ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เพราะเธอ !! ดาวโรจน์ปืน เผยสาเหตุที่ยอมย้ายไป ฮอฟเฟนไฮม์
3043
12-10-2018
14:35:03

รีสส์ เนลสัน แข้งวันเดอร์คิดของ ​อาร์เซนอล ออกมาเปิดเผยแล้วว่าทำไมถึงได้ตัดสินใจย้ายไปอยู่กับ ฮอฟเฟนไฮม์ ในบุนเดสลีกา ตลอดทั้งฤดูกาลนี้


เนลสัน เคยถูกผลักดันขึ้นมาเล่นในชุดใหญ่ในช่วงท้ายๆยุคของเวนเกอร แต่อย่างไรก็ดีหลังจากมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้จัดการทีมมาเป็นอูไน เอเมรี่ เขาก็ถูกปล่อยออกมาหาประสบการณกับทีมฮอฟเฟนไฮม์ในซีซั่นนี้


แนวรุกดาวรุ่งกล่าวว่าเขานั้นในตอนแรกไม่มีความคิดที่จะออกมาจากอารเซน่อลเลย แต่ด้วยโอกาสลงเล่นที่มากกว่าทำให้เขาตัดสินใจที่จะมาสัมผัสเกมให้มากขึ้นเพื่อการพัฒนาตนเอง


และอีกหนึ่งเหตุผลที่สำคัญก็คือ ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ ผู้จัดการทีมหนุ่มของทีม ฮอฟเฟนไฮม์ นั่นเอง ที่เป็นแม่เหล็กในตัดสินใจมาร่วมทีมของเขาในครั้งนี้


"ในตอนแรกๆเรื่องย้ายออกจาก อาร์เซนอล ไม่เคยอยู่ในหัวผมเลยแม้แต่น้อย แม้จะเป็นแค่ดีลยืมตัวก็ตาม" เนลสัน กล่าว


"แต่ก็นะ ผมได้ยินเรื่องราวดี ๆ ของ ฮอฟเฟนไฮม์ มาค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะเรื่องของผู้จัดการทีมอย่าง นาเกลส์มันน์ เลยลองตัดสินใจอะไรที่ใหม่และท้าทายดู และพบว่านี่คือทางเลือกที่ถูกต้องแล้ว"


"นาเกลส์มันน์ เป็นผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมมาก เขามีความเชื่อมั่นในเหล่าแข้งดาวรุ่งจากใจจริง ฉะนั้นผมถึงได้รับโอกาสมากมายจากผู้จัดการทีมคนนี้"


"อาจเป็นเพราะเขาเองก็ไม่ได้อายุเยอะนัก เพราะปีนี้เพิ่ง 31 เองด้วยซ้ำ แต่นั่นก็กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทีมไปอย่างแท้จริงแล้ว เขาเชื่อมั่นในตัวนักเตะแบบสุดใจ เราจึงอยากทำทุกอย่างเต็มที่เพื่อตอบแทนเช่นกัน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น