ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ชะตาพลิกผัน !! คาร์ริก เผย ตนอดสวมชุดปืนใหญ่ เพราะ ฟาเบรกัส
3302
10-10-2018
13:12:50

ไมเคิล คาร์ริก อดีตกองกลางของทีมแมนเชสเตอรยูไนเต็ด เปิดเผยถึงช่วงเวลาหนึ่งของเขา ที่เกือบจะได้มาเป็นสมาชิกของทีมอาร์เซนอล ก่อนที่จะพลิกผันกลายมาเป็นนักเตะทีมปีศาจแดงในที่สุด


ย้อนไปในช่วงปี2004-05 ที่ตัวเขาเองนั้นยังเล่นให้ทีมเวสตแฮมยูไนเต็ด ซึ่งในตอนนั้นตัวเขาเองยอมรับว่าได้รับความสนใจจาก อารเซน เวนเกอร์ อย่างจริงจัง เพราะบอสชาวฝรั่งเศสต้องการนำตัวเขาไปเป็นแกนหลักในแดนกลางให้ทีม หลังจากเข้าสู่ช่วงยุคผลัดใบของทีมชุดไร้พ่ายไปแล้ว


แต่อย่างไรก็ตามการเจรจาของระหว่างเขาและเวนเกอรก็ต้องชะงักลงไปอย่างรวดเร็ว และไม่มีการติดต่อเข้ามาหาเขาอีกเลยนั่นเป็นเพราะการแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวของ เซสก์ ฟาเบรกัส แข้งดาวรุ่งของทีมในตอนนั้นนั่นเอง


"ในวันอาทิตย์หนึ่งของปี2004 ผมนั่งดูทีวีอยู่ที่บ้าน เพื่อดู Arsenal ทีมที่ผมตามเชียรอยู่ในตอนนั้นซึ่งเป็นเกม Community Shield ที่เจอกับทีม Manchester United"


" ผมเห็นเด็กคนหนึ่งเขามีนามว่า Cesc Fàbregas เขามีอายุแค่ 17 ปี แต่ได้ลงเคียงข้างกันกับ Vieira แล้วในตอนนั้น"


"แต่ผมก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะผมยังมั่นใจว่าจะได้ไปเล่นที่นั่นอย่างแน่นอน หลังจากที่ได้พูดคุยกันกับทีมงานของเวนเกอรมาซักระยะหนึ่งแล้ว"


"แต่หลังจากวันนั้นผมสิ่งที่ผมได้รับคือการรอคอยหวังว่าจะมีโทรศัพทเรียกเข้ามา แต่สุดท้ายก็ไม่ จนในช่วงก่อนซีซั่นจะเริ่ม ผมเดินทางไปซ้อมตามปกติกับ West Ham และระหว่างกำลังเดินทางนั้น ทาง เดวิด ดีน ได้โทรเข้ามาและบอกกับผมว่า "เฮ้ ไมเคิ่ล ฉันขอโทษนะ ผู้จัดการทีมบอกว่า เราไม่จำเป็นต้องมีนาย เพราะเขามั่นใจว่าเด็กของเขา( Fàbregas)ทำหน้าที่ได้ดีไม่ต่างกัน  และขอโทษอย่างยิ่งสำหรับสิ่งที่ได้คุยกันไปก่อนหน้านี้ "


"นั่นมันทำให้ผมรู้สึกหดหู่ใจอย่างหนักมาก เพราะตอนนั้นผมหวังที่จะไปเล่นที่อาร์เซนอลสูงมาก ผมฝันมาตลอดว่าที่จะได้ไปเล่นเคียงข้างนักเตะที่ผมชื่นชอบที่นั่นมากมาย"


" แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่ามันเจ็บปวดแต่ผมก็ผ่านมันไปได้ และกลับมาตั้งสมาธิกับผลงานตัวเองในสนามอย่างเต็มที่ เพราะผมเชื่อว่าความมุ่งมั่นของผม จะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างแน่นอน ซึ่งมันก็แสดงให้เห็นในวันนี้แล้วว่าผมยังอยู่ในเส้นทางที่ดีเสมอมา"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น