ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ตั้งตัวไม่ทัน ! เดชองส์ มึน โดน กอส เหน็บ หลังประกาศรีไทร์ทีมชาติ
1606
16-10-2018
13:19:03

ดิดิเยร์ เดชองส์ นายใหญ่ของทีมชาติฝรั่งเศสยอมรับว่าตัวเขาค่อนข้างประหลาดใจที่ โลรองต์ กอสซิแอลนี่ ปราการหลังประสบการณ์สูง กล่าวพาดพิง หลังจากที่แข้งอาร์เซน่อล ได้ประกาศเลิกรับใช้ทีมชาติไปเมื่อวันที่ผ่านมานี้เอง


กอสซิแอลนี่ ยืนยันอย่างชัดเจนแล้วว่า เขาจะยุติบทบาทในการรับใช้ทัพทีมชาติฝรั่งเศสอย่างแน่นอนแล้ว พร้อมกับให้สัมภาษณ์เชิงน้อยใจว่า ตนเองคือคนที่เหมือนกับโดนแทงข้างหลังและไม่ได้รับการเหลียวแลในขณะที่ได้รับบาดเจ็บอยู่


โดยบทสัมภาษณ์ดังกล่าวนั้นก็ทำให้ เดชองส์ ออกอาการมึนงงและไม่เข้าใจว่ากัปตันทีมอาร์เซนอลอยากจะบอกอะไรกับตนและเจ้าตัวก็ไม่เคยพูดเรื่องนี้กับตนมาก่อน


"ผมประหลาดใจมากเลยนะ และก็ยังคงงงๆเช่นเดียวกับสต๊าฟคนอื่นๆด้วย" เดชองส์ เผย


"เรากำลังพูดถึงนักฟุตบอลที่ได้รับการทำร้ายในช่วงชีวิตความเป็นมืออาชีพของเขา"


"ฟุตบอลโลกอาจจะเป็นเป้าหมายสุดท้ายของเขา แต่ในความเป็นจริงแล้ว เขาไม่สามารถไปกับเราได้ เพราะอาการบาดเจ็บที่ยังไม่หายดี จริงอยู่มันเป็นความผิดหวังอย่างรุนแรง และมันยังค้างคาอยู่ในชิวิตของเขา"


"แต่จริงๆเนี่ย ตัวผมได้เรียกเขาเข้ามาสู่ทีมในตอนแรก แม้จะมีอาการบาดเจ็บก็ตามที เราได้ปรึกษากับทีมศัลยแพทย์ ผมเชิญเขามาและดูอาการตลอดระยะเวลาที่เราเตรียมตัวไปศึกฟุตบอลโลก"


" ผมทำทุกอย่างที่มั่นใจแล้วว่าจะทำได้ เพื่อให้เขาได้ไปฟุตบอลโลก แต่มันก็ไม่สามารถเกิดขึ้นได้"


"ผมได้คุยสั้นๆกับเขาผ่านทางโทรศัพท์ไปแล้วเมื่อวานนี้ มันคือความจริงที่ผมไม่ได้คุยกับเขาเลย ตลอดระยะเวลา 15 วันหรือเดือนนึงมาแล้ว ซึ่งผมควรจะทำให้ดีกว่านี้"


"แน่นอนผมจะไม่เปลี่ยนความคิดของเขาเกี่ยวกับการเลิกเล่นให้ทีมชาติหรอกเพราะเคารพในการตัดสินใจของเขา ....แต่ถึงยังไงก็ตามสำหรับผมแล้ว โลโล่ (กอสซิแอลนี่) ไม่ว่าจะในฐานะนักฟุตบอล หรือในฐานะคนๆหนึ่ง เขายังคงเป็นคนที่เต็มไปด้วยคุณค่าเสมอ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น