ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เพิ่งเคยมี !! โอบา-แรมซี่ย์ สร้างสถิติใหม่ครั้งแรกในพรีเมียร์ลีค
3783
8-10-2018
15:24:07

ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง และ อารอน แรมซี่ย์ สองนักเตะจากอาร์เซน่อลได้กลายเป็นนักฟุตบอลคู่แรกในพรีเมียร์ลีคที่ลงมาเป็นตัวสำรองและสามารถยิงและจ่ายได้ทั้งสองอย่างพร้อมๆกันในเกมเดียว


เกมที่พลพรรคเดอะกันเนอรบุกไปเอาชนะฟูแล่มได้ถึง5-1นั้นนอกจากลูกทีมของเอเมรี่จะได้รับสามแต้มที่ต้องการแล้วพวกเขายังได้รับการบันทึกสถิติบางอย่างเอาไว้ด้วย


นั่นคือการที่สองแข้งตัวเก่งของทีมอย่าง ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง และ อารอน แรมซี่ย์ สามารถผลัดกันทำประตูและแอสซิสตได้ทั้งคู่ในบทบาทตัวสำรองซึ่งยังไม่เคยทีใครทำได้มาก่อนในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีคตั้งแต่ก่อตั้งขึ้น


โดยในเกมดังกล่าวทั้งคู่เริ่มต้นด้วยการเป็นสำรองให้ทีม ก่อนที่ในช่วงนาทีที่62และ67เอเมรี่ก็ได้ส่งทั้งคู่ลงมา และหลังจากนั้นเพียงอึดใจเดียว โอบาเมยอง ก็จ่ายบอลให้ แรมซี่ย หลุดเข้าไปไขว้หลังตอกส้นเข้าเป็นประตูที่สามของทีม ก่อนที่กองกลางหน้าหวานจะตอบแทนกองหน้ากาบองบ้าง ด้วยการจ่ายบอลให้โอบาเมยองยิงเป็นประตูปิดท้ายในช่วงนาทีทดเจ็บของเกม


และนั่นก็ทำให้พวกเขาทำสถิติครั้งแรกในประวัติศาสตร ด้วยการออกสตาร์ทเป็นตัวสำรองด้วยกัน  แต่ก็สามารถลงมาทำประตูและแอสซิสตให้เพื่อนได้พร้อมๆกันในเกมเดียวกันนั่นเอง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น