ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
รอไปก่อน !! เดเด้แจงเหตุทำไม ลากา ยิงสลุต ยังหลุดโผตราไก่
1497
10-10-2018
11:34:34

ดิดิเยร์ เดส์ช็องป์ส กุนซือมือขึ้นทีมฝรั่งเศสอธิบายเหตุผลทำไมจึงไม่ยอมเรียก อเลซงเดร ลากาแซตต์ รับใช้ประเทศชาติทั้งๆที่หอกอาร์เซน่อลกำลังท็อปฟอร์มยิงเป็นกอบเป็นกำในเวลานี้


แม้ศูนย์หน้าวัย 27 ปีต้องอกหักอย่างแรงพลาดไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 แต่ปัจจุบันฟอร์มร้อนแรงยิง 5 ประตูพร้อมช่วยต้นสังกัดสร้างสถิติชนะ 9 นัดรวดรวมทุกรายการ ท่ามกลางกระแสแฟนบอลเลส์ เบลอส์จำนวนไม่น้อยอยากเห็นเขากลับมาติดธงอีกครั้ง


อย่างไรก็ตาม "เดเด้" กลับไม่ใส่ชื่อ ลากาแซตต์ ในทีมของเขาเหมือนเดิม ขณะที่ทาง โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กองหน้าของทีมเชลซีที่ยังคลำเป้าไม่เจอเลย แต่ยังได้รับความไว้วางใจรับใช้ชาติก่อนที่ตัวเฮดโค้ชอธิบายว่า


"มันก็จริงอยู่นะ อเลซงเดร ลากาแซตต์ กำลังไปได้สวยช่วงเริ่มต้นฤดูกาลเขาเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพในแดนหน้า ผมเองก็ติดตามเขาอยู่เหมือนกัน" เดส์ช็องป์สเปิดใจผ่านสำนักข่าวชื่อดัง เล กิ๊ป


"แต่มีการแข่งขันกันสูงในตำแหน่งศูนย์หน้า ณ เวลานี้ยังเป็นผู้เล่นที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมาตั้งแต่ฟุตบอลโลก ผมยังต้องการพึ่งพาพวกเขาเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง"


"มันไม่มีอะไรต้องสงสัยในโปรไฟล์ของแต่ละคน ผมไม่ต้องการเลือกที่มีอยู่เยอะแยะในตำแหน่งเดียวกัน มันมีความจำเป็นต้องรักษาความสมดุลย์ในขุมกำลังของชาติ"


"ลากาแซตต์เป็นกองหน้าตัวเป้า ผมไม่ได้ดิสเครดิตเขาเลยนะ เขาทำได้ดีแล้วแต่เขาต้องพัฒนาต่อเนื่อง" 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น