั้งตัวอารอน แรมซี่ย์ไว้ และคิดว่าอดีตเพื่อนร่วมทีมเหมาะสมต่อการขึ้นมาเป็นกัปตันในอนาคต


แรมซี่ย์อยู่กับอาร์เซน่อลมายาวนาน 10 ปีแล้วหลังย้ายมาจากคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ตั้งแต่เด็กๆ ถึงอย่างนั้นตอนนี้เขาเหลือสัญญาปีสุดท้ายกับสโมสร


ก่อนหน้านี้ดาวเตะทีมชาติเวลส์ทำท่าจะได้ต่อสัญญาใหม่แล้ว แต่สุดท้าย"ปืนใหญ่"เปลี่ยนความคิดล้มเลิกแผนการจับเขาต่อสัญญาใหม่


นั่นทำให้แรมซี่ย์ขยับเข้าใกล้การอำลาทีมแบบไร้ค่าตัวในสิ้นฤดูกาลนี้มากยิ่งขึ้น แต่วิลเชียร์คิดว่าอดีตทีมของเขากำลังพลาดที่จะปล่อยตัวเพื่อนเก่า


"เขาเติบโตขึ้นมาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมกับอาร์เซน่อล พวกเขาปั้นทีมด้วยคนแบบแรมซี่ย์ได้ ผมรู้ว่าเขาทำอะไรให้กับสโมสรได้บ้าง"วิลเชียร์บอกกับ Islington Gazette


"สำหรับผมแล้วเขาคือกัปตันอาร์เซน่อลในอนาคต ผมรู้ว่าเขารักสโมสร ผมให้คอมเมนต์ได้ลำบากเพราะผมไม่ได้อยู่ที่นั่นแล้วแต่ผมรู้ว่าเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม ถ้าหากเป็นผมล่ะก็ผมอยากเก็บเขาไว้"


"เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่จะมีไว้ข้างๆตัว เขาอยู่กับสโมสรเป็นเวลานานแล้วและรู้จักทีมเป็นอย่างดี ลองดูสิ่งที่เขาทำให้กับสโมสรสิ"


"เราก้าวขึ้นสู่ชุดใหญ่ในปีเดียวกัน เขามาจากคาร์ดิฟฟ์และผมก้าวขึ้นมาจากชุดเยาวชน เราเข้าขากันโดยอัตโนมัติเพราะเรายังหนุ่มและเป็นหน้าใหม่ในทีม"


"ผมว่าคุณต้องพิจารณาสถานการณ์แล้วถามว่า 'มีทีมในระดับท็อปของพรีเมียร์ลีกและลีกอื่นกี่ทีมที่เขาย้ายไปเล่นด้วยได้?'"


"ถ้าคุณพูดว่าทุกทีม นั่นก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นนักเตะแบบไหน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น